Học phát âm Tiếng Trung Thanh mẫu Vận mẫu Bài 5

Hướng dẫn tự học phát âm tiếng Trung qua video

Các bạn hãy thật chú ý là ngay từ lúc đầu phải học phát âm tiếng Trung cho thật chuẩn xác, như vậy thì sau này các bạn sẽ không phải mất công sức thời gian sửa chữa lại những lỗi phát âm sai không đáng có.

Mỗi video bài giảng thầy Vũ đều biên soạn và trình bày rất tỷ mỷ để các bạn học viên có thể nắm bắt nội dung bài học một cách nhanh chóng nhất.

Trong video bài giảng này lớp chúng ta sẽ học cách phân biệt cách phát âm của chữ cái B và chữ cái P trong tiếng Trung phổ thông.

Chữ B phát âm như thế nào mời các bạn theo dõi thật kỹ video bài giảng trên của thầy Nguyễn Minh Vũ.

Chữ P phát âm có giống với chữ B vừa này đã học không, các bạn hãy chú ý quan sát và nghe thật kỹ nhé.

Chữ B và chữ P trong tiếng Trung cách phát âm xem ra có vẻ giống nhau nhưng thực chất lại khác nhau hoàn toàn, chữ B các bạn phải đọc nặng âm môi ra, còn chữ P thì các bạn thổi chữ B vừa này ra là oke nhé.

Để có thể phát âm tốt hơn, các bạn hãy làm theo sự hướng dẫn của thầy Vũ trong phần luyện tập ngữ âm ngữ điệu chuyên sâu.

Mỗi chữ cái thầy Vũ sẽ đọc mẫu để các bạn đọc theo và luyện tập các phiên âm tiếng Trung kết hợp với thanh điệu tiếng Trung từ thanh 1 đến thanh 4.

Có chỗ nào các bạn thắc mắc chưa hiểu thì hãy đăng comment ở ngay bên dưới video bài giảng này để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc trực tuyến sau giờ học tiếng Trung offline ở trên lớp.

Học phát âm Tiếng Trung Thanh mẫu Vận mẫu Bài 4

Học phát âm tiếng Trung chuẩn tuyệt đối 100%

Trong video bài giảng ngày hôm nay chúng ta hãy cùng thầy Nguyễn Minh Vũ học thêm 4 thanh mẫu tiếng Trung mới là chữ ZH CH SH và R.

Cách phát âm của 4 thanh mẫu tiếng Trung này như thế nào và có gì khác biệt giữa chúng?

Các bạn hãy bật video bài giảng lên và theo dõi thật kỹ từng thao tác thầy Vũ hướng dẫn, chú ý khẩu hình và lưỡi của thầy Vũ để có thể phát âm chuẩn xác tiếng Trung phổ thông.

Các bạn phải nhớ thật kỹ là chúng ta chỉ học tiếng Trung Phổ thông thôi nhé, đừng bao giờ học tiếng Trung địa phương ví dụ tiếng Trung Đài Loan, tiếng Trung của các tỉnh Trung Quốc như Tỉnh Trùng Khánh, Tỉnh Nam Ninh, Tỉnh Quảng Tây, Tỉnh Quảng Châu v..v.

Tại sao lại như vậy?

Bởi vì mỗi Tỉnh của Trung Quốc họ đều nói tiếng Trung địa phương, tức là tiếng Trung của riêng vùng và Tỉnh đó, chứ họ không nói tiếng Trung phổ thông.

Chỉ có tiếng Trung phổ thông mới chính là tiếng Trung chuẩn của người Trung Quốc, và tất cả người Trung Quốc trên thế giới đều phải học nói tiếng Trung phổ thông để giao dịch làm việc với đối tác Nước ngoài và là công cụ để quảng bá hình ảnh Đất Nước con người Trung Quốc.

  • Chữ ZH phát âm như thế nào trong tiếng Trung phổ thông?
  • Chữ CH được phát âm như thế nào trong tiếng Trung Phổ thông?
  • Chữ SH sẽ phát âm như thế nào và có gì khác so với chữ S trong tiếng Việt?
  • Chữ R chắc là cũng phát âm giống với chữ R trong tiếng Việt thì phải?

Các bạn chỉ cần xem video bài giảng ngày hôm nay lên là sẽ rõ ngay.

Chúc các bạn phát âm chuẩn tuyệt đối tiếng Trung phổ thông giống thầy Nguyễn Minh Vũ!

Học phát âm Tiếng Trung Thanh mẫu Vận mẫu Bài 3

Học phát âm tiếng Trung chuẩn không cần chỉnh

Chào các bạn học viên Chào mừng các bạn đã quay trở lại với lớp học tiếng Trung vui vẻ của trung tâm tiếng Trung HSK thầy Vũ.

Trước khi chúng ta học xong bài mới các bạn hãy Ôn tập lại 2 video bài giảng Ngày Hôm Qua, tiếp theo chúng ta sẽ cùng học 3 thanh mẫu tiếng Trung mới các văn mẫu tiếng Trung mới.

Học tiếng Trung phổ thông chuẩn ngay từ đầu là cực kỳ quan trọng nếu bạn nào làm không tốt bước đầu thì sau này các bước tiếp theo các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn tức là các bạn sẽ rất là khó khăn để có thể chỉnh sửa lại phát âm tiếng Trung sao cho chuẩn.

Hôm nay chúng ta sẽ học cách phát âm của ba thanh mẫu mới đó là Z C S trong tiếng Trung phổ thông. Rất nhiều bạn học viên không phân biệt được rõ ràng cách phát âm của chữ z là chữ C và thường xuyên bị nhầm lẫn khi phát âm của Thanh mẫu tiếng Trung Z và Thanh mẫu tiếng Trung C.

Sau khi chúng ta đã phân biệt được cách phát âm của chữ z và cách phát âm của chữ C trong tiếng Trung phổ thông thì nhiệm vụ tiếp theo của chúng ta là ghép các thanh mẫu tiếng Trung và vận mẫu tiếng Trung lại với nhau để tạo thành phiên âm tiếng Trung và kết hợp với các thanh điệu tiếng Trung để có thể nói được tiếng Trung phổ thông.

Học phát âm tiếng Trung không khó như là phát âm tiếng Anh vì vậy bạn nào muốn thực sự nói tiếng Trung phổ thông chuẩn thì hãy đầu tư thời gian ban đầu để sau này sẽ không cần phải lo lắng vấn đề sửa lại phát âm tiếng Trung cho chuẩn.

Bạn nào cảm thấy chưa hiểu ở chỗ nào thì hãy đăng comment ở ngay bên dưới video bài giảng này để được các trợ giảng của trung tâm tiếng Trung HSK hỗ trợ giải đáp thắc mắc trực tuyến.

Chúc các bạn thành công!

Học phát âm Tiếng Trung Thanh mẫu Vận mẫu Bài 2

Học phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn

Chào các bạn Chào mừng các bạn đã quay trở lại với lớp học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung thấy Vũ HSK.

Trong video bài giảng ngày hôm nay chúng ta giao tiếp cách phát âm của Thanh Mẫu tiếng Trung và vận mẫu tiếng Trung.

Bạn nào chưa Ôn tập lại nội dung của bài học cũ thì hãy xem lại video của bài giảng Ngày Hôm Qua.

Hôm nay chúng ta sẽ học cách phát âm của chữ J Q X trong tiếng Trung phổ thông. các bạn chú ý là chúng ta học tiếng Trung phổ thông chứ không học tiếng Trung địa phương.

Các bạn hãy chú ý học thật chuẩn xác cách phát âm tiếng Trung phổ thông ngay từ lúc đầu bởi vì chỉ cần chúng ta học sai phát âm tiếng Trung thì sau này sẽ rất là khó sửa lại phát âm tiếng Trung sao cho chuẩn.

Học phát âm tiếng Trung không khó chỉ cần các bạn làm theo đúng những gì Thầy Nguyễn Minh Vũ hướng dẫn ở trong video bài giảng này là ok.

Chúng ta sẽ học cách phát âm của Thanh mẫu tiếng Trung trước rồi sau đó học cách phát âm của vận mẫu tiếng Trung. tiếp theo là chúng ta sẽ ghép âm ghép vần của thanh mẫu tiếng Trung và vận mẫu tiếng Trung.

Cuối cùng chúng ta sẽ luyện tập chuyên sâu cách đọc phiên âm tiếng Trung kết hợp với Các thanh điệu tiếng Trung bao gồm thanh điệu tiếng trung 1, thanh điệu tiếng trung 2, thanh điệu tiếng trung 3 và thanh điệu tiếng trung 4.

Ở trên lớp có bạn nào có vấn đề gì thắc mắc cần hỏi thì hãy liên hệ trực tiếp với thầy Nguyễn Minh Vũ hoặc các trợ giảng của thầy Vũ để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc trực tuyến.

Học phát âm Tiếng Trung Thanh mẫu Vận mẫu Bài 1

Học phát âm tiếng Trung chuẩn qua Video

Hiện nay rất nhiều trung tâm tiếng Trung không chú trọng đến vấn đề phát âm tiếng Trung, nếu có đi chăng nữa thì chỉ là xuề xòa qua loa cho xong chuyện, đơn giản là vì họ không có bộ video bài giảng hướng dẫn học viên phát âm chuẩn xác tuyệt đối 100% tiếng Trung phổ thông.

Cách tốt nhất là bạn hãy yêu cầu giáo viên dạy tiếng Trung ghi âm lại cách phát âm tiếng Trung của họ rồi tự mình đối chiếu so sánh là khách quan nhất.

Trung tâm tiếng Trung CHINEMASTER tự hào là nơi hội tụ của những thầy cô giáo có trình độ sư phạm chuyên môn cao sẽ truyền đạt được nhiều kiến thức tiếng Trung nhất cho các bạn chỉ trong một thời gian ngắn. Và thầy Vũ là người có giọng nói tiếng Trung phổ thông chuẩn tuyệt đối 100%, sở hữu bộ video giáo trình bài giảng hướng dẫn phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn mà không một trung tâm tiếng Trung nào có thể bắt chước được, và tất nhiên là bộ video bài giảng học phát âm tiếng Trung thầy Vũ để chế độ công khai trên youtube để các bạn có thể vào xem thoải mái.

Nếu các bạn làm không tốt bước đầu, tức là học phát âm tiếng Trung thật chuẩn chỉnh ngay từ lúc mới bắt đầu học tiếng Trung thì sau này các bạn sẽ không còn cơ hội để chỉnh sửa lại phát âm tiếng Trung, đơn giản là vì lúc đó bộ não đã được hình thành phản xạ có điều kiện và thành thói quen, mà thói quen rồi thì cực kỳ khó sửa.

Chính vì vậy, theo kinh nghiệm học tiếng Trung của thầy Nguyễn Minh Vũ, các bạn nên làm tốt bước khởi đầu thì sau này vấn đề học tiếng Trung sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, học tiếng Trung dễ như ăn kẹo.