Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội

Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội ChineMaster

Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội liên tục được khai giảng hàng tháng với bộ giáo trình học tiếng Trung Quốc phát triển tối đa 2 Kỹ năng Nghe và Nói phản xạ nhanh tiếng Trung giao tiếp được chủ biên và biên soạn bởi Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ.

Lịch khai giảng khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội ChineMaster các bạn xem chi tiết bảng bên dưới. Chú ý: Trung tâm ChineMaster quy định chỉ giới hạn tối đa đúng 15 học viên/lớp, vì vậy bạn nào đăng ký đóng học phí muộn từ STT 16 trở đi vui lòng chuyển sang lớp khác hoặc chờ sang khóa sau khai giảng lớp học tiếng Trung giao tiếp khác.

Lớp học tiếng Trung Khai giảng Lịch học -Thời gian Thời lượng Giáo trình Giảng viên Học phí Tình trạng
Tiếng Trung giao tiếp cơ bản từ đầu 26/11/2018 Thứ 2-4-6 25 buổi Thầy Vũ biên soạn riêng Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ 3500k Còn 2 chỗ
Tiếng Trung giao tiếp cơ bản từ đầu 11/12/2018 Thứ 3-5-7 25 buổi Thầy Vũ biên soạn riêng Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ 3500k Còn 3 chỗ

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster liên tục đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho các bạn học viên khi quyết định lựa chọn tham gia khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ. Và đây chính là 10 điểm nổi bật nhất chỉ có duy nhất tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Cơ sở vật chất & Thiết bị giảng dạy tiếng Trung Quốc tại Trung tâm học tiếng Trung giao tiếp ChineMaster có số lượng học viên đăng ký tham gia các khóa học tiếng Trung Quốc ĐÔNG nhất Hà Nội.

10 Ưu đãi Trung tâm tiếng Trung Hà Nội ChineMaster

 • CAM KẾT ĐẢM BẢO ĐẦU RA 100% ĐẠT TIÊU CHUẨN HSK 3

Sau khi học viên đã hoàn thành xong khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản từ đầu dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc. Bất kỳ học viên nào sau 1 khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản mà vẫn chưa nói được tiếng Trung giao tiếp, kỹ năng Đọc – Gõ – Viết vẫn còn chưa thành thạo thì đều được học lại miễn phí cả khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản, cứ học lại liên tục cho đến khi nào cảm thấy thật sự yên tâm thì thôi. Đây chính là chính sách ưu đãi KHỦNG KHIẾP nhất về khoản học phí chỉ có duy nhất tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster đông học viên nhất Hà Nội. Nếu bạn đang tìm kiếm một Trung tâm tiếng Trung tại Hà Nội có mức ưu đãi học phí RẺ nhất thì Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

Nếu bạn đang so sánh mức học phí của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster so với các bên khác thì HỌC PHÍ tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster RẺ VÔ ĐỊCH. Đóng học phí một lần học lại mãi mãi, thử hỏi liệu có Trung tâm tiếng Trung nào tại Hà Nội còn có mức học phí rẻ hơn không? Chắc chắn là không bao giờ.

Nếu bạn muốn tìm một Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội có chất lượng đào tạo và giảng dạy tiếng Trung tốt nhất với cơ sở vật chất hiện đại nhất thì Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

 • HỌC LIÊN TỤC CẢ TUẦN TỨ THỨ 2 ĐẾN THỨ 7

Các bạn học viên đăng ký lớp 246 đều có thể học thêm miễn phí cả lớp 357 và ngược lại, các bạn học viên lớp 357 đều có thể học miễn phí thêm cả lớp 246 để tăng cường thêm kỹ năng phản xạ Nghe Nói tiếng Trung giao tiếp. Với lịch học kín tuần từ thứ 2 đến thứ 7 như vậy thì học viên Trung tâm ChineMaster liên tục có cơ hội được rèn luyện kỹ năng phản xạ Nghe Nói Đọc Viết tiếng Trung giao tiếp. Chỉ sau 1 khóa 2 tháng thì học viên có thể học tiếng Trung giao tiếp cơ bản lên đến 50 buổi, ngoài ra, nếu bất kỳ học viên nào vẫn chưa đạt tiêu chuẩn đầu ra như Thầy Vũ đã CAM KẾT với học viên thì học viên phải học lại miễn phí các khóa học cơ bản đó cho đến khi nào thành thạo nội dung kiến thức tiếng Trung cơ bản thì thôi.

Thử hỏi liệu có nơi nào dám mạo hiểm như Trung tâm tiếng Trung ChineMaster? Chắc chắn là KHÔNG BAO GIỜ.

 • LIVE STREAM TRỰC TIẾP CÁC BUỔI HỌC TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP

Trung tâm tiếng Trung Hà Nội ChineMaster liên tục phát sóng truyền hình trực tiếp trên cả 2 Kênh của Trung tâm ChineMaster là Kênh YOUTUBE học tiếng Trung online miễn phí và Kênh Fanpage Học tiếng Trung miễn phí của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Bất kỳ buổi học tiếng Trung giao tiếp nào Thầy Vũ cũng đều LIVE STREAM cả quá trình buổi học trên lớp kéo dài 2 tiếng đồng hồ và chia sẻ công khai miễn phí trên cả 2 Kênh đó. Như vậy học viên hoàn toàn có thể ôn tập lại và xem lại buổi học đã được diễn ra bất cứ lúc nào và bất cứ đâu chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối với Internet.

Học 1 lần hưởng thụ MÃI MÃI chỉ có duy nhất Trung tâm tiếng Trung Hà Nội ChineMaster mới DÁM LÀM như vậy.

 • BẢO LƯU KHÓA HỌC VĨNH VIỄN

Học viên được bảo lưu khóa học trọn đời đến khi nào học viên có thể thu xếp thời gian đi học lại, chỉ cần bạn liên hệ với Thầy Vũ 090 468 4983 là có thể nhập học lại khóa học tiếng Trung bạn đã bị bỏ lỡ đó.

Đây là chính sách vô cùng ưu đãi và rất tuyệt vời của Thầy Nguyễn Minh Vũ dành cho tất cả các bạn học viên Trung tâm tiếng Trung Hà Nội ChineMaster.

 • HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE MIỄN PHÍ

Học viên được tham gia lớp học tiếng Trung online miễn phí cùng Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ mỗi khi Thầy Vũ phát sóng trực tiếp trên Kênh YOUTUBE học tiếng Trung online miễn phí và Kênh Fanpage Học tiếng Trung miễn phí.

 • ĐƯỢC HỖ TRỢ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC TRỌN ĐỜI

Bất kỳ học viên nào đã quyết định lựa chọn Trung tâm tiếng Trung ChineMaster đều sẽ được một đội ngũ trợ giảng tiếng Trung Thầy Vũ hỗ trợ support nhiệt tình 24/24/7 kể cả ngày NGHỈ LỄ và TẾT ÂM LỊCH.

Nếu trợ giảng bận không hỗ trợ bạn được, đích thân Thầy Vũ sẽ trực tiếp hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho bạn.

 • PHÁT ÂM TIẾNG TRUNG CHUẨN TUYỆT ĐỐI 100%

Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ cực kỳ coi trọng vấn đề phát âm tiếng Trung chuẩn xác đến từng chi tiết một, nếu như bạn đang tìm một Trung tâm tiếng Trung có giáo viên dạy tiếng Trung phát âm chuẩn tuyệt đối thì Trung tâm tiếng Trung Hà Nội ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

 • HUẨN LUYỆN KỸ NĂNG GÕ TIẾNG TRUNG TRÊN MỌI THIẾT BỊ

Bất kỳ học viên nào của Trung tâm ChineMaster đều cực kỳ thành thạo kỹ năng gõ tiếng Trung Quốc bao gồm gõ tiếng Trung trên máy tính bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại Android, điện thoại IOS .v.v.

 • HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG NGHE NÓI liên tục 2H/BUỔI CẢ TUẦN

Riêng về kỹ năng phản xạ nhanh tiếng Trung giao tiếp học viên sẽ liên tục được luyện nói tiếng Trung suốt cả quá trình khóa học, bất kỳ học viên nào cũng đều phải làm việc, tương tác với giáo viên tiếng Trung, dịch nói nhanh theo các tình huống giao tiếp thông dụng nhất trong bài học, dịch Trung sang Việt, dịch Việt sang Trung, luyện nói tiếng Trung luôn với giáo viên dạy tiếng Trung.

 • HỌC TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP VỚI CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI NHẤT

Trung tâm tiếng Trung Hà Nội ChineMaster liên tục nâng cấp thiết bị hỗ trợ công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp để các bạn học viên được trải nghiệm một không gian học tiếng Trung Quốc trong môi trường chuyên nghiệp nhất và thoải mái nhất.

Trung tâm tiếng Trung Hà Nội ChineMaster liên tục nâng cấp các thiết bị phòng học tiếng Trung giao tiếp bao gồm:

 1. Hệ thống máy chiếu như rạp chiếu phim
 2. Hệ thống màn chiếu to và đẹp lung linh
 3. Hệ thống âm thanh 7.0 cho âm thanh rung động khắp phòng mê ly luôn
 4. Hệ thống chiếu sáng rực rỡ như phòng khách sạn hội nghị
 5. Hệ thống mạng lưới cáp quang tốc độ KHỦNG KHIẾP
 6. Hệ thống làm mát lạnh như mùa đông
 7. Hệ thống quay phim với tất cả máy quay & webcam hoạt động hết công suất
 8. Hệ thống dàn máy tính như một phòng game

Trung tâm tiếng Trung Hà Nội ChineMaster luôn luôn không ngừng đổi mới nâng cấp thiết bị phòng học và liên tục cải tiến phương pháp giảng dạy tiếng Trung Quốc để bắt kịp và đi trước đón đầu cuộc cách mạng công nghệ 4.0

Đó là 10 điểm nổi bật nhất và chỉ có duy nhất tại Trung tâm tiếng Trung Hà Nội ChineMaster.

Nếu bạn vẫn còn đang do dự chưa biết liệu có nên lựa chọn Trung tâm tiếng Trung ChineMaster không? Mời bạn xem tiếp một đoạn video giới thiệu trực tiếp phòng học tiếng Trung của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster để có cái nhìn trực quan nhất và đánh giá tốt nhất cũng như chính xác nhất.

Cơ sở vật chất Trung tâm tiếng Trung Hà Nội ChineMaster

Với cơ sở vật chất hiện đại như vậy, bạn còn gì lăn tăn và do dự nữa chứ? Hãy quyết định nhanh lên nào và nhấc điện thoại lên GỌI NGAY Hotline Thầy Vũ 090 468 4983

Bạn nhận được gì sau khóa học tiếng Trung giao tiếp Thầy Vũ

 1. Phát âm chuẩn xác tiếng Trung Phổ thông
 2. Nắm được 1000  từ vựng tiếng Trung thông dụng nhất
 3. Đọc được tất cả các tài liệu Tiếng Trung có chú thích phiên âm
 4. Đọc được toàn bộ văn bản tiếng Trung trong sách giáo trình học tiếng Trung Quốc ở trên lớp phạm vi bài học không cần nhìn phiên âm
 5. Ứng dụng được các từ vựng tiếng Trung cơ bản đã học vào trong giao tiếp tiếng Trung thực tế
 6. Gõ tiếng Trung thành thạo trên máy tính WIN 7 & WIN 8 & WIN 10 & Macbook
 7. Gõ tiếng Trung thành thạo trên điện thoại di động hệ điều hành Android, hệ điều hành IOS Iphone & Ipad và tất cả các thiết bị di động
 8. Nói được ít nhất 1000 Câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản và thông dụng nhất bao gồm các chủ đề như: đặt hàng online, order hàng Trung Quốc, chat với SHOP Trung Quốc về sản phẩm, đàm phán và thương lượng giá cả sản phẩm, hỏi thông tin sản phẩm, vận chuyển hàng Trung Quốc, thuế hải quan Trung Quốc, vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch & tiểu ngạch, nhập hàng Trung Quốc TAOBAO & TMALL & 1688 & ALIBABA .v.v.
 9. Được học tiếng Trung miễn phí lại toàn bộ các khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản cho đến khi học viên cảm thấy thật sự yên tâm và thành thạo tiếng Trung giao tiếp cơ bản thì thôi
 10. Kỹ năng phản xạ nhanh tiếng Trung giao tiếp

Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội Hán ngữ 1

Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội Hán ngữ 2

Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội Hán ngữ 3

Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội Hán ngữ BOYA sơ cấp 1

Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội Học phát âm tiếng Trung chuẩn

Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội qua Skype

Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội miễn phí

Cách đăng ký đóng học phí Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách Đăng ký Khóa học:

Cách 1: Đến Trung tâm đăng ký khóa học, Thầy Vũ trực ở Trung tâm từ sáng 8h đến 20h các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. Bạn có thể gọi số HOTLINE Thầy Vũ 090 468 4983 để liên hệ trực tiếp.

Cách 2: Đóng học phí vào Tài khoản của Trung tâm, sau khi đóng học phí xong liên hệ Thầy Vũ 090 468 4983 để xác nhận khóa học bạn đã đăng ký và học phí bạn đã chuyển.

Tài khoản của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster

Ngân hàng TECHCOMBANK
Tên tài khoản: NGUYEN MINH VU
Số tài khoản: 19032815603011

Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Ba Đình
Tên tài khoản: NGUYEN MINH VU
Số tài khoản: 0611001891565

Nếu bạn vẫn còn tiếp tục băn khoăn và do dự thì mời bạn xem tiếp CƠ SỞ VẬT CHẤT dạy tiếng Trung giao tiếp tại Trung tâm học tiếng Trung miễn phí uy tín nhất tại Hà Nội ChineMaster.

Thiết bị phòng học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội ChineMaster

Nội thất phòng học tiếng Trung giao tiếp cơ bản tại Hà Nội Thầy Vũ

Hệ thống thiết bị giảng dạy tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội ChineMaster

Để các bạn có thể nắm được sơ qua các khóa học tiếng Trung giao tiếp của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, mình sẽ liệt kê thành một mục lục nhỏ bên dưới.

 • Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội Hán ngữ 1 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội Hán ngữ 2 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội Hán ngữ 3 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội Hán ngữ 4 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội Hán ngữ 5 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội Hán ngữ 6 phiên bản mới
 • Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội Hán ngữ BOYA sơ cấp 1
 • Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội Hán ngữ BOYA sơ cấp 2
 • Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội Nghe Nói cấp tốc cơ bản
 • Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội Nghe Nói cấp tốc nâng cao

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không GỌI NGAY HOTLINE Thầy Vũ 090 468 4983.

Vị trí Trung tâm tiếng Trung ChineMaster trên bản đồ các bạn xem bên dưới

Bạn đi Xe Bus Tuyến số 16, 19 hoặc 24 đến Điểm dừng tại Ngã Tư Sở, ở vị trí đầu Phố Vương Thừa Vũ.

Ngã Tư Sở chính là khu vực ngay Đầu phố Vương Thừa Vũ, rất gần với Royal City.

Bạn đi vào Phố Vương Thừa Vũ, đến ngã tư thứ nhất thì rẽ vào Phố Tô Vĩnh Diện, đi khoảng hơn 50m là tới Ngõ 48, Trung tâm Tiếng Trung Thầy Vũ ở ngay nhà Số 1 đầu Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện.

Hẹn gặp lại tất cả các bạn trong buổi học tiếng Trung giao tiếp gần nhất!

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster luôn luôn chào đón các bạn học viên đến từ khắp các Tỉnh Thành mọi miền Tổ Quốc Việt Nam.

Học tiếng Trung ở đâu tốt nhất Hà Nội

Nên học tiếng Trung ở đâu tốt nhất Hà Nội

Học tiếng Trung ở đâu tốt nhất Hà Nội đây các bạn ơi?

 1. Học tiếng Trung ở đâu tốt nhất Hà Nội?
 2. Nên học tiếng Trung ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?
 3. Tìm địa chỉ học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội?
 4. Trung tâm học tiếng Trung ở đâu tốt nhất Hà Nội?
 5. Địa chỉ học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ở chỗ nào?
 6. Trung tâm dạy tiếng Trung ở đâu tốt nhất Hà Nội?
 7. Tìm lớp học tiếng Trung uy tín nhất tại Hà Nội ở đâu?
 8. Nên tìm khóa học tiếng Trung ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?
 9. Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ở đâu tốt nhất?
 10. Tư vấn các địa chỉ học tiếng Trung uy tín nhất tại Hà Nội ở đâu?

Đó là 10 câu hỏi mà rất nhiều người đang đi tìm câu trả lời, tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm ra câu trả lời tốt nhất và chính xác nhất thì cần phải tự đi trải nghiệm tận nơi và tai nghe mắt thấy chứ đừng nghe mấy lời quảng cao hoa mỹ bắt mắt trên các kênh quảng cáo của Google hoặc Facebook. Tức là bạn phải có một cái đầu thật tỉnh táo, con mắt thật tinh tường, đừng bao giờ bị những lời nói mật ngọt chết ruồi.

Hiện nay ở Hà Nội thì có rất nhiều Trung tâm dạy tiếng Trung, nhưng, chất lượng đào tạo tiếng Trung thì không có một ai có thể giúp bạn kiểm chứng một cách chính xác nhất. Nếu bạn tự tin dựa vào công cụ tìm kiếm Google hoặc trên Facebook thì bạn đang mắc một sai lầm vô cùng lớn mà bất kỳ ai cũng đều đã mắc phải. Bởi vì sao?

Bởi vì các Trung tâm tiếng Trung tại Hà Nội đều thuê một đội ngũ làm Marketing và chạy chiến dịch quảng cáo với ngân sách cực kỳ KHỦNG KHIẾP lên đến hàng trăm triệu/ tháng cho mỗi đợt chạy chiến dịch quảng cáo google adwords. Đó mới chỉ là riêng chi phí cho việc chạy chiến dịch quảng cáo google adwords thôi đấy nhé, mình chưa nói gì đến chiến dịch chạy quảng cáo trên kênh facebook, nếu tính ra cả chi phí chạy quảng cáo trên facebook thì phải đội thêm hàng chục triệu mỗi tháng. Đấy là còn chưa kể các Trung tâm tiếng Trung tại Hà Nội còn liên tục chạy chiến dịch SEO cho các từ khóa quan trọng để nhằm lôi kéo người dùng vào trang web của họ. Nếu chỉ tính sơ sơ chi phí đẩy trang WEB lên TOP 10 kết quả tìm kiếm Google với các từ khóa quan trọng thì chắc phải rơi vào tầm 300 triệu mỗi tháng. Đó, mình mới chỉ tính sơ sơ như vậy để các bạn nắm được tổng quan chi phí mà các Trung tâm tiếng Trung tại Hà Nội đang làm công việc Marketing online như thế nào.

Chính bởi vì các chủ Trung tâm tiếng Trung tại Hà Nội đã chi ra một số tiền nho nhỏ như vậy nên họ buộc phải dùng những ngôn từ quảng cáo vô cùng dễ thương và phải làm sao để có thể đánh chết ngay lập tức những con ruồi đang thích mật ngọt. Mình nói đến đây chắc các bạn đã hiểu được vấn đề rồi chứ?

Đối với người tiêu dùng như chúng ta thì làm thế nào để có thể đảm bảo được quyền lợi cho mỗi cá nhân chúng ta đây khi mà đứng trước hàng nghìn lời quảng cáo vô cùng đẹp đẽ như vậy? Và quan trọng là làm thế nào để chúng ta có thể tự đi kiểm chứng một cách chính xác nhất chất lượng đào tạo tiếng Trung của các Trung tâm tiếng Trung tại Hà Nội đây?

Tất nhiên họ quảng cáo hay và đẹp là vấn đề của họ? Nhưng, chúng ta phải thật sự tỉnh táo để đảm bảo được quyền lợi của chúng ta. Chúng ta phải tìm được một Trung tâm dạy tiếng Trung tại Hà Nội thật sự dạy có tâm và có chất lượng, giáo viên dạy tiếng Trung là người như thế nào, chất lượng bài giảng của Trung tâm đó như thế nào, học phí tại Trung tâm đó như thế nào .v.v. rất nhiều vấn đề cần được chúng ta đi tìm hiểu để có thể đưa ra quyết định đúng nhất.

Chỉ có một cách duy nhất là bạn phải tự đi đến Trung tâm tiếng Trung đó học một khóa học tiếng Trung tại đó. Bạn đừng nghe những người xung quanh họ nói tốt về các Trung tâm tiếng Trung tại Hà Nội, họ nói tốt là một chuyện, nhưng điều đó chưa thật sự đáng tin cậy, chỉ có bạn mới là người đáng tin cậy nhất cho chính bản thân bạn.

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster đông học viên nhất Hà Nội liên tục đưa ra các chính sách khuyến học vô cùng tuyệt vời dành cho các bạn học viên để giúp đỡ tất cả các bạn có thể học tiếng Trung Quốc có chất lượng đào tạo tốt nhất và uy tín nhất tại Hà Nội.

Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ liên tục chủ biên và soạn các video bài giảng cũng như tài liệu học tiếng Trung miễn phí cho tất cả chúng ta chỉ có duy nhất trên Trang WEB học tiếng Trung online miễn phí của Trung tâm tiếng Trung tại Hà Nội ChineMaster.

Khóa học tiếng Trung ở đâu tốt nhất Hà Nội Hán ngữ 1 phiên bản mới

Khóa học tiếng Trung ở đâu tốt nhất Hà Nội Hán ngữ 2 phiên bản mới

Khóa học tiếng Trung ở đâu tốt nhất Hà Nội Hán ngữ 3 phiên bản mới

Khóa học tiếng Trung ở đâu tốt nhất Hà Nội Hán ngữ BOYA sơ cấp 1

Tư vấn Nên học tiếng Trung ở đâu tốt nhất Hà Nội

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster

Trên đây là các video bài giảng được đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster quay phim tường thuật trực tiếp trên Kênh YOUTUBE và Facebook để tất cả các bạn trên khắp Tổ Quốc Việt Nam đều có thể theo dõi buổi học tiếng Trung giao tiếp cơ bản ngay tại Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster.

Nên Học tiếng Trung ở đâu tốt nhất Hà Nội? Học tiếng Trung giao tiếp, học tiếng Trung cơ bản, học tiếng Trung nâng cao, học tiếng Trung cấp tốc, học tiếng Trung nghe nói .v.v. đến Trung tâm tiếng Trung ChineMaster nào các bạn ơi.

Một số mẫu câu tiếng Trung giao tiếp chúng ta cần nắm được khi tham gia khóa học tiếng Trung cơ bản tại Hà Nội của Giảng sư Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ.

 1. 我只喜欢跟她去看电影 wǒ zhǐ xǐhuān gēn tā qù kǎn diànyǐng
 2. 明天上午我要去见大夫 míngtiān shàngwǔ wǒ yào qù jiàn dàifu
 3. 我要开一个公司 wǒ yào kāi yí ge gōngsī
 4. 你要去商店买什么?nǐ yào qù shāngdiàn mǎi shénme
 5. 你找给我一个律师吧 nǐ zhǎo gěi wǒ yí ge lǜshī ba
 6. 我要开一个外贸公司 wǒ yào kāi yí ge wàimào gōngsī
 7. 你的公司有大概多少职员?nǐ de gōngsī yǒu dàgài duōshǎo zhíyuán
 8. 我的公司有大概十二个职员 wǒ de gōngsī yǒu dàgài shí èr ge zhíyuán
 9. 我要去外公学英语 wǒ yào qù wàiguó xué yīngyǔ
 10. 明天你要去哪儿玩儿? míngtiān nǐ yào qù nǎr wánr
 11. 我要找卫生间 wǒ yào zhǎo wèishēngjiān
 12. 你公司旁边是什么地方?nǐ gōngsī pángbiān shì shénme dìfang
 13. 请问现在几点了?qǐngwèn xiànzài jǐ diǎn le
 14. 现在七点十八分 xiànzài qī diǎn shí bā fēn
 15. 大部分越南人很喜欢喝啤酒 dàbùfen yuènán rén hěn xǐhuān hē píjiǔ
 16. 今天下午你几点下课?jīntiān xiàwǔ nǐ jǐ diǎn xiàkè
 17. 什么时候你可以开始来工作?shénme shíhou nǐ kěyǐ kāishǐ lái gōngzuò
 18. 现在八点差一刻 xiànzài bā diǎn chà yí kè
 19. 你在这儿等我一会儿吧 nǐ zài zhèr děng wǒ yíhuìr ba
 20. 我最喜欢的人是她
 21. 我很喜欢的书 wǒ hěn xǐhuān de shū
 22. 我的房间不太安静 wǒ de fángjiān bú tài ānjìng
 23. 晚上我常常喝咖啡或者喝茶
 24. 我常跟她练习汉语 wǒ cháng gēn tā liànxí hànyǔ
 25. 我常上网跟朋友聊天 wǒ cháng shàng wǎng gēn péngyou liáotiān

Trung tâm học tiếng Trung tại Hà Nội ChineMaster chính là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời của chúng ta.

Hẹn gặp lại các bạn trong buổi học tiếng Trung giao tiếp sắp tới khai giảng gần đây nhất.

Học tiếng Trung Quận Đống Đa Hà Nội Khóa học tiếng Trung

Học tiếng Trung Quận đống đa Hà Nội Trung tâm tiếng Trung giao tiếp

Học tiếng Trung Quận đống đa Hà Nội tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster với cơ sở vật chất hiện đại nhất và giảng viên tiếng Trung HOT nhất trên YOUTUBE, thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ, học viên sẽ được học tiếng Trung giao tiếp trong một không gian tốt nhất đầy đủ tiện nghi và được trải nghiệm phương pháp học tiếng Trung giao tiếp khác biệt hoàn toàn so với cách dạy học truyền thống, giáo viên là chủ đạo, học viên mới là trung tâm của lớp học, giáo viên chỉ là người hướng dẫn và khởi phát sự đam mê học tiếng Trung của học viên và khơi dậy tiềm năng ngôn ngữ của học viên, truyền cảm hứng và truyền lửa cho học viên để học viên cảm nhận được một không khí học tiếng Trung vô cùng sôi động và hoạt náo. Tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster, học viên đều cảm nhận chung một điều là học tiếng Trung giao tiếp cùng thầy Nguyễn Minh Vũ vô cùng thú vị, học rất dễ hiểu và học được rất nhiều kiến thức tiếng Trung chỉ trong một thời gian ngắn, phương pháp giảng dạy tiếng Trung của thầy Vũ rất dí dỏm và hài hướng, học viên đều rất yêu quý thầy Vũ, bởi vì thầy Vũ không bao giờ tự coi mình là thầy giáo, mà luôn coi học viên như những người bạn tốt nhất, dạy tiếng Trung vô cùng nhiệt tình và sốt sắng, khiến không khí lớp học không còn sự ngăn cách giữa giáo viên và học viên, mà chỉ là giữa những người bạn với nhau chan hòa trong một bầu không khí học tiếng Trung giao tiếp cực kỳ sôi nổi. Học viên liên tục được khích lệ chủ động nói tiếng Trung giao tiếp trong suốt giờ học, từng học viên đều được luyện tập kỹ năng phản xạ nhanh tiếng Trung giao tiếp, kỹ năng cực kỳ quan trọng để giúp học viên có thể tự tin giao tiếp tiếng Trung với các đối tác Trung Quốc.

Phương châm giảng dạy tiếng Trung của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ chính là đặt chất lượng đào tạo và giảng dạy tiếng Trung lên vị trí số 1, chỉ có chất lượng tốt nhất và hoàn hảo nhất mới là yếu tố quyết định đến sự trường tồn của trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Chỉ có chất lượng hàng đầu thì trung tâm tiếng Trung ChineMaster mới thu hút được vô số học viên đến đăng ký học. Chỉ có chất lượng số 1 mới giúp trung tâm tiếng Trung ChineMaster gây dựng nên được thương hiệu trung tâm tiếng Trung tốt nhất tại Việt Nam.

Trước khi bạn quyết định lựa chọn đăng ký một khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản hoặc khóa học tiếng Trung giao tiếp nâng cao của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, mời bạn xem trước các video clip bài giảng bên dưới của thầy Nguyễn Minh Vũ, đây chính là những video bài giảng nổi tiếng nhất của thầy Vũ, người được hâm mộ nhất trên YOUTUBE và được cộng đồng dân tiếng Trung đánh giá rất cao chính bởi vì sự nhiệt huyết trong công việc, sự cống hiến vô tư cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Việt Nam, tuy nhiên, đó chỉ là thứ yếu, điều quan trọng nhất tạo nên tên tuổi của thầy Nguyễn Minh Vũ chính là chất lượng nội dung bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí và khóa học tiếng Trung online trả phí. Học viên trực tuyến sau khi xem xong các video bài giảng khóa học tiếng Trung online của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ đều cảm thấy vô cùng hưng phấn và chỉ muốn đăng ký ngay và luôn một lớp tiếng Trung giao tiếp tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Trong quá trình các bạn theo học các video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các file sách giáo trình hán ngữ PDF & MP3 của ba bộ giáo trình hán ngữ tốt nhất và chuẩn nhất hiện nay, chính là bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, bộ giáo trình hán ngữ boya trọn bộ toàn tập, bộ giáo trình hán ngữ 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc. Bạn nào thiếu file PDF hoặc file Mp3 nào thì tải xuống luôn và ngay tại link bên dưới.

 1. Download giáo trình hán ngữ phiên bản mới
 2. Download giáo trình hán ngữ boya pdf mp3
 3. Download giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc

Đó là ba bộ giáo trình hán ngữ mà tất cả các trường Đại học khoa tiếng Trung Quốc đều đồng loạt đưa vào sử dụng cho các bạn học sinh và sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai, đồng thời đây cũng là tài liệu giảng dạy tiếng Trung giao tiếp của tất cả các trung tâm tiếng Trung tại Việt Nam. Trong đó, nổi tiếng nhất là bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Và đây cũng chính là tài liệu học tiếng Trung để thi HSK tốt nhất và hiệu quả nhất.

Bên dưới là hình ảnh phòng học trung tâm tiếng Trung ChineMaster lừng danh số 1 tại Việt Nam với cơ sở vật chất được trang bị hiện đại nhất đạt tiêu chuẩn phòng học Châu Âu.

Học tiếng Trung tại Thái Hà Hà Nội Học tiếng Trung Thái Hà, Học tiếng Trung ở Thái Hà Hà Nội, Khóa học tiếng Trung online miễn phí Giáo trình BOYA, khóa học tiếng trung quận đống đa hà nội
Học tiếng Trung tại Thái Hà Hà Nội Học tiếng Trung Thái Hà, Học tiếng Trung ở Thái Hà Hà Nội, Khóa học tiếng Trung online miễn phí Giáo trình BOYA, khóa học tiếng trung quận đống đa hà nội

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster luôn luôn có những hành động BÁ ĐẠO nhất, đó chính là đầu tư mạnh tay vào cơ sở vật chất và đầu tư vốn rất lớn vào việc nâng cao và không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy tiếng Trung giao tiếp để có thể tạo ra những khóa học tiếng Trung tốt nhất & chất lượng nhất.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster luôn luôn tự hào là đơn vị mạnh nhất dẫn đầu lĩnh vực giảng dạy tiếng Trung giao tiếp và luyện thi HSK cấp tốc đảm bảo đầu ra 100%.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời của bạn nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm tiếng Trung thực sự có chất lượng đào tạo và giảng dạy tiếng Trung tốt nhất tại Hà Nội và Tp HCM.

Trước khi bạn muốn đăng ký một khóa học tiếng Trung giao tiếp của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, giáo viên tiếng Trung được hâm mộ nhất trên YOUTUBE và trên Facebook, người sở hữu kênh YOUTUBE học tiếng Trung online miễn phí tốt nhất và chất lượng nhất với hơn 50,000 video và clip bài giảng hướng dẫn tự học tiếng Trung online theo các giáo trình học tiếng Trung tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Thầy Vũ không chỉ là người được cộng đồng dân tiếng Trung đánh giá rất cao mà còn vô cùng nhiệt huyết với công việc, mỗi ngày thầy Vũ đều đăng lên vô số tài liệu học tiếng Trung giao tiếp hoàn toàn miễn phí với hơn 3000 chủ đề tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất trong công việc hàng ngày. Nếu như bạn lĩnh hội được toàn bộ các bài giảng của thầy Vũ thì chắc chắn bạn sẽ không còn phải bận tâm lo lắng vấn đề giao tiếp lưu loát trôi chảy với đối tác Trung Quốc, công việc giao dịch hàng ngày của bạn với người Trung Quốc sẽ trở nên vô cùng thuận lợi.

Bạn xem trước các video bài giảng của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ ở ngay bên dưới đây, bạn sẽ cảm thấy học tiếng Trung trực tuyến cùng thầy Vũ online trên mạng không khác gì học trực tiếp tiếng Trung cùng thầy Vũ. Chỉ cần bạn muốn học tiếng Trung, bạn hãy kết nối cùng thầy Vũ bằng cách đăng ký Subscribe kênh YOUTUBE học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ hiện nay đang là một xu thế mới nhất hiện nay, rất nhiều sau khi xem xong các video bài giảng của thầy Vũ đều không muốn học tiếng Trung online của các trung tâm tiếng Trung khác mà muốn chuyển hết sang học tiếng Trung online cùng thầy Vũ. Nguyên nhân là vì sao?

Bởi vì chất lượng tuyệt vời mới là yếu tố quyết định đến thương hiệu của trung tâm tiếng Trung ChineMaster ngày càng để lại ấn tượng sâu sắc với học viên. Chính chất lượng tốt nhất mới là yếu tố quyết định đến số lượng người đăng ký khóa học tiếng Trung online của thầy Nguyễn Minh Vũ.

Trong tất cả các video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí, riêng mảng phát âm tiếng Trung chuẩn thầy Vũ đã dành hơn 20% tổng số video bài giảng khóa học tiếng Trung online để chuyên hướng dẫn thật tỷ mỷ và chi tiết cách phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn tuyệt đối 100%. Đây là chương trình học tiếng Trung online hoàn toàn miễn phí hay còn gọi là chính sách khuyến học của thầy Nguyễn Minh Vũ nhằm giúp đỡ tất cả các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn vẫn có cơ hội được tiếp cận với những video bài giảng miễn phí tốt nhất và chất lượng nhất.

Nếu bạn thật sự muốn cảm ơn thầy Vũ, bạn chỉ cần ấn nút Đăng ký Subscribe kênh YOUTUBE học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ là được. Chỉ đơn giản là như vậy, đó là sự khích lệ và động viên của tất cả các bạn để thầy Vũ có thêm động lực tiếp tục làm ra những bộ video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí tốt nhất và chất lượng nhất, đóng góp thêm một phần sức lực cho sự nghiệp phát triển của Nền giáo dục Việt Nam, góp một phần công sức nhỏ nhoi giúp Đất Nước Việt Nam ngày càng vững mạnh hơn và phát triển hơn.

Khóa học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu cho người mới bắt đầu

Khóa học tiếng Trung online giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới

Khóa học tiếng Trung online giáo trình Hán ngữ 2 phiên bản mới

Tiếp nối sự thành công của hai bộ video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí chất lượng cao được thầy Vũ biên soạn theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, sau đây là những video bài giảng tự học tiếng Trung cơ bản của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ. Các bạn xem chi tiết ở bên dưới.

Nội dung bài giảng sẽ tập trung chủ yếu đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc hoặc đang tìm một lớp tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu mà chưa biết nên lựa chọn đăng ký học ở đâu.

Bộ bài giảng tự học tiếng Trung cơ bản do chủ giảng thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ trực tiếp biên soạn và trình bày ở bên dưới là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn.

Tự học Tiếng Trung online cơ bản từ đầu cho người mới bắt đầu

Khóa học Tiếng Trung online LIVE STREAM Facebook

Khóa học tiếng Trung online 1234 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất

Khóa học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản từ đầu cho người mới bắt đầu

Thầy Nguyễn Minh Vũ, người sáng lập ra trung tâm tiếng Trung ChineMaster, sẽ tiếp tục dẫn dắt đội nhóm trung tâm tiếng Trung ChineMaster tiếp tục giành thêm những kỳ tích và thành công mới để luôn tự hào là trung tâm tiếng Trung tốt nhất số 1 tại Việt Nam thông qua những bài giảng tốt nhất và chất lượng nhất, những khóa học tiếng Trung giao tiếp không một trung tâm tiếng Trung nào có thể mô phỏng vào sao chép được phương pháp giảng dạy tiếng Trung độc nhất vô nhị của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Những bài giảng cực kỳ nổi tiếng của thầy Vũ phải kế đến chính là bộ bài giảng chuyên học tiếng Trung giao tiếp 9999 câu tiếng Trung giao tiếp khóa học tiếng Trung online, bộ bài giảng này đã được thầy Vũ đăng ký bản quyền nội dung với đơn vị DMCA. Bất kỳ bên nào khi chưa được thầy Vũ cho phép thì không được quyền đăng lại ở các kênh khác, nếu không hậu quả sẽ khó lường, toàn bộ trang web vi phạm bản quyền sẽ bị DMCA truy cứu nội dung và sẽ bị die không cần báo trước.

Tất nhiên là mình đã xin phép thầy Vũ và thầy Vũ đã cho phép nên mình mới dám đăng lên đây để chia sẻ cùng các bạn những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp hay nhất và thông dụng nhất chỉ có duy nhất tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí 9999 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất

2809 Trời sắp tối rồi. 天快黑了。 Tiān kuài hēi le.
2810 Tôi đi xe đạp vội vội vàng vàng về nhà. 我骑着自行车,急急忙忙地往家走。 Wǒ qí zhe zìxíng chē, jí jí máng máng de wǎng jiā zǒu.
2811 Lúc đến ngã tư thì đèn đỏ sáng lên. 到了十字路口的时候,前面红灯亮了。 Dào le shízì lùkǒu de shíhou, qiánmiàn hóng dēng liàng le.
2812 Tôi vội vàng dừng xe, nhưng mà xe không dừng, vẫn cứ chạy về phía trước. 我急忙停车,但是车没停住,还是向前跑。 Wǒ jímáng tíngchē, dànshì chē méi tíng zhù, háishì xiàng qián pǎo.
2813 Một cảnh sát đang đứng ngay trước mặt tôi, cô ta chào hỏi lễ phép với tôi nói rằng: “Mời bạn lái xe sang bên kia”. Cô ta chỉ sang bên đỗ xe đàng kia. 一个警察正站在我面前,她向我敬个礼说:“请你把车开到那边去。”她指了指路边的岗亭。 Yí ge jǐngchá zhèng zhàn zài wǒ miànqián, tā xiàng wǒ jìng ge lǐ shuō: “Qǐng nǐ bǎ chē kāi dào nà biān qù.” Tā zhǐ le zhǐ lùbiān de gǎngtíng.
2814 Trên phố chỗ nào cũng đều là quán cơm. 街上到处都是越南饭店。 Jiē shàng dàochù dōu shì yuènán fàndiàn.
2815 Hôm qua trên đường tôi gặp một chuyện. 昨天我在街上遇到一件事。 Zuótiān wǒ zài jiē shàng yù dào yí jiàn shì.
2816 Ở chỗ ngã tư, tôi nhìn thấy một đôi vợ chồng, xem ra là người từ quê lên. Bọn họ muốn qua đường, nhưng mà trông thấy xe cộ đi qua đi lại nhiều quá, đợi cả nửa ngày trời cũng không qua được. Lúc này, một công an giao thông trông thấy, bèn lập tức chạy đến đó, dìu hai vị cao niên đó từng bước từng bước qua đường. Trông thấy cảnh này, tôi vô cùng cảm động. 在一个十字路口,我看见一对夫妻,看样子是从农村来的。他们要过马路,但是看到来往的车那么多,等了半天,也没干过来。这时,一个交通警察看见了,就马上跑了过去,扶着这两位老人,一步一步地走过来。看到这种情景,我非常感动。 Zài yí ge shízìlù kǒu, wǒ kànjiàn yí duì fūqī, kàn yàngzi shì cóng nóngcūn lái de. Tāmen yào guò mǎlù, dànshì kàn dào láiwǎng de chē nàme duō, děng le bàntiān, yě méi gǎn guòlái. Zhè shí, yí ge jiāotōng jǐngchá kànjiàn le, jiù mǎshàng pǎo le guòqù, fú zhe zhè liǎng wèi lǎorén, yí bù yí bù de zǒu guòlái. Kàn dào zhè zhǒng qíngjǐng, wǒ fēicháng gǎndòng.
2817 Đây là việc mà cảnh sát nên làm, có gì đáng phải cảm động đâu? 这是警察应该做的事,有什么可感动的? Zhè shì jǐngchá yīnggāi zuò de shì, yǒu shénme kě gǎndòng de?
2818 Có một bạn học, mùa hè năm ngoái đi du lịch Việt Nam, không cẩn thận làm mất ví tiền và hộ chiếu, trên người không có một xu dính túi, họ rất sốt ruột. Đang lúc không biết làm như thế nào thì cô ta trông thấy bên đường có một cảnh sát, cảnh sát giúp cô ta tìm chỗ ở, còn cho cô ta mượn tiền mua vé máy bay, sau đó lại lái xe chở cô ta đến sân bay. 我有一个同学,去年夏天去越南旅行,不小心把钱包和护照都丢了,身上一分钱也没有,非常着急。正在不知道怎么办的时候,她看见路边有一个警察,警察为她安排了住的地方,还借给她买回北京机票的钱,然后又开车把她送到机场。 Wǒ yǒu yí ge tóngxué, qùnián xiàtiān qù yuènán lǚxíng, bù xiǎoxīn bǎ qiánbāo hé hùzhào dōu diū le, shēn shàng yì fēn qián yě méiyǒu, fēicháng zháojí. Zhèngzài bù zhīdào zěnme bàn de shíhou, tā kànjiàn lùbiān yǒu yí ge jǐngchá, jǐngchá wèi tā ānpái le zhù de dìfang, hái jiè gěi tā mǎi huí běijīng jīpiào de qián, ránhòu yòu kāi chē bǎ tā sòng dào jīchǎng.
2819 Tôi đọc báo thấy có một việc như thế này: Một cô bé khoảng 4, 5 tuổi làm quả bóng lăn ra đường. Cô bé chạy về phía đó nhặt bóng thì cảnh sát trông thấy. Cảnh sát bèn giúp cô bé nhặt quả bóng lên, sau đó bế cô bé sang bên đường. Cô bé nói một câu: “Cảm ơn”. Vừa mới bước đi, lại quay trở lại nói với cảnh sát: “Cô ơi, giầy của cháu bị tuột rồi”. Nói xong thì giơ chân về phía trước mặt cảnh sát, cảnh sát cười và khom lưng xuống, buộc dây giầy cho cô bé. Lúc này mẹ của cô bé chạy tới, trông thấy cảnh này, cảm động đến nỗi không biết nói gì. 我在报纸上看到这样一件事:一个四五岁的小女孩儿把球滚到大街上去了。她要跑过去拿,被警察看见了。警察就帮小女孩儿把球捡了回来,然后把小女孩儿抱到路边。小女孩儿说了一声:”谢谢。”,刚要走,又回来对警察说:“阿姨,我的鞋带开了。”说着就把小脚伸到警察面前,警察笑着弯下腰去,给小女孩儿把鞋带系好。这时小女孩儿的妈妈跑了过来,看到这种情景,感动得不知道说什么好。 Wǒ zài bàozhǐ shàng kàn dào zhè yàng yí jiàn shì: yí ge sì wǔ suì de xiǎonǚ háir bǎ qiú gǔn dào dàjiē shàng qù le. Tā yào pǎo guòqù ná, bèi jǐngchá kànjiàn le. Jǐngchá jiù bāng xiǎonǚ háir bǎ qiú jiǎn le huílái, ránhòu bǎ xiǎonǚ háir bào dào lù biān. Xiǎonǚ háir shuō le yì shēng: “Xièxie.”, Gāng yào zǒu, yòu huílai duì jǐngchá shuō: “Āyí, wǒ de xié dài kāi le.” Shuōzhe jiù bǎ xiǎo jiǎo shēn dào jǐngchá miànqián, jǐngchá xiào zhe wān xià yāo qù, gěi xiǎonǚ háir bǎ xié dài jì hǎo. Zhè shí xiǎonǚ háir de māma pǎo le guòlái, kàn dào zhè zhǒng qíngjǐng, gǎndòng de bù zhīdào shuō shénme hǎo.
2820 Mặc dù bây giờ là mùa đông, nhưng mà vừa mới nhìn bức tranh này cảm thấy cứ như là đến mùa xuân rồi. 虽然现在是冬天,但是一看到这幅画就感到像春天一样。 Suīrán xiànzài shì dōngtiān, dànshì yí kàn dào zhè fú huà jiù gǎndào xiàng chūntiān yí yàng.
2821 Mỗi lần đến Trung Quốc, nhìn thấy những chữ viết mà tôi thích, chỉ muốn mua một ít đem về. 我每次到中国来,看到喜欢的字画,总要买一些带回去。 Wǒ měi cì dào zhōngguó lái, kàn dào xǐhuān de zìhuà, zǒng yào mǎi yì xiē dài huíqù.
2822 Sự việc này bạn chưa từng nghe qua sao? 这件事你没听说过吗? Zhè jiàn shì nǐ méi tīng shuō guò ma?
2823 Bạn không nhìn thấy à? Cô ta ở ngay đây. 你没看见吗?她就在这儿。 Nǐ méi kànjiàn ma? Tā jiù zài zhèr.
2824 Bạn không nói thì làm sao tôi biết được? 你不告诉我,我怎么知道呢? Nǐ bú gàosu wǒ, wǒ zěnme zhīdào ne?
2825 Nghe nói bạn đã từng đến Việt Nam. 听说你去过越南? Tīngshuō nǐ qù guò yuènán?
2826 Tôi đâu có đến Việt Nam đâu. 我哪儿去过越南。 Wǒ nǎr qù guò yuènán.
2827 Cô ta mời tôi, làm sao tôi có thể không đi được? 她邀请我,我怎么能不去呢? Tā yāoqǐng wǒ, wǒ zěnme néng bú qù ne?
2828 Chẳng phải là bạn muốn đi sao? 你不是不想去吗? Nǐ bú shì bù xiǎng qù ma?
2829 Ai bảo là tôi không muốn đi? 谁说我不想去? Shuí shuō wǒ bù xiǎng qù?
2830 Cô ta đi đâu rồi? 她去哪儿了? Tā qù nǎr le?
2831 Ai biết được cô ta đi đâu. 谁知道她去哪儿了。 Shuí zhīdào tā qù nǎr le.
2832 Đến Bắc Kinh sắp nửa năm rồi, ngay cả Trường Thành cô ta cũng chưa từng đến. 来北京快半年了,连长城她也没去过。 Lái běijīng kuài bànnián le, lián chángchéng tā yě méi qù guò.
2833 Tại sao câu hỏi đơn giản như thế này mà bạn cũng không biết trả lời? 你怎么连这么简单的问题也不会回答? Nǐ zěnme lián zhème jiǎndān de wèntí yě bú huì huídá?
2834 Bạn đã từng xem cuốn sách này chưa? 你看过这本书吗? Nǐ kàn guò zhè běn shū ma?
2835 Chưa, ngay cả tên sách tôi cũng chưa từng nghe qua. 没有,连这本书的名字我也没听说过。 Méiyǒu, lián zhè běn shū de míngzì wǒ yě méi tīngshuō guò.
2836 Dạo này bạn bận không? 你最近忙吗? Nǐ zuìjìn máng ma?
2837 Rất bận, ngay cả chủ nhật cũng không được nghỉ ngơi. 很忙,连星期日也不能休息。 Hěn máng, lián xīngqī rì yě bù néng xiūxi.
2838 Đến cả cô ta cũng biết, tại sao bạn không biết? 连她都知道,你怎么不知道呢? Lián tā dōu zhīdào, nǐ zěnme bù zhīdào ne?
2839 Vấn đề đơn giản như thế ngay cả đứa trẻ cũng biết trả lời. 这么简单的问题连孩子都会回答。 Zhème jiǎndān de wèntí lián háizi dōu huì huídá.
2840 Việc của cô ta không có cái nào là tôi không biết. 她的事我没有不知道的。 Tā de shì wǒ méiyǒu bù zhīdào de.
2841 Bạn không thể không đi. 你不能不去。 Nǐ bù néng bú qù.
2842 Tôi không biết trong dạ tiệc có những quy định gì? 我不知道宴会上有什么规矩。 Wǒ bù zhīdào yànhuì shàng yǒu shénme guīju.
2843 Cô ta đùa với bạn đấy. 她跟你开玩笑呢。 Tā gēn nǐ kāi wánxiào ne.
2844 Cô ta chỉ đùa với bạn mà thôi. 她只是跟你开了一个玩笑而已。 Tā zhǐshì gēn nǐ kāi le yí ge wánxiào éryǐ.
2845 Lúc tôi vừa mới đến Trung Quốc ngay cả một chữ cũng không biết. 我刚来中国的时候连一个汉字也不会写。 Wǒ gāng lái zhōngguó de shíhou lián yí ge hànzì yě bú huì xiě.
2846 Lúc tôi đến Việt Nam ngay cả một câu Tiếng Việt cũng không biết. 我来越南的时候连一句越语也不会说。 Wǒ lái yuènán de shíhou lián yí jù yuèyǔ yě bú huì shuō.
2847 Chỉ cần uống thuốc này vào là bệnh của bạn sẽ khỏi. 只要吃了这药你的病就能好。 Zhǐ yào chī le zhè yào nǐ de bìng jiù néng hǎo.
2848 Tại sao ngay cả cái này bạn cũng không hiểu? 你怎么连这个也不懂? Nǐ zěnme lián zhè ge yě bù dǒng.
2849 Ai bảo là tôi không hiểu? 谁说我不懂? Shuí shuō wǒ bù dǒng?
2850 Tại sao ngay cả cái này bạn cũng không biết? 你怎么连这个也不知道? Nǐ zěnme lián zhè ge yě bù zhīdào.
2851 Tại sao ngay cả câu này bạn cũng không biết làm? 你怎么连这个题也不会做? Nǐ zěnme lián zhè ge tí yě bú huì zuò?
2852 Tại sao ngay cả Việt Nam bạn cũng chưa từng đến? 你怎么连越南也没去过? Nǐ zěnme lián yuènán yě méi qù guò?
2853 Tại sao ngay cả bộ phim này bạn cũng chưa từng xem? 你怎么连这个电影也没看过? Nǐ zěnme lián zhè ge diànyǐng yě méi kàn guò?
2854 Chỉ cần có tiền thì có thể mua được rất nhiều thứ. 只要有钱就能买好多好多东西。 Zhǐyào yǒu qián jiù néng mǎi hǎo duō hǎo duō dōngxi.
2855 Chỉ cần có thời gian nhất định tôi sẽ tham gia dạ hội của bạn. 只要我有时间就一定参加你的晚会。 Zhǐyào wǒ yǒu shíjiān jiù yí dìng cānjiā nǐ de wǎnhuì.
2856 Chỉ cần dùng chút xíu thời gian là có thể làm xong. 只要用一点儿时间就能做完。 Zhǐyào yòng yì diǎnr shíjiān jiù néng zuò wán.
2857 Chỉ cần đăng ký là có thể tham gia câu lạc bộ Tiếng Trung. 只要报名就可以参加汉语俱乐部。 Zhǐyào bàomíng jiù kěyǐ cānjiā hànyǔ jùlèbù.
2858 Ai đã xem phim của cô ta diễn đều sẽ cười ồ lên. 谁看了她演的电影都会笑起来。 Shuí kàn le tā yǎn de diànyǐng dōu huì xiào qǐlái.
2859 Ai biết được việc này đều sẽ nói cho bạn. 谁知道这件事都会告诉你。 Shuí zhīdào zhè jiàn shì dōu huì gàosu nǐ.
2860 Ai nghe thấy việc này đều sẽ rất vui mừng. 谁听到这件事都会很高兴。 Shuí tīng dào zhè jiàn shì dōu huì hěn gāoxìng.
2861 Ai biết được bạn đến đều sẽ rất hoan nghênh. 谁知道你来都会欢迎的。 Shuí zhīdào nǐ lái dōu huì huānyíng de.
2862 Ai đã từng đến Việt Nam đều sẽ rất thích phong cảnh của Việt Nam. 谁去过越南都会喜欢越南的风光。 Shuí qù guò yuènán dōu huì xǐhuān yuènán de fēngguāng.
2863 Ai đã xem bộ phim này rồi đều bị cảm động. 谁看了这个电影都会被感动。 Shuí kàn le zhè ge diànyǐng dōu huì bèi gǎndòng.
2864 Bạn quen biết cô ta không? 你认识她吗? Nǐ rènshi tā ma?
2865 Ngay cả tên của cô ta tôi cũng chưa từng nghe qua. 我连她的名字也没听说过。 Wǒ lián tā de míngzi yě méi tīng shuō guò.
2866 Bạn nghe hiểu được đài phát thanh Tiếng Trung không? 你听得懂中文广播吗? Nǐ tīng de dǒng zhōngwén guǎngbō ma?
2867 Ngay cả câu Tiếng Trung đơn giản tôi cũng nghe không hiểu. 连简单的汉语我也听不懂。 Lián jiǎndān de hànyǔ wǒ yě tīng bù dǒng.
2868 Bạn uống được rượu trắng không? 你能喝白酒吗? Nǐ néng hē báijiǔ ma?
2869 Ngay cả bia tôi cũng không uống được. 连啤酒我也不能喝。 Lián píjiǔ wǒ yě bù néng hē.
2870 Bạn đã từng đến Bắc Kinh chưa? 你去过北京吗? Nǐ qù guò běijīng ma?
2871 Ngay cả Trung Quốc tôi cũng chưa từng đến. 连中国我也没去过。 Lián zhōngguó wǒ yě méi qù guò.
2872 Bạn biết sửa máy tính không? 你会修电脑吗? Nǐ huì xiū diànnǎo ma?
2873 Ngay cả máy tính tôi cũng không biết sử dụng. 连用电脑我也不会用。 Lián yòng diànnǎo wǒ yě bú huì yòng.
2874 Vấn đề này rất đơn giản, ai cũng đều biết trả lời. 这个问题很简单,谁都会回答。 Zhè ge wèntí hěn jiǎndān, shuí dōu huì huídá.
2875 Có người Việt Nam cho rằng 8 là con số cát tường lợi lộc. 有的越南人认为“八”是一个吉利的数字。 Yǒu de yuènán rén rènwéi “bā” shì yí ge jílì de shùzì.
2876 Cô ta là người thích trêu đùa với người khác. 她这个人就爱跟别人开玩笑。 Tā zhè ge rén jiù ài gēn biérén kāiwánxiào.
2877 Tôi muốn làm đơn xin trường học kéo dài thêm một năm. 我想向学校申请再延长一年。 Wǒ xiǎng xiàng xuéxiào shēnqǐng zài yáncháng yì nián.
2878 Trước tiên cho phép tôi giới thiệu một chút. 首先让我来给大家介绍一下儿。 Shǒuxiān ràng wǒ lái gěi dàjiā jièshào yí xiàr.
2879 Buổi dạ hội ngày hôm nay, rất nhiều lãnh đạo các Nước đều đã đến. 今天的晚会,很多重要的国家领导都来了。 Jīntiān de wǎnhuì, hěnduō chóng yào de guójiā lǐngdǎo dōu láile.
2880 Vừa mới đến, tôi không quen một chút nào, bây giờ tôi đã có tình cảm với nơi đây, lại không muốn rời xa nữa. 刚来时,我一点儿也不习惯,现在我对这儿已经有了感情,又不想离开。 Gāng lái shí, wǒ yì diǎnr yě bù xíguàn, xiànzài wǒ duì zhèr yǐjīng yǒu le gǎnqíng, yòu bù xiǎng líkāi.
2881 Cô ta thật là ngốc, tại sao ngay cả câu hỏi đơn giản như vậy mà cũng không trả lời được? 她真笨,怎么连这么简单的问题也答不出来? Tā zhēn bèn, zěnme lián zhè me jiǎndān de wèntí yě dá bù chūlai.
2882 Chỉ cần bạn gọi điện thoại thì nhất định tôi sẽ đến. 只要你给我打电话我就一定来。 Zhǐyào nǐ gěi wǒ dǎ diànhuà wǒ jiù yí dìng lái.
2883 Chỉ cần bạn nỗ lực thì nhất định sẽ học tốt được Tiếng Trung. 只要你努力就一定能把汉语学好。 Zhǐyào nǐ nǔlì jiù yí dìng néng bǎ hànyǔ xuéhǎo.
2884 Chỉ cần nói tốt được Tiếng Trung là có thể tìm được công việc tốt. 只要汉语说得好就能找到好工作。 Zhǐyào hànyǔ shuō de hǎo jiù néng zhǎo dào hǎo gōngzuò.
2885 Chỉ cần bạn uống loại thuốc này vào là bệnh sẽ khỏi. 只要你吃了这种药你的病很快就会好。 Zhǐyào nǐ chī le zhè zhǒng yào nǐ de bìng hěn kuài jiù huì hǎo.
2886 Chỉ cần bạn nói với cô ta, cô ta sẽ giúp đỡ bạn. 只要你告诉她,她就会帮助你。 Zhǐyào nǐ gàosu tā, tā jiù huì bāngzhù nǐ.
2887 Chỉ cần có tiền là có thể mua được đồ xịn. 只要有钱就能买到好东西。 Zhǐyào yǒu qián jiù néng mǎi dào hǎo dōngxi.
2888 Trước khi đến Trung Quốc, tôi chưa từng học qua Tiếng Trung. 来中国以前,我没学过汉语。 Lái zhōngguó yǐqián, wǒ méi xué guò hànyǔ.
2889 Bạn chưa từng xem qua bộ phim này, làm sao bạn biết được là không hay? 你没看过这个电影,你怎么知道没有意思。 Nǐ méi kàn guò zhè ge diànyǐng, nǐ zěnme zhīdào méiyǒu yìsi.
2890 Tại sao chìa khóa của tôi lại không tìm thấy nhỉ? 我的钥匙怎么找不到了? Wǒ de yàoshi zěnme zhǎo bú dào le?
2891 Nghe nói cô ta sắp đi Mỹ du học rồi. 听说她要去美国留学了。 Tīngshuō tā yào qù měiguó liúxué le.
2892 Bạn biết cô ta đi đâu không? 你知道她去哪儿吗? Nǐ zhīdào tā qù nǎr ma?
2893 Cả ngày hôm nay tôi không thấy cô ta. 今天一天我都没看见她。 Jīntiān yì tiān wǒ dōu méi kànjiàn tā.
2894 Trước khi đến Trung Quốc, bạn đã từng học Tiếng Trung bao lâu? 来中国以前你学过多长时间汉语? Lái zhōngguó yǐqián nǐ xué guò duō cháng shíjiān hànyǔ?
2895 Sau khi đến Việt Nam bạn đã từng đi du lịch mấy lần? 来越南以后你去旅行过几次? Lái yuènán yǐhòu nǐ qù lǚxíng guò jǐ cì?
2896 Hôm nay bạn đến sớm không? 今天你来得早吗? Jīntiān nǐ lái de zǎo ma?
2897 Hôm nay tôi đến rất sớm, lúc tôi đến thì chưa có ai cả. 今天我来得很早,我来时一个人都没有。 Jīntiān wǒ lái de hěn zǎo, wǒ lái shí yí ge rén dōu méiyǒu.
2898 Sau khi về Nước cô ta có thường xuyên liên hệ với bạn không? 回国以后她常跟你联系吗? Huíguó yǐhòu tā cháng gēn nǐ liánxì ma?
2899 Những cuốn sách này bạn đã xem hết mấy quyển? 这些书你看完几本了? Zhè xiē shū nǐ kàn wán jǐ běn le?
2900 Tôi đang tìm chìa khóa. Bạn thấy chìa khóa của cô ta ở trên bạn, sao bạn không nói? 她在找钥匙,你看她的钥匙就在桌子上,你怎么说? Tā zài zhǎo yàoshi, nǐ kàn tā de yàoshi jiù zài zhuōzi shàng, nǐ zěnme shuō?
2901 Cô ta hỏi cô giáo của bạn tên là gì, bạn nói là không biết. Cô ta sẽ nói thế nào? 她问你的老师叫什么名字,你说不知道,她会怎么说? Tā wèn nǐ de lǎoshī jiào shénme míngzì, nǐ shuō bu zhīdào, tā huì zěnme shuō?
2902 Cô ta hỏi bạn phong cảnh của Việt Nam thế nào, nhưng mà bạn chưa từng đến đó, bạn nói thế nào? 她问你越南的风景怎么样,但是你没去过,你怎么说? Tā wèn nǐ yuènán de fēngjǐng zěnme yàng, dànshì nǐ méi qù guò, nǐ zěnme shuō?
2903 Có người nói bạn đã từng làm diễn viên, nhưng mà bạn chưa từng làm diễn viên, bạn nói thế nào? 有人说你当过演员,但是你没有当过演员,你怎么说? Yǒurén shuō nǐ dāng guò yǎnyuán, dànshì nǐ méiyǒu dāng guò yǎnyuán, nǐ zěnme shuō?
2904 Có người tìm cô giáo của bạn, nhưng mà cô giáo của bạn không có đó, cô ta hỏi bạn, nhưng bạn không biết, bạn nói thế nào? 有人找你的老师,但是你的老师不在,她问你,但是你不知道,你怎么说? Yǒurén zhǎo nǐ de lǎoshī, dànshì nǐ de lǎoshī bú zài, tā wèn nǐ, dànshì nǐ bù zhīdào, nǐ zěnme shuō?
2905 Nhìn thấy rất nhiều bạn bè đã mua xe, tôi cũng mua luôn một chiếc. 看到很多朋友买了汽车,我也买了一辆。 Kàn dào hěn duō péngyǒu mǎi le qìchē, wǒ yě mǎi le yí liàng.
2906 Nếu bạn đưa hơn 100 tệ, thì chữ số cuối cùng của biển số xe bạn có thể tự do lựa chọn. 如果你多交一百块钱,车牌的最后一个号码可以随便挑。 Rúguǒ nǐ duō jiāo yì bǎi kuài qián, chēpái de zuìhòu yí ge hàomǎ kěyǐ suíbiàn tiāo.
2907 Bạn chọn con số nào thế? 你选哪个数字呀? Nǐ xuǎn nǎ ge shùzì ya?
2908 Tôi không tự quyết định được, để tôi về nhà bàn bạc với vợ chút đã, lát nữa tôi gọi lại cho bạn. 我自己决定不了,让我回去跟老婆商量一下儿,一会儿再来告诉你。 Wǒ zìjǐ juédìng bù liǎo, ràng wǒ huíqù gēn lǎopó shāngliang yí xiàr, yí huìr zàilái gàosu nǐ.
2909 Cô ta cười và nói, vậy bạn nhanh lên đi. 她笑着说,那你快点儿吧。 Tā xiào zhe shuō, nà nǐ kuài diǎnr ba.
2910 Tôi về đến nhà và kể cho vợ về việc chọn số. 我回到家,对老婆讲了挑号码的事。 Wǒ huí dào jiā, duì lǎopó jiǎng le tiāo hàomǎ de shì.
2911 Cô ta nói là chọn luôn số 8 đi, còn bàn bạc gì với tôi nữa. 她说就挑“八”吧,还跟我商量什么。 Tā shuō jiù tiāo “bā” ba, hái gēn wǒ shāngliang shénme.
2912 Tôi hẹn cô ta tối nay đến nhà cô giáo chơi. 我约她今天晚上去老师家玩儿。 Wǒ yuē tā jīntiān wǎnshang qù lǎoshī jiā wánr.
2913 Ở Việt Nam có thể đi tham quan, có thể ăn rất nhiều đồ ăn ngon. 在越南可以去参观,可以吃很多好吃的东西。 Zài yuènán kěyǐ qù cānguān, kěyǐ chī hěn duō hǎochī de dōngxi.
2914 Bạn không được ăn nhiều quá, nếu như ăn nhiều quá, sau khi về rồi thì không thể mặc được bộ quần áo này đâu. 你不能吃得太多,要是吃得太多,你回来以后,就不能穿这件衣服了。 Nǐ bù néng chī de tài duō, yàoshi chī de tài duō, nǐ huílai yǐhòu, jiù bù néng chuān zhè jiàn yīfu le.
2915 Căn phòng của bạn bố trí rất đẹp. 你的房间布置得很好。 Nǐ de fángjiān bùzhì de hěn hǎo.
2916 Đâu có, bình thường thôi. 哪儿啊,马马虎虎。 Nǎr a, mǎmǎ hūhū .
2917 Kê bàn ở đây, viết chữ và xem sách thì tuyệt. 桌子放在这儿,写字和看书都很好。 Zhuōzi fàng zài zhèr, xiě zì hé kàn shū dōu hěn hǎo.
2918 Bạn xem, cái bàn kê ở bên cạnh giá sách, thế nào? 你看,桌子放在书架旁边,怎么样? Nǐ kàn, zhuōzi fàng zài shūjià pángbiān, zěnme yàng?
2919 Rất tốt, lấy đồ đạc rất tiện lợi. 很好,拿东西很方便。 Hěn hǎo, ná dōngxi hěn fāngbiàn.
2920 Căn phòng của bạn sao mà bố trí đẹp thế? 你的房间布置得怎么这么漂亮? Nǐ de fángjiān bùzhì de zěnme zhème piàoliang?
2921 Hôm nay ai tới thế? 今天谁来啊? Jīntiān shuí lái a?
2922 Không có ai đến, sắp sang năm mới rồi. 没有人来,新年快到了。 Méiyǒu rén lái, xīnnián kuài dàole.
2923 Hôm nay bạn mặc rất đẹp! 今天你穿得真漂亮! Jīntiān nǐ chuān de zhēn piàoliang!
2924 Vậy à? Thì đón năm mới mà. 是吗?过新年了嘛。 Shì ma? Guò xīnnián le ma.
2925 Quần áo của bạn rất đẹp, mua ở đâu thế? 你的衣服很漂亮,在哪儿买的? Nǐ de yīfu hěn piàoliang, zài nǎr mǎi de?
2926 Không phải là mua, là chị gái tôi mua cho tôi đấy. 不是买的,是我姐姐给我买的。 Bú shì mǎi de, shì wǒ jiějie gěi wǒ mǎi de.
2927 Kiểu dáng quần áo của bạn rất đẹp. 你衣服的样子很好看。 Nǐ yīfu de yàngzi hěn hǎokàn.
2928 Tôi cũng cảm thấy không tệ. 我也觉得不错。 Wǒ yě juéde bú cuò.
2929 Tôi rất thích mầu này. 我很喜欢这个颜色。 Wǒ hěn xǐhuān zhège yánsè.
2930 Nếu như bạn thích, tôi sẽ mua cho bạn. 要是你喜欢,我就给你买。 Yàoshi nǐ xǐhuān, wǒ jiù gěi nǐ mǎi.
2931 Nếu như ngày mai thời tiết đẹp, chúng ta sẽ đi dạo phố. 要是明天天气好,我们就去逛街。 Yàoshi míngtiān tiānqì hǎo, wǒmen jiù qù guàngjiē.
2932 Hôm qua bạn đi đâu thế? 昨天你去哪儿了? Zuótiān nǐ qù nǎr le?
2933 Hôm qua tôi đi xem phim với cô ta. 昨天我跟她去看电影了。 Zuótiān wǒ gēn tā qù kàn diànyǐng le.
2934 Bạn đã mua đồ gì? 你买了什么东西? Nǐ mǎi le shénme dōngxi?
2935 Tôi đã mua một chiếc áo len. 我买了一件毛衣。 Wǒ mǎi le yí jiàn máoyī.
2936 Hôm qua cô ta nấu món ăn rất ngon. 昨天她做了很好吃的菜。 Zuótiān tā zuò le hěn hǎochī de cài.
2937 Bây giờ là mùa đông rồi, thời tiết lạnh rồi. 现在是冬天了,天气冷了。 Xiànzài shì dōngtiān le, tiānqì lěng le.
2938 Bây giờ cô ta không phải là học sinh nữa, cô ta là giáo viên rồi. 现在她不是学生了,是老师了。 Xiànzài tā bú shì xuéshēng le, shì lǎoshī le.
2939 Tôi không đến nhà cô giáo đâu. 我不去老师家了。 Wǒ bú qù lǎoshī jiā le.
2940 Bây giờ tôi muốn đến trường học học Tiếng Trung 现在我要去学校学习汉语。 Xiànzài wǒ yào qù xuéxiào xuéxí hànyǔ.
2941 Bạn đi với tôi đến cửa hàng mua quần áo nhé. 你跟我一起去商店买衣服吧。 Nǐ gēn wǒ yì qǐ qù shāngdiàn mǎi yīfu ba.
2942 Chúng ta đi thôi. 咱们走吧。 Zánmen zǒu ba.
2943 Buổi tối bạn thường làm gì? 晚上你常常做什么? Wǎnshang nǐ cháng cháng zuò shénme?
2944 Buổi tối tôi thường xem tivi với gia đình. 晚上我常常跟家人一起看电视。 Wǎnshang wǒ cháng cháng gēn jiārén yì qǐ kàn diànshì.
2945 Thỉnh thoảng tôi lên mạng xem phim, thỉnh thoảng tôi xem sách Tiếng Trung. 有时候我上网看电影,有时候我看汉语书。 Yǒu shíhou wǒ shàngwǎng kàn diànyǐng, yǒu shíhou wǒ kàn hànyǔ shū.
2946 Trong lúc tôi đi làm, cô ta ở nhà làm gì? 我去上班的时候,她在家做什么? Wǒ qù shàngbān de shíhou, tā zàijiā zuò shénme?
2947 Trong lúc tôi đi làm, cô ta ở nhà xem phim và nghe nhạc. 我去上班的时候,她在家看电影和听音乐。 Wǒ qù shàngbān de shíhou, tā zàijiā kàn diànyǐng hé tīng yīnyuè.
2948 Bạn thường lên mạng tìm tài liệu học Tiếng Trung không? 你常常上网查学汉语资料吗? Nǐ cháng cháng shàngwǎng chá xué hànyǔ zīliào ma?
2949 Tôi rất ít khi lên mạng tìm tài liệu học Tiếng Trung, tôi thường lên mạng xem phim và nghe nhạc. 我很少上网查学汉语资料,我常常上网看电影和听音乐。 Wǒ hěn shǎo shàngwǎng chá xué hànyǔ zīliào, wǒ cháng cháng shàngwǎng kàn diànyǐng hé tīng yīnyuè.
2950 Trong phòng tôi lúc nào cũng rất yên tĩnh, tôi thường học bài ở trong phòng. 我的房间里总是很安静,我常常在房间里学习。 Wǒ de fángjiān lǐ zǒng shì hěn ānjìng, wǒ cháng cháng zài fángjiān lǐ xuéxí.
2951 Phòng cô ta không được yên tĩnh lắm, vì vậy cô ta thường đến thư viện học bài. 她的房间不太安静,所以她常常去图书馆学习。 Tā de fángjiān bú tài ānjìng, suǒyǐ tā cháng cháng qù túshūguǎn xuéxí.
2952 Buổi tối tôi thường ở nhà ôn tập từ mới và chuẩn bị trước bài học. 晚上我常常在家复习生词和预习课文。 Wǎnshang wǒ cháng cháng zàijiā fùxí shēngcí hé yùxí kèwén.
2953 Buổi sáng tôi thường uống một cốc café hoặc một cốc trà. 上午我常常和一杯咖啡或者一杯茶。 Shàngwǔ wǒ cháng cháng hē yì bēi kāfēi huòzhě yì bēi chá.
2954 Tôi không thích làm bài tập. 我不喜欢做练习。 Wǒ bù xǐhuān zuò liànxí.
2955 Tôi thường xuyên luyện Tiếng Trung với bạn Trung Quốc của tôi. 我常常跟我的中国朋友练习汉语。 Wǒ cháng cháng gēn wǒ de zhōngguó péngyou liànxí hànyǔ.
2956 Tôi thường lên mạng buôn chuyện với bạn bè của tôi. 我常常上网跟我朋友聊天儿。 Wǒ cháng cháng shàngwǎng gēn wǒ péngyou liáotiānr.
2957 Hàng ngày tôi đều nhận được rất nhiều thư, tôi thường gửi thư cho bạn bè tôi. 每天我都收到很多邮件,我常常给朋友发邮件。 Měitiān wǒ dōu shōu dào hěn duō yóujiàn, wǒ cháng cháng gěi péngyou fā yóujiàn.
2958 Cô ta rất thích đi xem phim với tôi. 她很喜欢跟我去看电影。 Tā hěn xǐhuān gēn wǒ qù kàn diànyǐng.
2959 Tôi không thích xem phim truyền hình nhiều tập, tôi không có thời gian, tôi thường rất bận. 我不喜欢看电视剧,我没有时间,我常常很忙。 Wǒ bù xǐhuān kàn diànshìjù, wǒ méiyǒu shíjiān, wǒ cháng cháng hěn máng.
2960 Bạn tôi rất thích xem tivi và nghe nhạc. 我朋友很喜欢看电视和听音乐。 Wǒ péngyou hěn xǐhuān kàn diànshì hé tīng yīnyuè.
2961 Hôm nay công việc của tôi hơi mệt chút, tôi muốn về nhà nghỉ ngơi. 今天我的工作有点儿累,我想回家休息。 Jīntiān wǒ de gōngzuò yǒudiǎnr lèi, wǒ xiǎng huí jiā xiūxi.
2962 Ký túc xá của bạn ở đâu? 你的宿舍在哪儿? Nǐ de sùshè zài nǎr?

Các bạn chỉ cần dành ra mỗi ngày 15 phút tự học tiếng Trung Quốc mỗi ngày là sẽ nắm được toàn bộ những câu tiếng Trung giao tiếp trên của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, đó là phương pháp học tiếng Trung hiệu quả nhất, kiên trì và có phương pháp đúng chuẩn mới là yếu tố giúp bạn thành công.

Các bạn muốn thi chứng chỉ tiếng Trung HSK điểm cao thì ngoài việc nắm chắc những kiến thức tiếng Trung cơ bản trong bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, bộ giáo trình hán ngữ boya toàn tập, bộ giáo trình hán ngữ 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc thì bạn cần phải thường xuyên mỗi ngày luyện tập kỹ năng làm bài thi HSK. Những tài liệu luyện thi tiếng Trung HSK thầy Nguyễn Minh Vũ đã tổng hợp và biên soạn rất kỹ lưỡng, bạn chỉ cần làm theo đúng những gì thầy Vũ chia sẻ trong bài viết bên dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ tình hình mà không cần phải đến bất kỳ trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK nào hết, bạn sẽ không cần phải tốn một đồng xu nào hết cho các trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK tại Việt Nam, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Bạn tải xuống trọn bộ 100 đề luyện thi HSK online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ tại link bên dưới.

Download đề luyện thi HSK online

Điểm thi HSK theo thang điểm HSK mới nhất được tính như thế nào? Rất nhiều bạn vẫn chưa biết cách tự tính điểm HSK, chính vì vậy thầy Vũ đã làm hẳn một bộ bài giảng hướng dẫn các bạn cách tự tính điểm thi HSK mới nhất theo hệ thống thang điểm HSK mới nhất do HanBan lưu hành và công bố mới nhất.

Các bạn xem chi tiết phần hướng dẫn cách tính điểm thi HSK ở bên dưới, chủ giảng là thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể cách tính điểm thi HSK 1 đến HSK 6.

Hướng dẫn cách tính điểm thi HSK

Phạm vi từ vựng tiếng Trung HSK bạn cũng cần phải nắm vững để có kế hoạch ôn thi HSK một cách có hiệu quả nhanh nhất, tránh học những từ vựng tiếng Trung lan man không cần thiết mà sẽ tập trung tối đa vào vùng từ vựng HSK quan trọng cần phải nắm rõ. Đây cũng là một trong những chiến lược ôn thi HSK vô cùng hiệu quả mà không mấy ai để ý tới, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thầy Vũ đã tổng hợp và biên soạn thành một cuốn sách chuyên học từ vựng tiếng Trung HSK có phân định rõ ràng phạm vi từ vựng HSK 1, từ vựng HSK 2, từ vựng HSK 3, từ vựng HSK 4, từ vựng HSK 5 và từ vựng HSK 6.

Từ vựng tiếng Trung HSK toàn tập

Luyện thi chứng chỉ tiếng Trung HSK bạn cần phải có một kế hoạch và phương án làm việc rõ ràng và cụ thể thì cơ hội bạn thi đậu HSK điểm cao sẽ rất lớn.

Luyện thi HSK online HSK 1 HSK 2 HSK 3 HSK 4 HSK 5 HSK 6 toàn tập

Trung tâm tiếng trung ChineMaster liên tục cải tiến phương pháp giảng dạy tiếng Trung và không ngừng cập nhập update nội dung bài giảng cũng như giáo trình giảng dạy tiếng Trung giao tiếp để luôn bắt kịp xu thể phát triển mới của thị trường.

Số lượng học viên đăng ký khóa học tiếng Trung giao tiếp của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ hiện nay liên tục vượt quá quy định số học viên tối đa trong một phòng học của trung tâm tiếng Trung ChineMaster, chính vì vậy nhiều bạn học viên chủ quan không đăng ký đóng học phí sớm nên phải chờ sang khóa học sau mới có lớp mới khai giảng, hoặc là phải chuyển sang ca học khác như ca sáng, ca chiều hoặc ca tối. Cũng khá nhiều trường hợp trung tâm tiếng Trung ChineMaster không thể đảm bảo được một chỗ trống cho học viên nên sẽ hoàn lại toàn bộ học phí của học viên đã đóng.

Do đó, để đảm bảo chỗ ngồi của bạn vẫn còn trong lớp học, tốt nhất bạn liên hệ trước thầy Vũ 090 468 4983 để đăng ký một slot trước và được tư vấn trực tuyến miễn phí các khóa học tiếng Trung giao tiếp phù hợp nhất với trình độ tiếng Trung hiện tại của bạn.

Bên dưới đây là 59 cơ sở mới nhất của trung tâm tiếng Trung ChineMaster nằm trong dự án ưu tiên được triển khai sớm nhất để có thể chính thức đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster

 1. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Tây Sơn
 2. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Giáp Nhất
 3. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyễn Ngọc Vũ
 4. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Đường Láng
 5. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Vĩnh Hồ
 6. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Chùa Bộc
 7. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Khương Thượng
 8. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thái Hà
 9. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thái Thịnh
 10. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Yên Lãng
 11. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Trung Liệt
 12. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thịnh Quang
 13. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Trần Quang Diệu
 14. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Hoàng Cầu
 15. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Hoàng Cầu Mới
 16. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyễn Lương Bằng
 17. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Ô Chợ Dừa
 18. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster La Thành
 19. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Bích Câu
 20. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyễn Phúc Lai
 21. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Mai Anh Tuấn
 22. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Võ Văn Dũng
 23. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Đặng Tiến Đông
 24. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nam Đồng
 25. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Phạm Ngọc Thạch
 26. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Xã Đàn
 27. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Phương Liên
 28. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Trung Phụng
 29. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thổ Quan
 30. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Khâm Thiên
 31. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Văn Chương
 32. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Tôn Đức Thắng
 33. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Phan Văn Trị
 34. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Quốc Tử Giám
 35. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Hồ Giám
 36. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Ngô Sĩ Liên
 37. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Trần Quý Cáp
 38. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thông Phong
 39. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Hào Nam
 40. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Láng Hạ
 41. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Giảng Võ
 42. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyên Hồng
 43. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Vũ Ngọc Phan
 44. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Trúc Khê
 45. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Huỳnh Thúc Kháng
 46. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Đê La Thành
 47. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyễn Chí Thanh
 48. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyễn Công Hoan
 49. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thành Công
 50. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Núi Trúc
 51. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Cát Linh
 52. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster An Trạch
 53. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Hồ Đắc Di
 54. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Đặng Văn Ngữ
 55. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Đông Tác
 56. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Phương Mai
 57. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Phương Liệt
 58. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Lương Định Của
 59. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Tôn Thất Tùng

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Chúc các bạn luôn luôn thành công trong sự nghiệp!!!

Học tiếng Trung Quận Đống Đa Hà Nội Bài 1 Lớp tiếng Trung

Học tiếng Trung Quận đống đa Hà Nội Trung tâm tiếng Trung

Học tiếng Trung Quận đống đa Hà Nội cùng trung tâm tiếng Trung nổi tiếng nhất Việt Nam, trung tâm tiếng Trung ChineMaster với giảng viên tiếng Trung thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ, người được hâm mộ nhất trên YOUTUBE và trên Facebook với vô số video clip bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí và khóa học tiếng Trung online trả phí. Đây là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời của bạn nếu như bạn không có điều kiện về kinh tế để đăng ký một khóa học tiếng Trung giao tiếp của trung tâm tiếng Trung ChineMaster mà vẫn có thể ngồi nhà tự học tiếng Trung online tại nhà thông qua các bài giảng khóa học tiếng Trung Quốc trực tuyến của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Trụ sở của trung tâm tiếng Trung ChineMaster được thầy Vũ đặt tại tòa nhà Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Ngã Tư Sở, Hà Nội, hiện nay do số lượng học viên đăng ký khóa học tiếng Trung giao tiếp của thầy Vũ quá nhiều và quá đông, vượt quá quy định của trung tâm, quy định rất khắt khe chỉ đúng 15 học viên trong một lớp học, học viên nào đăng ký muộn hoặc tới sát ngày mới tới đăng ký đóng học phí thì khả năng cao là sẽ bị hết chỗ ngồi và phải chuyển sang ca sáng hoặc ca chiều hoặc ca tối, hoặc đợi thêm 2 tháng sau mới có lớp mới khai giảng, hoặc là trung tâm tiếng Trung ChineMaster sẽ hoàn lại toàn bộ học phí bạn đã đóng nếu như trung tâm tiếng Trung ChineMaster vẫn không thể đảm bảo một slot cho bạn trong phòng học.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster luôn luôn đặt chất lượng nội dung bài giảng và chất lượng đào tạo tiếng Trung lên hàng đầu. Đây mới là phương châm làm việc của thầy Nguyễn Minh Vũ, doanh số chỉ là thứ yếu, chất lượng nội dung bài giảng của các khóa học tiếng Trung giao tiếp và luyện thi HSK cũng như chất lượng đào tạo và giảng dạy tiếng Trung Quốc mới là yếu tố quyết định tới sự trường tồn của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster luôn luôn quan tâm tới chất lượng tiếp thu kiến thức tiếng Trung của từng học viên trong lớp học, sau mỗi buổi học giáo viên tiếng Trung đều hỏi học viên xem buổi học tiếng Trung giao tiếp hôm nay cảm thấy thế nào, tốc đi đi bài như vậy đã phù hợp với bạn chưa, giảng bài nhanh hay là chậm, nếu học viên cảm thấy hơi nhanh thì giáo viên tiếng Trung sẽ điều chỉnh tốc độ đi bài trên lớp chậm lại chút xíu sao cho học viên cảm thấy phù hợp nhất với khả năng tiếp thu bài giảng của học viên, nếu học viên cảm thấy giáo viên tiếng Trung dạy hơi chậm thì giáo viên tiếng Trung sẽ điều chỉnh tốc độ đi bài nhanh hơn để các bạn học viên cảm thấy tốc độ giảng bài như vậy là phù hợp nhất và thu hoạch được nhiều kiến thức tiếng Trung nhất.

Giáo viên tiếng Trung tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster luôn luôn tiếp nhận ý kiến đóng góp và góp ý của từng học viên, chỗ nào bạn cảm thấy giáo viên tiếng Trung của chúng tôi làm chưa tốt ở điểm nào thì có thể phản hồi ngay lập tức với thầy Nguyễn Minh Vũ để thầy Vũ có biện pháp xử lý ngay tức khắc, hoặc là thầy Vũ sẽ trực tiếp phụ trách lớp đó hoặc là giáo viên tiếng Trung phụ trách lớp đó sẽ bị thuyên chuyển sang lớp khác hoặc là bị cho nghỉ việc nếu làm không tốt nhiệm vụ được thầy Vũ bàn giao.

Mọi ý kiến đóng góp và góp ý của tất cả các bạn học viên có thể gửi email đến cho thầy Nguyễn Minh Vũ là [email protected] hoặc là bạn có thể liên hệ trực tiếp thầy Vũ 090 468 4983 để phản hồi ý kiến của bạn. Thầy Vũ sẽ cân nhắc tình hình và đưa ra câu trả lời phù hợp nhất và khách quan nhất để tất cả các bạn học viên đều cảm thấy hài lòng nhất với chất lượng đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp và luyện thi HSK của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, người từng lưu lạc nơi đất khách quê người tại Bắc Kinh suốt 8 năm ròng rã chỉ để học cho bằng được tiếng Trung phổ thông của Trung Quốc, phải học cho bằng được cách phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn tuyệt đối 100% của người Trung Quốc. Phải học cho bằng được phương pháp luyện nói tiếng Trung giao tiếp cấp tốc có hiệu quả nhanh nhất chỉ trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo được chất lượng tiếp thu kiến thức tiếng Trung. Đây chính là điều thầy Nguyễn Minh Vũ luôn luôn tìm tòi và học hỏi để có thể tìm ra được một phương pháp giảng dạy tiếng Trung giao tiếp tốt nhất và hiệu quả nhất. Thầy Vũ không ngừng tìm kiếm phương pháp giảng dạy tiếng Trung mới và liên tục cải tiến phương pháp truyền đạt kiến thức tiếng Trung để học viên có thể tiếp thu được nhiều kiến thức tiếng Trung nhất mà vẫn đảm bảo được chất lượng của buổi học tiếng Trung giao tiếp trên lớp. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất giữa trung tâm tiếng Trung ChineMaster và các trung tâm tiếng Trung khác tại Việt Nam. Chúng tôi luôn luôn cố gắng nỗ lực hết sức mình để có thể tạo ra những khóa học tiếng Trung giao tiếp chất lượng tốt nhất và ưu việt nhất để liên tục dẫn đầu vị trí số 1 về chất lượng giảng dạy tiếng Trung Quốc tại Việt Nam.

Trước khi bạn quyết định đăng ký một khóa học tiếng Trung giao tiếp tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster uy tín nhất tại Việt Nam, bạn vui lòng xem trước các video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, giảng viên tiếng Trung HOT nhất trên YOUTUBE và Facebook với hơn 30,000 video clip bài giảng hướng dẫn tự học tiếng Trung online từ cơ bản đến nâng cao, trong đó nổi bật nhất chính là bộ video bài giảng được thầy Vũ thiết kế và biên soạn theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, bộ giáo trình hán ngữ BOYA toàn tập trọn bộ từ sơ cấp đến cao cấp, bộ giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc vân vân.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ hiện nay được cộng đồng dân tiếng Trung đánh giá rất cao bởi chất lượng nội dung bài giảng, trong đó đặc biệt phải kể đến chính là chất xám mà thầy Vũ đầu tư vào trong mỗi video bài giảng khóa học tiếng Trung online phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Điều làm nên sự khác biệt giữa các khóa học tiếng Trung online miễn phí và các khóa học tiếng Trung online trả phí của thầy Vũ so với các trung tâm tiếng Trung khác chính là sự tâm huyết với nghề giáo của thầy Vũ, sự nhiệt tình với học viên, sự nhiệt huyết trong công việc, thầy Vũ được cộng đồng dân tiếng Trung nhận xét là rất yêu nghề giảng dạy tiếng Trung, là giáo viên tiếng Trung duy nhất vô cùng tâm huyết với nghề nghiệp.

Rất nhiều bạn sau khi xem xong các video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí và khóa học tiếng Trung online trả phí của thầy Nguyễn Minh Vũ đều cảm thấy trạng thái vô cùng hưng phấn, chỉ muốn đến ngay trung tâm tiếng Trung ChineMaster học tiếng Trung trực tiếp cùng thầy Vũ.

Thầy Nguyễn Minh Vũ cực kỳ chú trọng tới vấn đề phát âm chuẩn tuyệt đối tiếng Trung phổ thông, chính vì vậy thầy Vũ đã không ngần ngại chia sẻ toàn bộ gần 1000 video bài giảng khóa học phát âm tiếng Trung mà đáng nhẽ ra đây chính là các bài giảng nằm trong chương trình khóa học tiếng Trung online phiên bản trả phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Vấn đề phát âm chuẩn tiếng Trung phổ thông là cực kỳ quan trọng, chỉ cần chúng ta học phát âm sai tiếng Trung ngay từ những bước đi đầu tiên thì hậu quả sẽ rất khó lường, sau này các bạn sẽ không thể sửa chữa lại phát âm tiếng Trung, bởi vì lúc đó não bộ chúng ta đã được hình thành phản xạ có điều kiện trong một thời gian dài, muốn sửa lại phát âm sai tiếng Trung sẽ rất mất thời gian và công sức, mà công việc của chúng ta lại không có nhiều quỹ thời gian cho vấn đề này, nên là rất nhiều bạn sau khi mới phát hiện ra lỗi phát âm sai nghiêm trọng của bản thân thì mặc dù cũng rất muốn sửa lại phát âm nhưng lại rất ngại vì không có nhiều thời gian. Công việc quá bận, gia đình con cái mỗi ngày cứ quấn lấy bản thân như vậy thì lấy đâu ra thời gian và công sức để sửa lại phát âm sai tiếng Trung bây giờ.

Đây chính là vấn đề của rất nhiều và rất nhiều người về vấn đề phát âm sai tiếng Trung phổ thông. Do đó, thầy Vũ cảm thấy có một phần trách nhiệm vô cùng lớn lao, đó chính là phải giúp đỡ tất cả các bạn đều được tiếp cận những bài giảng học phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn tuyệt đối 100%, học phát âm tiếng Trung là phải thật chuẩn xác và chính xác nhất có thể.

Bộ video bài giảng khóa học phát âm tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ đã giúp đỡ được rất nhiều bạn có cơ hội được học phát âm tiếng Trung chuẩn xác nhất ngay từ lúc mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc. Bên dưới là những video bài giảng cực kỳ nổi tiếng của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, chính những bài giảng bên dưới đã làm nên tên tuổi của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Các bạn xem chi tiết nội dung hai bài giảng nằm trong bộ khóa học tiếng Trung online miễn phí cực kỳ nổi tiếng của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ ngay tại link bên dưới.

Khóa học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu cho người mới bắt đầu

Say đây là những video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí được thầy Vũ biên soạn có phần nâng cao hơn dựa theo bộ sách giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, tuy nhiên, phiên bản miễn phí thầy Vũ chỉ để công khai miễn phí từ bài số 1 đến bài số 30 giáo trình hán ngữ 2 phiên bản mới, từ bài số 26 trở đi là khóa học tiếng Trung online phiên bản trả phí.

Chỉ cần bạn xem những video bài giảng bên dưới thì bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Trung Quốc sẽ trở nên vô cùng dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn sẽ cảm thấy học tiếng Trung online cùng thầy Vũ sẽ không khác gì học tiếng Trung trực tiếp trên lớp cùng thầy Vũ.

Khóa học tiếng Trung online giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới

Khóa học tiếng Trung online giáo trình Hán ngữ 2 phiên bản mới

Tự học Tiếng Trung online cơ bản từ đầu cho người mới bắt đầu

Khóa học Tiếng Trung online LIVE STREAM Facebook

Khóa học tiếng Trung online 1234 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất

Khóa học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản từ đầu cho người mới bắt đầu

Các bạn cần lấy chứng chỉ tiếng Trung HSK trong thời gian cấp tốc thì cần phải nắm thật chắc toàn bộ nội dung kiến thức tiếng Trung HSK trong bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới. Ví dụ bạn muốn thi HSK 1 thì phải nắm được 15 bài học tiếng Trung cơ bản trong quyển giáo trình hán ngữ 1 phiên bản mới, bạn muốn thi HSK 2 thì phải học hết quyển hán ngữ 1 và hán ngữ 2 phiên bản mới bao gồm tất cả là 30 bài giảng học tiếng Trung giao tiếp cơ bản. Tương tự như vậy đối với HSK 3, HSK 4, HSK 5 và HSK 6 bạn phải học hết lần lượt giáo trình hán ngữ 3, hán ngữ 4, hán ngữ 5 và hán ngữ 6 phiên bản mới.

Bạn nào chưa có đủ bộ file giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, giáo trình hán ngữ boya toàn tập, giáo trình hán ngữ 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc thì có thể tải xuống trực tiếp ngay tại link bên dưới.

 1. Download giáo trình hán ngữ phiên bản mới
 2. Download giáo trình hán ngữ boya pdf mp3
 3. Download giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc

Đồng thời các bạn cần phải thường xuyên luyện tập kỹ năng làm bài thi HSK thông qua những bộ đề luyện thi HSK online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ được chia sẻ miễn phí trên website chuyên luyện thi HSK online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Các bạn download trọn bộ 100 đề luyện thi HSK online miễn phí của thầy Vũ tại link bên dưới.

Download đề luyện thi HSK online

Cách tính điểm thi HSK như thế nào là rất quan trọng, các bạn làm xong bất kỳ phần thi HSK nào thì cần phải tự xác định được xem bạn làm được bao nhiêu điểm, điểm tối thiểu để vượt qua kỳ thi HSK là mỗi phần thi HSK phải đạt ít nhất từ 60 điểm trở lên mới được gọi là đạt yêu cầu, dưới 60 điểm thì coi như chưa đạt yêu cầu, cần phải luyện tập nhiều hơn cho phần thi đó.

Hướng dẫn cách tính điểm thi HSK

Ngoài ra, vấn đề nắm được phạm vi từ vựng tiếng Trung HSK là cực kỳ quan trọng, bạn cần phải học thuộc toàn bộ bảng từ vựng tiếng Trung HSK để có thể làm tốt bài thi HSK đảm bảo thi đậu HSK 100%. Ví dụ bạn muốn thi HSK 1 thì cần phải nắm được 150 từ vựng HSK 1, HSK 2 thì bạn phải nắm được 300 từ vựng HSK 2, tương tự như vậy đối với HSK 3 thì bạn phải nắm được 600 từ vựng HSK 3, HSK 4 là 1200 từ vựng HSK 4, đối với HSK 5 thì bạn cần phải học thuộc 2500 từ vựng HSK 5, và HSK 6 thì bạn phải nắm vững hơn 5000 từ vựng HSK 6.

Bên dưới là bộ giáo trình luyện thi HSK cấp tốc do chính thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ trực tiếp chủ biên và biên soạn bộ sách chuyên học từ vựng tiếng Trung HSK toàn tập trọn bộ từ HSK 1 đến HSK 6. Các bạn xem chi tiết tại link bên dưới.

Từ vựng tiếng Trung HSK toàn tập

Để nâng cao kỹ năng làm bài thi HSK phần thi Nghe hiểu, các bạn cần phải luyện tập nghe thường xuyên các đoạn hội thoại trong đề thi HSK. Bên dưới là thầy Vũ đã tổng hợp toàn bộ video bài giảng luyện thi HSK Nghe hiểu từ HSK cấp 1 đến HSK cấp 6.

Luyện thi HSK online HSK 1 HSK 2 HSK 3 HSK 4 HSK 5 HSK 6 toàn tập

Trong tất cả các tài liệu học tiếng Trung giao tiếp thì bộ bài giảng 9999 câu tiếng Trung giao tiếp của thầy Vũ là được cộng đồng dân tiếng Trung vô cùng đón nhận và rất thích học theo những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp trong bộ sách 9999 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất. Bộ bài giảng này đã được thầy Vũ đăng ký bản quyền nội dung với DMCA, chính vì vậy khi bạn đăng tải lại nội dung bài giảng 9999 câu tiếng Trung giao tiếp của thầy Vũ, bạn vui lòng ghi rõ nguồn tiengtrungnet.com, hoctiengtrung.tv, tuvungtiengtrung.com và tailieuhsk.vn để tôn trọng công sức và chất xám mà thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ đã vô cùng tâm huyết bỏ ra mà không màng đến lợi nhuận một đồng xu nào hết. Tất nhiên là mình đã xin phép trực tiếp thầy Vũ và đã được thầy Vũ cho phép nên mình mới dám đăng lại một phần nội dung bài giảng 9999 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày của thầy Vũ để chúng ta cùng có tài liệu học tiếng Trung giao tiếp chất lượng cao hoàn toàn miễn phí.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí 9999 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất

2589 Ảnh mà cô ta chụp rất đẹp. 她照的照片很好看。 Tā zhào de zhàopiàn hěn hǎo kàn.
2590 Tôi search không ra từ này. 我查不出来这个词。 Wǒ chá bù chūlái zhè ge cí.
2591 Bởi vì trong nhà không có tiền, không cách nào để cô ta có thể tiếp tục đi học. 因为家里没有钱,没办法让她继续学习下去。 Yīnwèi jiālǐ méiyǒu qián, méi bànfǎ ràng tā jìxù xuéxí xiàqù.
2592 Tôi nhớ không ra cô ta tên là gì. 我想不出来她叫什么名字。 Wǒ xiǎng bù chūlái tā jiào shénme míngzì.
2593 Tôi nghĩ ra một cách hay. 我想出来一个办法。 Wǒ xiǎng chūlái yí ge bànfǎ.
2594 Tôi không muốn nói cho cô ta biết chuyện này, nhưng mà cô ta đã biết chuyện này rồi. 我不想把这件事告诉她,但是她已经知道这件事了。 Wǒ bùxiǎng bǎ zhè jiàn shì gàosu tā, dànshì tā yǐjīng zhīdào zhè jiàn shì le.
2595 Bạn nghe có ra tôi là ai không? 你听得出来我是谁吗? Nǐ tīng de chūlái wǒ shì shuí ma?
2596 Em là học sinh 3 năm trước của cô, cô còn từng tới dự đám cưới của em đó. 我是你三年前的学生,老师还参加过我的婚礼呢。 Wǒ shì nǐ sān nián qián de xuéshēng, lǎoshī hái cānjiā guò wǒ de hūnlǐ ne.
2597 Cô nhớ ra rồi, em là học sinh của cô, bây giờ em ở đâu? 我想起来了,你是我的学生。你现在在哪儿? Wǒ xiǎng qǐlái le, nǐ shì wǒ de xuéshēng. Nǐ xiànzài zài nǎr?
2598 Em ở Việt Nam. 我就在越南。 Wǒ jiù zài yuènán.
2599 Bạn làm sao biết được số di động của tôi? 你是怎么知道这个手机号的? Nǐ shì zěnme zhīdào zhè ge shǒujī hào de?
2600 Là do một người bạn nói cho tôi biết. 是我的一个朋友告诉我的。 Shì wǒ de yí ge péngyǒu gàosu wǒ de.
2601 Bạn đến du lịch nhỉ? 你是来旅行的吗? Nǐ shì lái lǚxíng de ma?
2602 Không phải, tôi nhận lời mời của Đài truyền hình Việt Nam tới làm việc. 不是,我是应越南广播电台的邀请来越南工作的。 Bú shì, wǒ shì yìng yuènán guǎngbō diàntái de yāoqǐng lái yuènán gōngzuò de.
2603 Bạn định ở trong bao lâu? 你打算呆多长时间? Nǐ dǎsuàn dāi duō cháng shíjiān?
2604 Tôi đã ký hợp đồng 2 năm với công ty đó. 我跟那个公司签了两年的合同。 Wǒ gēn nà ge gōngsī qiān le liǎng nián de hétong.
2605 Cô ta làm việc trong một công ty góp vốn của Trung Quốc và Nước ngoài. 她在北京的一家中外合资公司工作。 Tā zài běijīng de yì jiā zhōngwài hézī gōngsī gōngzuò.
2606 Không biết chiều chủ nhật bạn có rảnh hay không? 不知道星期天下午你有没有空? Bù zhīdào xīngqī tiān xiàwǔ nǐ yǒu méiyǒu kōng?
2607 Chủ nhật tuần này tôi không rảnh. 这个星期天我有空。 Zhè ge xīngqī tiān wǒ yǒu kōng.
2608 Vậy tôi bảo cô ta lái xe đến đón bạn. 那我让她开车去接你。 Nà wǒ ràng tā kāichē qù jiē nǐ.
2609 Bạn vẫn ở nơi cũ nhỉ? 你还住在原来的地方吗? Nǐ hái zhù zài yuánlái de dìfang ma?
2610 Không, tôi đã chuyển nhà từ lâu rồi, dọn đến một khu chung cư nhỏ mới xây gần trường học. 不,我早就搬家了,搬到学校附近一个新建的住宅小区了。 Bù, wǒ zǎo jiù bānjiā le, bān dào xuéxiào fùjìn yí ge xīnjiàn de zhùzhái xiǎoqū le.
2611 Bạn uống chút gì? Trà hay là café? 你喝点儿什么?茶还是咖啡? Nǐ hē diǎn er shénme? Chá háishì kāfēi?
2612 Trà và café tôi đều không uống được, cứ một chút là tối không ngủ được. 茶和咖啡我都喝不了,一喝晚上就睡不着觉。 Chá hé kāfēi wǒ dōu hē bù liǎo, yì hē wǎnshang jiù shuì bù zháo jiào.
2613 Đây là phòng mà công ty của cô ta thuê cho tôi, nếu như bảo chúng tôi tự bỏ tiền thuê thì thuê không nổi. 这是她的公司给我们租的房子,要是让我们自己花钱可租不起。 Zhè shì tā de gōngsī gěi wǒmen zū de fángzi, yàoshi ràng wǒmen zìjǐ huā qián kě zū bù qǐ.
2614 Dịch vụ của công ty các bạn là gì? 你们公司的业务是什么? Nǐmen gōngsī de yèwù shì shénme?
2615 Công ty chúng tôi làm về giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc và Nước ngoài. 我们公司是搞中外文化交流的。 Wǒmen gōngsī shì gǎo zhōngwài wénhuà jiāoliú de.
2616 Công ty vừa mới thành lập không lâu, dịch vụ cũng vừa mới bắt đầu triển khai. 公司刚成立不久,业务也刚开始开展起来。 Gōngsī gāng chénglì bù jiǔ, yèwù yě gāng kāishǐ kāizhǎn qǐlái.
2617 Công việc của tôi cần dùng đến Tiếng Trung, vì vậy dự định học tiếp. 我的工作需要用汉语,所以打算继续学下去。 Wǒ de gōngzuò xūyào yòng hànyǔ, suǒyǐ dǎsuàn jìxù xué xiàqù.
2618 Tôi muốn tận dụng cơ hội làm việc ở Bắc Kinh để học tốt Tiếng Trung. 我想利用在北京工作的机会把汉语学好。 Wǒ xiǎng lìyòng zài běijīng gōngzuò de jīhuì bǎ hànyǔ xué hǎo.
2619 Lúc ban đầu các bạn học rất tốt, có nền tảng vững chắc, tiếp tục kiên trì học tập thì nhất định sẽ học tốt được. 你们原来都学得不错,有一定的基础,坚持学下去的话,一定能学好。 Nǐmen yuánlái dōu xué de bú cuò, yǒu yí dìng de jīchǔ, jiānchí xué xiàqù de huà, yí dìng néng xué hǎo.
2620 Thời gian trôi qua nhanh thật! 时间过得真快! Shíjiān guò de zhēn kuài!
2621 Tôi rời khỏi Trung Quốc đã 3 năm rồi. 我离开中国都已经三年了。 Wǒ líkāi zhōngguó dōu yǐjīng sān nián le.
2622 Lúc vừa mới về Việt Nam, còn thường xuyên nghe ghi âm, đọc bài khóa, sau này do công việc bận rộn, cũng không kiên trì học tiếp được. 刚回越南的时候,还常常听听录音,读读课文,后来因为工作很忙,也没坚持下来。 Gāng huí yuènán de shíhou, hái cháng cháng tīng tīng lùyīn, dúdu kèwén, hòulái yīnwèi gōngzuò hěn máng, yě méi jiānchí xiàlái.
2623 Rất lâu rồi không nói Tiếng Trung, Tiếng Trung gần như quên hết rồi, lúc cần dùng đến thì đã quên đi rất nhiều từ mới. 很长时间不说汉语,汉语差不多忘光了,要用的时候,好多词都想不起来。 Hěn cháng shíjiān bù shuō hànyǔ, hànyǔ chàbùduō wàng guāng le, yào yòng de shíhou, hǎo duō cí dōu xiǎng bù qǐlái.
2624 Tôi muốn mời cô giáo lúc rảnh rỗi dạy tôi Tiếng Trung, không biết cô có thể thu xếp thời gian rảnh rỗi không? 我想请老师业余时间教我们汉语,不知道你能抽出时间来吗? Wǒ xiǎng qǐng lǎoshī yèyú shíjiān jiào wǒmen hànyǔ, bù zhīdào nǐ néng chōuchū shíjiān lái ma?
2625 Công việc của tôi khá là bận rộn, không thu xếp  được thời gian rảnh rỗi. 我的工作比较忙,抽不出时间来。 Wǒ de gōngzuò bǐjiào máng, chōu bù chū shíjiān lái.
2626 Các bạn định học Tiếng Trung như thế nào? 你们打算怎么学习汉语? Nǐmen dǎsuàn zěnme xuéxí hànyǔ?
2627 Ban ngày tôi không có thời gian, chỉ có buổi tối mới thu xếp được thời gian. 白天我没有时间,只有晚上才抽得出时间。 Báitiān wǒ méiyǒu shíjiān, zhǐyǒu wǎnshang cái chōu de chū shíjiān.
2628 Nếu như cô đồng ý, em muốn đến nhà cô giáo học Tiếng Trung. 要是你同意的话,我想到老师家里学习汉语。 Yàoshi nǐ tóngyì dehuà, wǒ xiǎngdào lǎoshī jiālǐ xuéxí hànyǔ.
2629 Lớp chúng tôi ai cũng đều thích cô ta. 我们班的同学谁都喜欢她。 Wǒmen bān de tóngxué shuí dōu xǐhuān tā.
2630 Trời lạnh rồi, tôi chẳng muốn đi đâu cả. 天冷了,我哪儿也不想去。 Tiān lěng le, wǒ nǎr yě bù xiǎng qù.
2631 Làm thế nào cũng được, tôi không có ý kiến gì. 怎么办都行,我没意见。 Zěnme bàn dōu xíng, wǒ méi yìjiàn.
2632 Ăn gì cũng được. 吃什么都可以。 Chī shénme dōu kěyǐ.
2633 Lúc nào bạn tới tôi đều hoan nghênh. 你什么时候来我都欢迎。 Nǐ shénme shíhòu lái wǒ dōu huānyíng.
2634 Chỗ nào hay thì đến đó chơi. 哪儿好玩儿就去哪儿。 Nǎr hǎowánr jiù qù nǎr.
2635 Thế nào tốt thì làm như thế. 怎么好就怎么办。 Zěnme hǎo jiù zěnme bàn.
2636 Cái gì ngon thì ăn cái đó. 什么好吃就吃什么。 Shénme hǎochī jiù chī shénme.
2637 Ai học tốt thì tôi theo học. 谁学得好我就跟着学。 Shuí xué de hǎo wǒ jiù gēn zhe xué.
2638 Bạn muốn đến lúc nào thì đến lúc đó. 你什么时候想来就什么时候来吧。 Nǐ shénme shíhòu xiǎng lái jiù shénme shíhòu lái ba.
2639 Đã lâu rồi chúng ta không gặp nhau, vừa gặp mặt chả ai nhận ra ai. 我们好长时间没见面了,一见面谁也不认识谁。 Wǒmen hǎo cháng shíjiān méi jiànmiàn le, yí jiànmiàn shuí yě bú rènshi shuí.
2640 Những chiếc xe này đều không giống nhau. 这些车哪辆跟哪辆都不一样。 Zhè xiē chē nǎ liàng gēn nǎ liàng dōu bù yí yàng.
2641 Người này hình như tôi đã từng gặp ở đâu rồi thì phải. 这个人我好像在哪儿见过。 Zhè ge rén wǒ hǎoxiàng zài nǎr jiàn guò.
2642 Máy ảnh của tôi không biết vì sao bị làm hỏng. 我的照相机不知道怎么弄坏了。 Wǒ de zhàoxiàngjī bù zhīdào zěnme nòng huài le.
2643 Cô ta sắp về Nước rồi, tôi nên mua chút quà gì tặng cô ta nhỉ. 她要回国了,我应该买点儿什么礼物送给她。 Tā yào huíguó le, wǒ yīnggāi mǎi diǎnr shénme lǐwù sòng gěi tā.
2644 Cô ta vừa nói vừa cười. 她一边说一边笑。 Tā yì biān shuō yì biān xiào.
2645 Tôi thích vừa nghe nhạc vừa học Tiếng Trung. 我喜欢一边听音乐,一边学习汉语。 Wǒ xǐhuān yì biān tīng yīnyuè, yì biān xuéxí hànyǔ.
2646 Tôi ôn tập từ mới trước, rồi làm bài luyện tập, sau đó đọc bài khóa, cuối cùng thì chuẩn bị trước bài học. 我先复习生词,再做练习,然后读课文,最后预习课文。 Wǒ xiān fùxí shēngcí, zài zuò liànxí, ránhòu dú kèwén, zuìhòu yùxí kèwén.
2647 Cô ta về Hà Nội trước, rồi đến thành phố Hồ Chí Minh, sau đó đến Nhật Bản, cuối cùng thì về Trung Quốc. 她先去河内,再去胡志明市,然后去日本,最后回中国。 Tā xiān qù hénèi, zài qù húzhìmíng shì, ránhòu qù rìběn, zuìhòu huí zhōngguó.
2648 Bạn điền đơn xin trước, rồi đi làm hộ chiếu, sau đó đến Đại sứ quán làm visa, cuối cùng thì đặt vé máy bay. 你先填申请表,再去办护照,然后去大使馆办签证,最后订机票。 Nǐ xiān tián shēnqǐng biǎo, zài qù bàn hùzhào, ránhòu qù dàshǐ guǎn bàn qiānzhèng, zuìhòu dìng jīpiào.
2649 Lúc ở Trung Quốc cô ta chẳng đi nơi nào cả. 她在中国的时候什么地方都没去过。 Tā zài zhōngguó de shíhòu shénme dìfang dōu méi qù guò.
2650 Hôm nay thứ 7, chúng ta đi đâu chơi chút đi. 今天星期六,我们去哪儿玩儿一下儿吧。 Jīntiān xīngqī liù, wǒmen qù nǎr wánr yí xiàr ba.
2651 Chúng ta bị lạc đường rồi, bạn đi tìm ai đó hỏi đường đi. 我们迷路了,你去找谁问一下儿路吧。 Wǒmen mílù le, nǐ qù zhǎo shuí wèn yí xiàr lù ba.
2652 Chiếc bàn này nặng quá, chúng ta không khiêng nổi, bạn đi mời ai đó đến giúp đi. 这个桌子太重了,我们搬不动,你去请谁来帮忙吧。 Zhè ge zhuōzi tài zhòng le, wǒmen bān bú dòng, nǐ qù qǐng shuí lái bāngmáng ba.
2653 Lâu rồi tôi không gặp cô ta, lúc nào chúng ta đi thăm cô ta đi. 我好久没有跟她见面了,我们什么时候去看看她吧。 Wǒ hǎojiǔ méiyǒu gēn tā jiànmiàn le, wǒmen shénme shíhòu qù kànkan tā ba.
2654 Bây giờ chúng ta đi đâu đây? 现在我们去哪儿呢? Xiànzài wǒmen qù nǎr ne?
2655 Bạn muốn đi đâu thì chúng ta đi đó. 你想去哪儿我们就去哪儿。 Nǐ xiǎng qù nǎr wǒmen jiù qù nǎr.
2656 Tôi nên tạng cô ta quà gì đây? 我应该送她什么礼物呢? Wǒ yīnggāi sòng tā shénme lǐwù ne?
2657 Cô ta thích cái gì thì bạn tặng cô ta cái đó. 她喜欢什么你就送她什么吧。 Tā xǐhuān shénme nǐ jiù sòng tā shénme ba.
2658 Chúng ta nên đi như thế nào đây? 我们应该怎么去呢? Wǒmen yīnggāi zěnme qù ne?
2659 Đi thế nào tiện lợi thì đi như thế. 怎么去方便就怎么去吧。 Zěnme qù fāngbiàn jiù zěnme qù ba.
2660 Lúc nào chúng ta nên đi đây? 我们应该什么时候去呢? Wǒmen yīnggāi shénme shíhòu qù ne?
2661 Lúc nào rảnh thì chúng ta đi lúc đó. 什么时候有空就什么时候去。 Shénme shíhòu yǒu kōng jiù shénme shíhòu qù.
2662 Chúng ta nên cử ai đi đây? 我们应该派谁去呢? Wǒmen yīnggāi pài shuí qù ne?
2663 Ai có năng lực thì cử người đó đi. 谁有能力就派谁去。 Shuí yǒu nénglì jiù pài shuí qù.
2664 Chúng ta cho cô ta mượn bao nhiêu tiền đây? 我们借给她多少呢? Wǒmen jiè gěi tā duōshǎo ne?
2665 Cô ta cần mượn bao nhiêu thì cho cô ta mượn bấy nhiêu. 她需要多少就借给她多少吧。 Tā xūyào duōshǎo jiù jiè gěi tā duōshǎo ba.
2666 Bạn muốn ăn chút gì? 你想吃点儿什么? Nǐ xiǎng chī diǎnr shénme?
2667 Ăn gì cũng được hết. 吃什么都可以。 Chī shénme dōu kěyǐ.
2668 Bạn muốn uống chút gì? 你想喝点儿什么? Nǐ xiǎng hē diǎnr shénme?
2669 Uống gì cũng được hết. 喝什么都可以。 Hē shénme dōu kěyǐ.
2670 Bạn muốn đi đâu? 你想去哪儿? Nǐ xiǎng qù nǎr?
2671 Đi đâu cũng được. 去哪儿都可以。 Qù nǎr dōu kěyǐ.
2672 Bạn muốn đi như thế nào? 你想怎么去? Nǐ xiǎng zěnme qù?
2673 Đi như thế nào đều được. 怎么去都可以。 Zěnme qù dōu kěyǐ.
2674 Bạn muốn đi với ai? 你想跟谁去? Nǐ xiǎng gēn shuí qù?
2675 Đi với ai đều được. 跟谁去都可以。 Gēn shuí qù dōu kěyǐ.
2676 Bạn muốn cái nào? 你要哪个? Nǐ yào nǎ ge?
2677 Cái nào đều được. 哪个都可以。 Nǎ ge dōu kěyǐ.
2678 Bạn muốn ăn gì? 你想吃什么? Nǐ xiǎng chī shénme?
2679 Cái gì ngon thì tôi ăn cái đó. 什么好吃我就吃什么。 Shénme hǎo chī wǒ jiù chī shénme.
2680 Bạn muốn uống gì? 你想喝什么? Nǐ xiǎng hē shénme?

Trên đây là những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cực kỳ phổ biến và rất thông dụng mà ai cũng cần phải biết để có thể ứng dụng được vào trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster đang phải đối mặt với vấn đề số lượng học viên đăng ký khóa học tiếng Trung giao tiếp của thầy Vũ quá nhiều và quá đông, theo quy định của trung tâm thì mỗi phòng học chỉ được phép tối đa 15 bạn học viên/lớp. Có rất nhiều bạn chủ quan cứ chờ đến sát ngày khai giảng mới tới đăng ký đóng học phí thì hầu như và khả năng cao là bị full chỗ ngồi. Nên để đảm bảo chỗ ngồi của bạn vẫn còn trong lớp học, bạn vui lòng liên hệ trước thầy Vũ 090 468 4983 để đăng ký đặt trước chỗ ngồi và được tư vấn trực tuyến miễn phí các khóa học tiếng Trung giao tiếp phù hợp nhất với trình độ tiếng Trung hiện tại của bạn.

Bên dưới mình liệt kê các cơ sở mới nhất của trung tâm tiếng Trung ChineMaster sẽ được ban giám đốc trung tâm tiếng Trung ChineMaster và thầy Vũ ưu tiên triển khai sớm nhất để có thể lần lượt khai trương khánh thành các cơ sở mới bên dưới trong thời gian sớm nhất.

Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster

 1. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Tây Sơn
 2. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Giáp Nhất
 3. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyễn Ngọc Vũ
 4. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Đường Láng
 5. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Vĩnh Hồ
 6. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Chùa Bộc
 7. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Khương Thượng
 8. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thái Hà
 9. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thái Thịnh
 10. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Yên Lãng
 11. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Trung Liệt
 12. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thịnh Quang
 13. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Trần Quang Diệu
 14. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Hoàng Cầu
 15. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Hoàng Cầu Mới
 16. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyễn Lương Bằng
 17. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Ô Chợ Dừa
 18. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster La Thành
 19. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Bích Câu
 20. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyễn Phúc Lai
 21. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Mai Anh Tuấn
 22. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Võ Văn Dũng
 23. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Đặng Tiến Đông
 24. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nam Đồng
 25. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Phạm Ngọc Thạch
 26. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Xã Đàn
 27. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Phương Liên
 28. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Trung Phụng
 29. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thổ Quan
 30. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Khâm Thiên
 31. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Văn Chương
 32. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Tôn Đức Thắng
 33. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Phan Văn Trị
 34. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Quốc Tử Giám
 35. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Hồ Giám
 36. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Ngô Sĩ Liên
 37. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Trần Quý Cáp
 38. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thông Phong
 39. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Hào Nam
 40. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Láng Hạ
 41. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Giảng Võ
 42. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyên Hồng
 43. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Vũ Ngọc Phan
 44. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Trúc Khê
 45. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Huỳnh Thúc Kháng
 46. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Đê La Thành
 47. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyễn Chí Thanh
 48. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyễn Công Hoan
 49. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thành Công
 50. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Núi Trúc
 51. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Cát Linh
 52. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster An Trạch
 53. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Hồ Đắc Di
 54. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Đặng Văn Ngữ
 55. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Đông Tác
 56. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Phương Mai
 57. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Phương Liệt
 58. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Lương Định Của
 59. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Tôn Thất Tùng

Đó là 59 cơ sở mới cũng như văn phòng đại diện của trung tâm tiếng Trung ChineMaster, với trụ sở nằm tại địa chỉ Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Ngã Tư Sở, Hà Nội. Các cơ sở mới sẽ lần lượt phủ khắp Quận Đống Đa Hà Nội trong thời gian tới để các bạn có thể tiện đường đi lại nhất.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là đơn vị dẫn đầu và mạnh nhất về mảng tiếng Trung giao tiếp, nếu bạn thật sự muốn luyện kỹ năng nói tiếng Trung giao tiếp với giọng phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn tuyệt đối thì trung tâm tiếng Trung ChineMaster là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Học tiếng Trung Quận Đống Đa Hà Nội Trung tâm tiếng Trung

Học tiếng Trung quận đống đa Hà Nội Tiếng Trung giao tiếp

Học tiếng Trung quận đống đa Hà Nội ở đâu tốt nhất? Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều người đang tìm kiếm.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster hiện nay được cộng đồng dân tiếng Trung đánh giá cực tốt bởi chất lượng đào tạo tiếng Trung giao tiếp và luyện thi HSK được bình chọn số 1 tại Việt Nam. Các khóa học tiếng Trung giao tiếp của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ đã thu hút hơn 30,000 học viên theo học mỗi năm, và hơn 2 triệu học viên đăng ký khóa học tiếng Trung online miễn phí. Hiện nay con số này vẫn đang tiếp tục tăng và có nguy cơ vượt quá con số dự kiến ban đầu của ban lãnh đạo trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

 1. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster tại sao lại có thể đạt được thành công như vậy?
 2. Tại sao có rất nhiều trung tâm tiếng Trung tại Việt Nam nhưng chỉ hoạt động được một vài năm là tan rã không thể tiếp tục hoạt động được, nhưng tại sao trung tâm tiếng Trung ChineMaster vẫn tồn tại tốt và phát triển mạnh như hiện nay? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc và luôn muốn tìm kiếm câu trả lời là tại sao.
 3. Rốt cuộc là trung tâm tiếng Trung ChineMaster dựa vào đâu để có thể phát triển bền vững và mạnh như vũ bao hiện nay?

Đó là 3 câu hỏi cực kỳ phổ biến và có thể nói là phổ biến nhất hiện nay, bởi vì có quá nhiều trung tâm tiếng Trung mọc lên như nấm như cỏ tại Hà Nội và Tp HCM nhưng chỉ tồn tại được một đến vài năm là giải thể.

Bên dưới là hình ảnh phòng học của trung tâm tiếng Trung ChineMaster nổi tiếng nhất tại Việt Nam.

Học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội Khóa học tiếng trung, học tiếng trung quận đống đa hà nội
Học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội Khóa học tiếng trung, học tiếng trung quận đống đa hà nội

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster sở dĩ vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất và khốc liệt nhất từ thửa sơ khai mới thành lập là bởi vì phương châm làm việc của thầy Nguyễn Minh Vũ. Đó chính là lấy chất lượng đào tạo lên hàng đầu, học viên làm trung tâm, giáo viên chỉ là người hướng dẫn và khởi phát sự khát khao đang bùng cháy trong mỗi học viên. Chúng tôi tồn tại và phát triển mạnh như hiện nay là bởi vì chúng tôi luôn luôn quan tâm tới chất lượng của mỗi buổi học của học viên, sau mỗi buổi học thầy Vũ đều yêu cầu học viên đọc báo cáo ngày xem hôm nay học viên đã thu hoạch được những gì, học viên tiếp thu bài học như thế nào, giảng như vậy là nhanh hay là chậm, phương pháp giảng bài như vậy học viên cảm thấy thế nào, theo học viên thì nên giảng bài như thế nào để có thể tạo điều kiện học viên tiếp thu được nhiều kiến thức tiếng Trung nhất ở trên lớp, theo học viên thì giảng viên tiếng Trung cần cải thiện những gì để có thể giúp học viên tiếp thu bài nhanh nhất ở trên lớp, theo học viên thì giảng viên tiếng Trung còn những điểm nào thiếu sót cần được hoàn thiện, theo học viên thì trung tâm tiếng Trung cần cải tiến phương pháp dạy học như thế nào để có thể thu hút được nhiều học viên nhất, theo học viên thì chúng tôi cần làm những gì để có thể tạo ra những bài giảng tiếng Trung tốt nhất và chất lượng nhất, theo học viên thì với phương châm làm việc như hiện nay của chúng tôi liệu có thể giúp các bạn hoàn thành được mục tiêu học tiếng Trung của bạn hay không, chúng tôi cần làm thêm những gì để có thể tạo ra một khóa học tiếng Trung giao tiếp có chất lượng tốt nhất vân vân.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster luôn luôn quan tâm tới chất lượng nội dung bài giảng và chất lượng của khóa học đào tạo tiếng Trung giao tiếp cũng như luyện thi HSK của từng học viên, chúng tôi luôn luôn quan tâm tới chất lượng học của mỗi học viên, bởi vì đối với chúng tôi thì học viên mới chính là người quyết định đến trung tâm tiếng Trung nào là tốt nhất và chất lượng nhất.

Chỉ có chất lượng tốt nhất mới có thể giúp chúng tôi trường tồn và phát triển mạnh như hiện nay.

Chất lượng dạy học tiếng Trung tốt nhất mới là yếu tố giúp chúng tôi đạt được thành công như hiện nay chứ không phải là cứ bơm tiền vào chạy quảng cáo mới thành công.

Trước khi bạn quyết định lựa chọn một khóa học tiếng Trung giao tiếp bất kỳ tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster, mời bạn xem trước các video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí chất lượng cao của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, người được hâm mộ nhất trên YOUTUBE và Facebook với hơn 40,000 video clip bài giảng hướng dẫn tự học tiếng Trung online miễn phí trên mạng.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Nguyễn Minh Vũ

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung Nguyễn Minh Vũ hiện nay đang cực kỳ HOT và mỗi bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ đều kéo theo rất nhiều lượt comment like share trên Facebook và YOUTUBE.

Thầy Nguyễn Minh Vũ với phương châm làm việc là đặt trọng tâm chất lượng nội dung bài giảng lên hàng đầu, chỉ có chất lượng tốt nhất và ưu việt nhất mới là yếu tố tạo nên sự kỳ diệu trong mỗi bài giảng khóa học tiếng Trung online phiên bản trả phí và khóa học tiếng Trung online phiên bản miễn phí.

Cộng đồng dân tiếng Trung luôn luôn thán phục bởi tài năng xuất chúng của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, bởi sự nhiệt huyết trong công việc, sự nhiệt tình đối với từng học viên, sự tận tụy với nghề nghiệp, sự tâm huyết với nghề giáo Việt Nam, và quan trọng hơn thầy Vũ là con người luôn luôn yêu nghề và vô tư sống lạc quan, mặc dù có không ít người ghen ăn tức ở với thầy Vũ nhưng điều đó chỉ càng tôn thêm sự nổi tiếng của thầy Vũ mà thôi, nếu thầy Vũ không tài giỏi, nếu thầy Vũ không xuất chúng, nếu thầy Vũ không nổi tiếng thì lấy đâu ra những lời comment từ phía những con người luôn ghen ghét những nhân tài Đất Việt. Nếu Việt Nam không có những người như thầy Vũ cống hiến hết mình vì sự phát triển của Tổ Quốc Việt Nam thì chẳng nhẽ Đất Nước chúng ta chỉ có những tên bất tài vô dụng phá hoại Tổ Quốc Việt Nam thân yêu sao?

Đời là vậy? Người tài giỏi luôn luôn bị những kẻ xấu bôi nhọ và làm nhục danh dự, vì đơn giản là họ không thể sống hạnh phúc khi có người khác tài giỏi hơn họ, họ cảm thấy bất an khi có người xuất chúng hơn họ, họ cảm thấy lo sợ khi bên cạnh tự dưng xuất hiện một con người tải giỏi xuất chúng hơn người.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ đã giúp đỡ được rất nhiều người không có điều kiện kinh tế mà vẫn có cơ hội được tiếp cận với những bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí chất lượng cao của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Chất lượng nội dung bài giảng chính là yếu tố quyết định tới sự trường tồn vĩnh cửu của trung tâm tiếng Trung ChineMaster chứ không phải là doanh số quyết định đến sự thành công của chúng tôi.

Chất lượng hàng đầu mới chính là điều làm nên sự kỳ diệu xung quanh cuộc sống chúng ta.

Để có thể theo học những video bài giảng khóa học tiếng Trung online của thầy Vũ, các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng ba bộ giáo trình hán ngữ tốt nhất và chuẩn nhất hiện nay mà tất cả người học tiếng Trung đều biết, đó chính là bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, bộ giáo trình hán ngữ BOYA trọn bộ toàn tập gồm 9 quyển tất cả từ trình độ tiếng Trung sơ cấp đến trình độ tiếng Trung cao cấp, bộ giáo trình hán ngữ 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc phiên bản mới nhất. Bạn nào chưa có đủ trọn bộ tất cả ba bộ giáo trình hán ngữ trên bao gồm các file PDF MP3 thì vui lòng tải xuống tại link bên dưới.

 1. Download giáo trình hán ngữ phiên bản mới
 2. Download giáo trình hán ngữ boya pdf mp3
 3. Download giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc

Bên dưới là hai bài giảng cực kỳ nổi tiếng của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, chính hai bài giảng này đã làm nên tên tuổi vang dội của thầy Vũ.

 Khóa học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu cho người mới bắt đầu

Khóa học tiếng Trung online giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới

Khóa học tiếng Trung online giáo trình Hán ngữ 2 phiên bản mới

Tự học Tiếng Trung online cơ bản từ đầu cho người mới bắt đầu

Khóa học Tiếng Trung online LIVE STREAM Facebook

Khóa học tiếng Trung online 1234 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất

Khóa học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản từ đầu cho người mới bắt đầu

Luyện thi HSK online HSK 1 HSK 2 HSK 3 HSK 4 HSK 5 HSK 6 toàn tập

Các bạn muốn thi chứng chỉ tiếng Trung HSK thì cần phải học thật chắc và nắm thật chắc toàn bộ nội dung kiến thức tiếng Trung HSK trong ba bộ giáo trình hán ngữ trên, đồng thời các bạn cần phải thường xuyên luyện tập kỹ năng làm bài thi HSK bao gồm kỹ năng HSK Nghe hiểu, kỹ năng HSK Đọc hiểu, kỹ năng HSK Viết, chỉ có hàng ngày luyện tập như vậy thì điểm thi HSK của các bạn mới dần dần được cải thiện, điểm thi HSK của các bạn mới ngày càng cao.

Thầy Nguyễn Minh Vũ đã làm hẳn một bộ giáo trình chuyên đề luyện thi HSK điểm cao bao gồm những bài viết chia sẻ bí quyết tự luyện thi HSK online điểm cao tại nhà mà không cần phải tốn một đồng xu nào cho các trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK, phương pháp luyện thi HSK hiệu quả nhất và nhanh nhất, bí kíp tự ôn thi HSK theo các giáo trình hán ngữ và tài liệu luyện thi HSK cấp tốc của thầy Nguyễn Minh Vũ. Bên dưới là toàn bộ những nội dung kiến thức tiếng Trung HSK mà bạn cần phải chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào kỳ thi tiếng Trung HSK chính thức.

Download đề luyện thi HSK online

Điểm thi HSK được tính như thế nào, mời các bạn xem chi tiết bài viết bên dưới do chính thầy Vũ trực tiếp hướng dẫn cách tính điểm thi HSK mới nhất theo thang điểm HSK mới nhất.

Hướng dẫn cách tính điểm thi HSK

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải nắm được phạm vi từ vựng tiếng Trung HSK để có thể khoanh vùng phạm vi ôn thi HSK, từ đó đẩy nhanh tiến độ luyện thi HSK sao cho có hiệu quả nhất. Bộ sách giáo trình học từ vựng tiếng Trung HSK bao gồm 150 từ vựng HSK 1, 300 từ vựng HSK 2, 600 từ vựng HSK 3, 1200 từ vựng HSK 4, 2500 từ vựng HSK 5 và hơn 5000 từ vựng HSK 6 sẽ là một công cụ mà bạn không thể thiếu được khi đang lên kế hoạch triển khai lấy chứng chỉ tiếng Trung HSK cấp tốc.

Các bạn xem chi tiết các cuốn sách giáo trình luyện thi HSK cấp tốc chuyên đề từ vựng tiếng Trung HSK.

Từ vựng tiếng Trung HSK toàn tập

Thầy Nguyễn Minh Vũ không chỉ liên tục đăng tải các video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí, mà còn liên tục biên soạn ra các bài giảng học tiếng Trung Quốc chuyên đề tiếng Trung giao tiếp, trong đó phải kể đến bộ bài giảng cực kỳ nổi tiếng của thầy Vũ, chính là bộ bài giảng 9999 câu tiếng Trung giao tiếp khóa học tiếng Trung online miễn phí. Mình đã được thầy Vũ đồng ý nên mới dám chia sẻ một phần nội dung bài giảng của thầy Vũ, các bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Nguyễn Minh Vũ đều đã đăng ký bản quyền nội dung nên chúng ta cần tôn trọng công sức vất vả của thầy Vũ đã ngày đêm làm ra các bài giảng học tiếng Trung online miễn phí chất lượng nhất.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí 9999 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất

592 Cô ta tầm 20 tuổi. 她有二十岁。 Tā yǒu èrshí suì.
593 Từ trường học tới viện bảo tàng khoảng bao xa? 从学校到博物馆有多远? Cóng xuéxiào dào bówùguǎn yǒu duō yuǎn?
594 Từ trường học tới viện bảo tàng khoảng hai ba km. 从学校到博物馆有两三公里。 Cóng xuéxiào dào bówùguǎn yǒu liǎng sān gōnglǐ.
595 Bạn cao bao nhiêu? 你多高? Nǐ duō gāo?
596 1m78 一米七八。 Yì mǐ qībā.
597 Cô ta bao nhiêu tuổi? 她多大? Tā duō dà?
598 Cô ta 20 tuổi. 她二十岁。 Tā èrshí suì.
599 Chiếc vali này nặng bao nhiêu? 这个箱子有多重? zhè ge xiāngzi yǒu duō zhòng?
600 20 kg. 二十公斤。 Èrshí gōngjīn.
601 Con sông này dài bao nhiêu? 这条河有多长? Zhè tiáo hé yǒu duō cháng?
602 Hơn 1000 km. 一千多公里。 Yì qiān duō gōnglǐ.
603 Bên trong có 2 người. 里边有两个人。 Lǐbiān yǒu liǎng ge rén.
604 Chiếc ghế bên phải là của tôi. 右边的椅子是我的。 Yòubiān de yǐzi shì wǒ de.
605 Học sinh phía trước là của lớp chúng tôi. 前边的学生是我们班的。 Qiánbian de xuéshēng shì wǒmen bān de.
606 Bên trong thư viện có rất nhiều phòng đọc sách. 图书馆里边有很多阅览室。 Túshū guǎn lǐbiān yǒu hěn duō yuèlǎn shì.
607 Chúng ta học ở đâu? 我们在哪儿上课? Wǒmen zài nǎr shàngkè?
608 Chúng ta học ở phòng học bên ngoài. 我们在外边的教室上课。 Wǒmen zài wàibiān de jiàoshì shàngkè.
609 Bạn sống ở phòng nào? 你住在哪个房间? Nǐ zhù zài nǎ ge fángjiān?
610 Tôi sống ở phòng bên trong. 我住在里边的房间。 Wǒ zhù zài lǐbiān de fángjiān.
611 Bạn học phía trước đừng nói chuyện riêng. 前边的同学请不要说话。 Qiánbiān de tóngxué qǐng bú yào shuōhuà.
612 Trong phòng có rất nhiều người. 屋子里有很多人。 Wūzi lǐ yǒu hěn duō rén.
613 Trên bàn có rất nhiều sách. 桌子上有很多书。 Zhuōzi shàng yǒu hěn duō shū.
614 Trong vali này có đồ đạc gì? 这个箱子里是什么东西? Zhè ge xiāngzi lǐ shì shénme dōngxi?
615 Trong vali này có quần áo và đồ dùng hàng ngày. 这个箱子里是衣服和日用品。 Zhè ge xiāngzi lǐ shì yīfu hé rìyòng pǐn.
616 Phía trước tôi là cô giáo Tiếng Trung. 我的前边是汉语老师。 Wǒ de qiánbiān shì hànyǔ lǎoshī.
617 Trường học cách nhà tôi 3 km. 学校离我家三公里。 Xuéxiào lí wǒjiā sān gōnglǐ.
618 Trong trường Đại học các bạn có ngân hàng không? 你们大学里边有银行吗? Nǐmen dàxué lǐbiān yǒu yínháng ma?
619 Trong trường học chúng tôi có một ngân hàng. 我们大学里边有一个银行。 Wǒmen dàxué lǐbiān yǒu yí ge yínháng.
620 Phía trước trường học của bạn là nơi gì? 你的学校前边是什么地方? Nǐ de xuéxiào qiánbiān shì shénme dìfang?
621 Phía trước trường học của tôi là bưu điện. 我的学校前边是邮局。 Wǒ de xuéxiào qiánbiān shì yóujú.
622 Xin hỏi, trong cái túi này có đồ đạc gì? 请问,这个包里有什么东西? Qǐngwèn, zhè ge bāo lǐ yǒu shénme dōngxi?
623 Trong túi này có một số đồ dùng hàng ngày và nước hoa. 这个包里有一些日用品和香水。 Zhè ge bāo lǐ yǒu yì xiē rìyòng pǐn hé xiāngshuǐ.
624 Xin hỏi, đến bưu điện đi như thế nào? 请问,去邮局怎么走? Qǐngwèn, qù yóujú zěnme zǒu?
625 Xin hỏi, trường Đại học Bắc Kinh bao xa? 请问,北京大学有多远? Qǐngwèn, běijīng dàxué yǒu duō yuǎn?
626 Khoảng 300 m. 大概三百米。 Dàgài sānbǎi mǐ.
627 Đi thẳng một mạch từ đây tới đen xanh đỏ thứ nhất thì rẽ trái. 从这儿一直往前走,到第一个红绿灯就往左拐。 Cóng zhèr yì zhí wǎng qián zǒu, dào dì yí ge hónglǜ dēng jiù wǎng zuǒ guǎi.
628 Trường Đại học của chúng tôi ở ngay bên cạnh công viên. 我们的大学就在公园旁边。 Wǒmen de dàxué jiù zài gōngyuán pángbiān.
629 Tôi đi từ nhà đến công viên, cô ta đi về công ty. 我从家去公园,她往公司去。 Wǒ cóng jiā qù gōngyuán, tā wǎng gōngsī qù.
630 Phía trước trường học là siêu tị, công viên và hiệu sách, còn có một khách sạn. 学校前边有超市、公园和书店,还有一个酒店。 Xuéxiào qiánbiān yǒu chāoshì, gōngyuán hé shūdiàn, hái yǒu yí ge jiǔdiàn.
631 Tôi đi Việt Nam trước, sau đó từ Việt Nam đi Bắc Kinh. 我先去越南,然后从越南去北京。 Wǒ xiān qù yuènán, ránhòu cóng yuènán qù běijīng.
632 Tôi thường gọi điện thoại cho cô ta, không thường viết thư. 我常常给她打电话,不常写信。 Wǒ cháng cháng gěi tā dǎ diànhuà, bù cháng xiě xìn.
633 Ngày mai là Chủ Nhật, tôi đi cùng cô ta đến trung tâm mua sắm mua đồ. 明天是星期日,我跟她一起去购物中心买东西。 Míngtiān shì xīngqī rì, wǒ gēn tā yì qǐ qù gòuwù zhōngxīn mǎi dōngxi.
634 Ví tiền của tôi là chiếc màu đen, trong ví tiền của tôi có một chiếc thẻ ngân hàng, trong thẻ ngân hàng có một triệu USD. 我的钱包是黑色的,我的钱包里有一张银行卡,银行卡里有一百万美元。 Wǒ de qiánbāo shì hēisè de, wǒ de qiánbāo lǐ yǒu yì zhāng yínháng kǎ, yínháng kǎ lǐ yǒu yì bǎi wàn měiyuán.
635 Xin hỏi, Đại học Bắc Kinh ở đâu? 请问,北京大学在哪儿? Qǐngwèn, běijīng dàxué zài nǎr?
636 Đại học Bắc Kinh ở giữa ngân hàng và bưu điện. 北京大学在银行和邮局中间。 Běijīng dàxué zài yínháng hé yóujú zhōngjiān.
637 Thứ bẩy, tôi một mình đi chơi Bắc Kinh. 星期六,我一个人去北京玩儿。 Xīngqī liù, wǒ yí ge rén qù běijīng wánr.
638 Lúc muốn về trường học thì đã rất muộn rồi. 要回学校的时候,已经很晚了。 Yào huí xuéxiào de shíhòu, yǐjīng hěn wǎn le.
639 Tôi bị lạc đường rồi, không biết trạm xe buýt ở đâu. 我迷路了,不知道公共汽车站在哪儿。 Wǒ mílù le, bù zhīdào gōnggòng qìchē zhàn zài nǎr.
640 Tôi hỏi một người, đến Đại học Bắc Kinh đi như thế nào, người đó nói không biết, lúc này thì một chiếc xe taxi đi tới. 我问一个人,去北京大学怎么走,那个人说不知道,这时候来了一辆出租车。 Wǒ wèn yí ge rén, qù běijīng dàxué zěnme zǒu, nà ge rén shuō bù zhīdào, zhè shíhòu lái le yí liàng chūzū chē.
641 Bạn có thể cho tôi biết đến Đại học Bắc Kinh đi như thế nào không? 你能告诉我去北京大学怎么走吗? Nǐ néng gàosu wǒ qù běijīng dàxué zěnme zǒu ma?
642 Lên xe đi, tôi đưa bạn về nhà. 上车吧,我带你回家。 Shàng chē ba, wǒ dài nǐ huí jiā.
643 Tôi nghe không hiểu, bạn có thể nói lại một lần nữa, được không? 我听不懂,你再说一遍,好吗? Wǒ tīng bù dǒng, nǐ zài shuō yí biàn, hǎo ma?
644 Ngày mai tôi lại tới tìm bạn. 明天我再来找你。 Míngtiān wǒ zài lái zhǎo nǐ.
645 Chúng tôi đi làm từ 8:00 sáng đến 5:00 chiều. 我们上班从上午八点到下午五点。 Wǒmen shàngbān cóng shàngwǔ bā diǎn dào xiàwǔ wǔ diǎn.
646 Chúng tôi được nghỉ từ ngày 17/10 đến ngày 30/10. 我们放假从十月十七号到十月三十号。 Wǒmen fàngjià cóng shí yuè shíqī hào dào shí yuè sānshí hào.
647 Tôi biết nói chút ít Tiếng Trung. 我会说一点儿汉语。 Wǒ huì shuō yì diǎnr hànyǔ.
648 Tối nay bạn muốn đến cửa hàng mua quần áo cùng tôi không? 今天晚上你想跟我一起去商店买衣服吗? Jīntiān wǎnshang nǐ xiǎng gēn wǒ yì qǐ qù shāngdiàn mǎi yīfu ma?

Trên đây là những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ chủ biên và biên soạn, tổng cộng là 9999 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất xoay quanh hơn 3000 chủ đề tiếng Trung giao tiếp khác nhau. Đây là một kho tàng học tiếng Trung đồ sộ nhất và khổng lồ nhất mà mình từng được biết đến.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster hiện nay đã bị quá tải phòng học, mỗi phòng học tiếng Trung thầy Vũ đều quy định rất khắt khe chỉ đúng 15 học viên trong một lớp, vì vậy bạn nào đăng ký đóng học phí từ số thứ tự 16 trở đi vui lòng chuyển sang ca học khác, ví dụ ca sáng, ca chiều, hoặc ca tối, hoặc là đợi thêm 2 tháng tiếp theo mới có lớp mới khai giảng. Hoặc là trung tâm tiếng Trung ChineMaster sẽ hoàn lại học phí nếu vẫn không đảm bảo được một chỗ ngồi cho bạn trong lớp học.

Để giải quyết vấn đề cấp bách hiện nay, thầy Vũ đã cùng ban giám đốc trung tâm tiếng Trung ChineMaster họp khẩn cấp để đưa ra phương án giải quyết vấn đề trên, giải pháp chính là mở thêm các cơ sở mới tại khu vực Quận Đống Đa Hà Nội, trong đó trụ sở của trung tâm tiếng Trung ChineMaster đặt tại tòa nhà Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Ngã Tư Sở, Hà Nội.

Các cơ sở mới nhất cũng như chi nhánh mới nhất của trung tâm tiếng Trung ChineMaster bên dưới sẽ được thầy Vũ ưu tiên triển khai thi công sớm để có thể đưa toàn bộ các cơ sở bên dưới đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster

 1. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Tây Sơn
 2. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Giáp Nhất
 3. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyễn Ngọc Vũ
 4. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Đường Láng
 5. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Vĩnh Hồ
 6. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Chùa Bộc
 7. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Khương Thượng
 8. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thái Hà
 9. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thái Thịnh
 10. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Yên Lãng
 11. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Trung Liệt
 12. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thịnh Quang
 13. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Trần Quang Diệu
 14. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Hoàng Cầu
 15. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Hoàng Cầu Mới
 16. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyễn Lương Bằng
 17. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Ô Chợ Dừa
 18. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster La Thành
 19. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Bích Câu
 20. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyễn Phúc Lai
 21. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Mai Anh Tuấn
 22. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Võ Văn Dũng
 23. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Đặng Tiến Đông
 24. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nam Đồng
 25. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Phạm Ngọc Thạch
 26. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Xã Đàn
 27. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Phương Liên
 28. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Trung Phụng
 29. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thổ Quan
 30. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Khâm Thiên
 31. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Văn Chương
 32. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Tôn Đức Thắng
 33. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Phan Văn Trị
 34. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Quốc Tử Giám
 35. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Hồ Giám
 36. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Ngô Sĩ Liên
 37. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Trần Quý Cáp
 38. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thông Phong
 39. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Hào Nam
 40. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Láng Hạ
 41. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Giảng Võ
 42. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyên Hồng
 43. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Vũ Ngọc Phan
 44. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Trúc Khê
 45. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Huỳnh Thúc Kháng
 46. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Đê La Thành
 47. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyễn Chí Thanh
 48. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Nguyễn Công Hoan
 49. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Thành Công
 50. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Núi Trúc
 51. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Cát Linh
 52. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster An Trạch
 53. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Hồ Đắc Di
 54. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Đặng Văn Ngữ
 55. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Đông Tác
 56. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Phương Mai
 57. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Phương Liệt
 58. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Lương Định Của
 59. Trung tâm học tiếng trung quận đống đa Hà Nội ChineMaster Tôn Thất Tùng

Lớp tiếng Trung giao tiếp của thầy Vũ thường xuyên bị kín chỗ ngồi trước ngày khai giảng khoảng 7 ngày, vì vậy để đảm bảo bạn vẫn còn chỗ trước thì tốt nhất nên liên hệ trước thầy Vũ 090 468 4983 để đặt chỗ trước và được tư vấn trực tuyến miễn phí các khóa học tiếng Trung giao tiếp tốt nhất và phù hợp nhất với trình độ tiếng Trung hiện tại của bạn.

Học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội Khóa học tiếng trung

Học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội Trung tâm tiếng Trung tốt nhất

Học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội cùng giảng viên tiếng Trung nổi tiếng nhất trên YOUTUBE & Facebook, đó chính là thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, người sáng lập ra trung tâm tiếng Trung ChineMaster lừng danh lẫy lừng tại Việt Nam với hơn 30,000 học viên theo học mỗi năm tại các lớp tiếng Trung giao tiếp trực tiếp, còn chưa kể tới số lượng học viên đăng ký khóa học tiếng Trung giao tiếp trực tuyến miễn phí là gần 2 triệu học viên trực tuyến. Đây là bước khởi đầu thành công của trung tâm tiếng Trung ChineMaster dưới sự lãnh đạo của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Với hàng chục nghìn video và clip bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí, thầy Nguyễn Minh Vũ đã giúp đỡ rất nhiều bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện đến trung tâm tiếng Trung ChineMaster đăng ký học tiếng Trung giao tiếp, thầy Vũ giúp đỡ tất cả các bạn để các bạn chưa có đủ điều kiện kinh tế mà vẫn có cơ hội được tiếp cận với các bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí chất lượng cao của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster được thầy Vũ thành lập từ năm 2011, khi đó trung tâm chưa có tên chính thức mà chỉ được gọi với một cái tên vô cùng đơn giản, đó chính là trung tâm tiếng Trung thầy Vũ. Đến năm 2014, thầy Nguyễn Minh Vũ mới chính thức đặt tên thương hiệu cho trung tâm tiếng Trung thành trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Đến nay trung tâm tiếng Trung ChineMaster đang không ngừng lớn mạnh với các trang thiết bị cơ sở vật chất được thầy Vũ đầu tư để tất cả chúng ta được học tiếng Trung trong một môi trường tốt nhất và hiện đại nhất đạt tiêu chuẩn phòng học Châu Âu.

Học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội Khóa học tiếng trung giao tiếp Trung tâm tiếng Trung ChineMaster
Học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội Khóa học tiếng trung giao tiếp Trung tâm tiếng Trung ChineMaster

Hiện nay trung tâm tiếng Trung ChineMaster đang triển khai thêm dự án mở các cơ sở mới cũng như văn phòng đại diện mới tại các địa điểm khu vực Quận Thanh Xuân Hà Nội, trụ sở của trung tâm tiếng Trung ChineMaster được đặt tại tòa nhà Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Ngã Tư Sở, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân Hà Nội. Các cơ sở mới của trung tâm sẽ bao quanh trụ sở chính để tạo thành hình vòng tròn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn đang sinh sống và làm việc tại Quận Thanh Xuân có thể đến trung tâm tiếng Trung ChineMaster tại các chi nhánh của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Trước khi bạn quyết định đăng ký trở thành học viên của trung tâm tiếng Trung ChineMaster, mời bạn xem qua những video bài giảng đã làm nên tên tuổi của thầy Nguyễn Minh Vũ tại link bên dưới.

Hai video bài giảng trên thầy Vũ thiết kế và biên soạn theo ba bộ giáo trình hán ngữ nổi tiếng nhất và tốt nhất hiện nay, đó là bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, bộ giáo trình hán ngữ BOYA trọn bộ toàn tập và bộ giáo trình hán ngữ 301 câu đàm thoại tiếng Hoa phiên bản mới. Bạn nào chưa có đủ trọn bộ các file sách giáo trình hán ngữ đó thì có thể tải xuống trực tiếp ngay tại link bên dưới.

 1. Download giáo trình hán ngữ phiên bản mới
 2. Download giáo trình hán ngữ boya pdf mp3
 3. Download giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc

Bạn nào muốn thi chứng chỉ tiếng Trung HSK thì cần phải chuẩn bị thật chắc những kiến thức tiếng Trung HSK cơ bản trong ba bộ giáo trình hán ngữ trên, thêm nữa, các bạn cần phải luyện tập thật nhiều đề luyện thi HSK online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ bao gồm những tài liệu luyện thi HSK online miễn phí bên dưới, trong đó đã bao gồm 100 bộ đề luyện thi HSK online miễn phí. Các bạn tải xuống tại link bên dưới.

Download 100 đề luyện thi HSK online

Làm xong các đề thi thử HSK phần thi nào thì các bạn hãy tự tính điểm thi HSK cho phần thi đó, bạn nào chưa biết cụ thể cách tính điểm thi HSK như thế nào thì xem chi tiết tại link bên dưới.

Hướng dẫn cách tính điểm thi HSK

Bên dưới là một phần nội dung bài giảng cực kỳ nổi tiếng của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, 9999 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày thông dụng nhất. Mình đã xin phép thầy Vũ và đã được thầy Vũ cấp phép nên mới dám đăng lên bài viết này để chia sẻ những bài giảng học tiếng Hoa online miễn phí của thầy Vũ.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí 9999 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất

2314 Tôi không đem chìa khóa, không vào được. 我没带钥匙,进不去。 Wǒ méi dài yàoshi, jìn bú qù.
2315 Phía trước không có đường, chúng ta không xuống được. 前边没有路,我们下不去。 Qiánbiān méiyǒu lù, wǒmen xià bú qù.
2316 Phía trước không có cầu, chúng ta không quá được. 前边没有桥,我们过不去。 Qiánbiān méiyǒu qiáo, wǒmen guò bú qù.
2317 Phía trước tắc đường rồi, chúng ta không ra được. 前边堵车了,我们出不去。 Qiánbiān dǔchē le, wǒmen chū bú qù.
2318 Không mua được vé máy bay, chúng ta không về được. 买不到飞机票,我们回不去。 Mǎi bú dào fēijī piào, wǒmen huí bú qù.
2319 Tối mai bạn đi được không? 明天晚上你去得了吗? Míngtiān wǎnshang nǐ qù de liǎo ma?
2320 Tối mai tôi có chút việc, không đi được. 明天晚上我有点儿事,去不了。 Míngtiān wǎnshang wǒ yǒu diǎnr shì, qù bù liǎo.
2321 Sáng mai bạn tới được không? 明天上午你来得了吗? Míngtiān shàngwǔ nǐ lái de liǎo ma?
2322 Sáng mai tôi không có thời gian, không đến được. 明天上午我没有时间,来不了。 Míngtiān shàngwǔ wǒ méiyǒu shíjiān, lái bù liǎo.
2323 Nhiều món quá, một mình tôi ăn không hết được. 菜太多了,我一个人吃不了。 Cài tài duō le, wǒ yí ge rén chī bù liǎo.
2324 Món này cay quá, tôi không ăn được. 这个菜太辣了,我吃不了。 Zhè ge cài tài là le, wǒ chī bù liǎo.
2325 Nhiều đồ quá, một mình tôi không cầm hết được. 东西太多了,我一个人拿不了。 Dōngxi tài duō le, wǒ yí ge rén ná bù liǎo.
2326 Trong người tôi không được khỏe, không tham gia buổi liên hoan ngày mai được. 我身体不舒服,参加不了明天的晚会。 Wǒ shēntǐ bù shūfu, cānjiā bù liǎo míngtiān de wǎnhuì.
2327 Hội trường này ngồi được một trăm người hay không? 这个会场坐得下坐不下一百个人? Zhè ge huìchǎng zuò de xià zuò bú xià yì bǎi ge rén?
2328 Hội trường này bé quá, không ngồi hết được. 这个会场太小,坐不下。 Zhè ge huìchǎng tài xiǎo, zuò bú xià.
2329 Phòng học này ngồi được hai mươi người hay không? 这个教室坐得下坐不下二十个人? Zhè ge jiàoshì zuò de xià zuò bú xià èrshí ge rén?
2330 Phòng học này quá bé, không ngồi hết tưng đó người được. 这个教室太小,坐不下那么多人。 Zhè ge jiàoshì tài xiǎo, zuò bú xià nàme duō rén.
2331 Căn phòng này ở được hai người không? 这个房间住得下住不下两个人? Zhè ge fángjiān zhù de xià zhù bú xià liǎng ge rén?
2332 Căn phòng này bé quá, ở không vừa hai người. 这个房间太小,住不下。 Zhè ge fángjiān tài xiǎo, zhù bú xià.
2333 Phòng này để vừa được chiếc bàn này hay không? 这个屋子放得下这张桌子吗? Zhè ge wūzi fàng de xià zhè zhāng zhuōzi ma?
2334 Phòng này quá bé, không để vừa được. 这个屋子太小,放不下。 Zhè ge wūzi tài xiǎo, fàng bú xià.
2335 Tờ giấy này viết được bốn chữ to không? 这张纸写得下写不下四个大字? Zhè zhāng zhǐ xiě de xià xiě bú xià sì ge dà zì?
2336 Tờ giấy này bé quá, không viết vừa được. 这张纸太小,写不下。 Zhè zhāng zhǐ tài xiǎo, xiě bú xià.
2337 Giá sách này xếp vừa được những quyển sách Tiếng Trung này hay không? 这个书架摆得下摆不下这些汉语书? Zhè ge shūjià bǎi de xià bǎi bú xià zhè xiē hànyǔ shū?
2338 Giá sách này bé quá, không xếp vừa được. 这个书架太小,摆不下。 Zhè ge shūjià tài xiǎo, bǎi bú xià.
2339 Bạn thích ai diễn phim đánh võ? 你喜欢谁演的武打片? Nǐ xǐhuān shuí yǎn de wǔdǎ piàn?
2340 Tôi thích nhất cô ta diễn phim chưởng. 我最喜欢看她演的武打片。 Wǒ zuì xǐhuān kàn tā yǎn de wǔdǎ piàn.
2341 Tôi thích tính cách năng động cởi mở của cô ta. 我喜欢她那活泼开朗的性格。 Wǒ xǐhuān tā nà huópo kāilǎng de xìnggé.
2342 Bạn xin nghỉ đi du lịch, chắc chắn cô giáo không cho phép. 你请假去旅行,老师肯定不准。 Nǐ qǐngjià qù lǚxíng, lǎoshī kěndìng bù zhǔn.
2343 Bởi vì quá muộn, không có xe buýt, đành phải bắt taxi đi. 因为太晚了,没有公共汽车了,只好打的回去。 Yīnwèi tài wǎn le, méiyǒu gōnggòng qìchē le, zhǐhǎo dǎdí huíqù.
2344 Cô ta bị ảnh hưởng bởi chị gái mới đến Trung Quốc học Tiếng Trung. 她受姐姐的影响才来中国学习汉语的。 Tā shòu jiějie de yǐngxiǎng cái lái zhōngguó xuéxí hànyǔ de.
2345 Bây giờ cô ta vẫn chưa đến, tôi e là gặp phải chuyện gì rồi. 现在她还不来,我估计是遇到什么事了。 Xiànzài tā hái bù lái, wǒ gūjì shì yù dào shénme shì le.
2346 Không cần phải lo lắng, bệnh của cô ta sẽ khỏi rất nhanh. 不用担心,她的病很快就会好的。 Bùyòng dānxīn, tā de bìng hěn kuài jiù huì hǎo de.
2347 Nội dung quyển sách này thế nào? 这本书的内容怎么样? Zhè běn shū de nèiróng zěnme yàng?
2348 Nội dung quyển sách này rất hay. 这本书的内容非常好。 Zhè běn shū de nèiróng fēicháng hǎo.
2349 Hãy thay tôi gửi lời hỏi thăm tới bố mẹ bạn. 请代我向你爸爸妈妈问好。 Qǐng dài wǒ xiàng nǐ bàba māma wèn hǎo.
2350 Bây giờ cô ta không có ở văn phòng, nhà cô ta có điện thoại bàn, bạn gọi vào điện thoại bàn cho cô ta đi. 现在她不在办公室,她家里有电话,你把电话打到她家里去吧。 Xiànzài tā bú zài bàngōng shì, tā jiā lǐ yǒu diànhuà, nǐ bǎ diànhuà dǎ dào tā jiālǐ qù ba.
2351 Tối qua tôi liên tục học tới rất khuya, chỉ ngủ bốn năm tiếng. 昨天晚上我一直学习到很晚才睡觉,只睡了四五个小时。 Zuótiān wǎnshang wǒ yì zhí xuéxí dào hěn wǎn cái shuìjiào, zhǐ shuì le sì wǔ ge xiǎoshí.
2352 Bài khóa tương đối khó, tôi xem không hiểu. 这篇课文比较难,我看不懂。 Zhè piān kèwén bǐjiào nán, wǒ kàn bù dǒng.
2353 Bây giờ bạn không được vào. 现在你不能进去。 Xiànzài nǐ bù néng jìnqù.
2354 Quyển sách này rất tốt, tôi cũng muốn mua một quyển, còn mua được không? 这本书很好,我也想买一本,还买得到吗? Zhè běn shū hěn hǎo, wǒ yě xiǎng mǎi yì běn, hái mǎi de dào ma?
2355 Tối mai chúng tôi chuẩn bị tổ chức một buổi liên hoan, bạn tham gia được không? 明天晚上我们准备举行一个晚会,你参加得了吗? Míngtiān wǎnshang wǒmen zhǔnbèi jǔxíng yí ge wǎnhuì, nǐ cānjiā de liǎo ma?
2356 Sáng sớm mai 6:00 chúng tôi xuất phát, bạn dậy được không? 明天早上我们六点出发,你起得来吗? Míngtiān zǎoshang wǒmen liù diǎn chūfā, nǐ qǐ de lái ma?
2357 Nhiều đồ quá, một mình cô ta không cầm hết được, bạn giúp cô ta đi. 东西太多了,她一个人拿不了,你去帮她吧。 Dōngxi tài duō le, tā yí ge rén ná bù liǎo, nǐ qù bāng tā ba.
2358 Từ đây không ra ngoài được, chúng ta đi cửa kia đi. 从这儿出不去,我们走那个门吧。 Cóng zhèr chū bú qù, wǒmen zǒu nà ge mén ba.
2359 Phòng của cô ta bé quá, không ngồi được nhiều người như thế. 她的房间太小,坐不下那么多人。 Tā de fángjiān tài xiǎo, zuò bú xià nàme duō rén.
2360 Sách Tiếng Trung nhiều quá, giá sách trong nhà đã không còn nhét được nữa. 汉语书太多了,家里的书架已经放不下了。 Hànyǔ shū tài duō le, jiā lǐ de shūjià yǐjīng fàng bú xià le.
2361 Tôi vẫn nghe không hiểu đài phát thanh Tiếng Trung. 我还是听不懂中文广播。 Wǒ háishì tīng bù dǒng zhōngwén guǎngbō.
2362 Nhiều sách Tiếng Trung như vậy, bạn xem hết được không? 这么多汉语书,你看得完吗? Zhème duō hànyǔ shū, nǐ kàn de wán ma?
2363 Trình độ Tiếng Trung của tôi rất kém, vẫn xem không hiểu tiểu thuyết Tiếng Trung. 我的汉语水平很低,还看不懂中文小说。 Wǒ de hànyǔ shuǐpíng hěn dī, hái kàn bù dǒng zhōngwén xiǎoshuō.
2364 Ngày mai đi được công viên không? 明天去得了公园吗? Míngtiān qù de liǎo gōngyuán ma?
2365 Nếu như trời mưa thì không đi được. 要是下雨的话,就去不了了。 Yàoshi xià yǔ de huà, jiù qù bù liǎo le.

Sau đây mình sẽ liệt kê các cơ sở mới nhất của trung tâm tiếng Trung ChineMaster sẽ được đưa vào trọng điểm dự án của thầy Nguyễn Minh Vũ để được ưu tiên triển khai sớm nhất trong thời gian sắp tới.

Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster

 1. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Ngã Tư Sở
 2. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Vương Thừa Vũ
 3. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Hoàng Văn Thái
 4. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Nguyễn Ngọc Nại
 5. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Nguyễn Viết Xuân
 6. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Cù Chính Lan
 7. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Trường Chinh
 8. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Tây Sơn
 9. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Giáp Nhất
 10. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Quan Nhân
 11. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Hoàng Ngân
 12. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Lê Văn Lương
 13. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Lê Văn Thiêm
 14. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Nguyễn Thị Thập
 15. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Nguyễn Tuân
 16. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Nguyễn Huy Tưởng
 17. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Nhân Hòa
 18. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Trung Văn
 19. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Nguyễn Văn Lộc
 20. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Tố Hữu
 21. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Phùng Khoang
 22. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Vũ Hữu
 23. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Mỗ Lao
 24. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Mộ Lao
 25. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Văn Quán
 26. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Chiến Thắng
 27. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Yên Xá
 28. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Tân Triều
 29. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Triều Khúc
 30. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Nguyễn Xiển
 31. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Xa La
 32. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Nguyễn Ngọc Vũ
 33. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Lương Thế Vinh
 34. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Đường Láng
 35. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Nguyễn Trãi
 36. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Khương Trung
 37. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Khương Thượng
 38. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Khương Đình
 39. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Thượng Đình
 40. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Hạ Đình
 41. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Khương Hạ
 42. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Vũ Tông Phan
 43. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Bùi Xương Trạch
 44. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Kim Giang
 45. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Lê Trọng Tấn
 46. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Định Công Thượng
 47. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Định Công Hạ
 48. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Trần Điền
 49. Trung tâm học tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội ChineMaster Trần Nguyên Đán

Trên đây là 49 chi nhánh mới nhất của trung tâm tiếng Trung ChineMaster sẽ được thầy Vũ triển khai thi công lần lượt đưa vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Các khóa học tiếng Trung giao tiếp của thầy Vũ thường xuyên bị full chỗ ngồi trước ngày khai giảng, chính vì vậy bạn nên liên hệ trước thầy Vũ 090 468 4983 để đặt trước một chỗ ngồi bằng cách đăng ký đóng học phí trước khai giảng để đảm bảo được một chỗ trống cho bạn trong lớp học.

Khóa học tiếng Trung online 3000 câu tiếng Trung giao tiếp P1

Khóa học tiếng Trung online cơ bản cho người mới bắt đầu

Khóa học tiếng Trung online cơ bản từ đầu dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc sẽ giúp bạn nắm bắt được 30 trọng điểm ngữ pháp tiếng Trung trong thời gian nhanh nhất, từ đó thúc đẩy tốc độ ghi nhớ từ vựng tiếng Trung, bạn sẽ học được rất nhiều mẫu câu tiếng Trung giao tiếp chỉ trong chưa đầy một khóa học tiếng Trung online.

Các khóa học tiếng Trung online cơ bản của thầy Nguyễn Minh Vũ đều được thiết kế theo một quy trình chuẩn có hệ thống kiến thức tiếng Trung từ cơ bản nhất đến nâng cao dần sao cho phù hợp nhất với tất cả những người học tiếng Trung Quốc. Bạn nào mới bắt đầu học tiếng Trung thì có thể lựa chọn cho bản thân một khóa học tiếng Trung online phát âm cơ bản từ đầu, rồi sau đó chọn tiếp các khóa học tiếng Trung online nâng cao hơn, ví dụ như luyện tập phát âm tiếng Trung chuyên sâu hơn, luyện tập đọc các bài hội thoại tiếng Trung, luyện dịch tiếng Trung Quốc, học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản vân vân, có rất nhiều khóa học tiếng Trung online phù hợp với bạn trên website học tiếng Trung online của trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster.

Các bạn có thể tham khảo video bài giảng tự học tiếng Trung online theo bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới của thầy Nguyễn Minh Vũ theo link bên dưới.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí

Học tiếng Trung online theo giáo trình Hán ngữ

Trong bài giảng số 1 ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng thầy Vũ học những bước phát âm tiếng Trung cơ bản đầu tiên. Và đây hoàn toàn là khóa học tiếng Trung online miễn phí nên các bạn sẽ yên tâm về chất lượng giảng bài cũng như chất lượng nội dung bài giảng tự học tiếng Trung online cùng thầy Vũ, giảng viên tiếng Trung chuyên huấn luyện 300 chiến binh HSK quyết chiến với tất cả kỳ thi HSK từ HSK cấp 1 đến HSK cấp 6.

Bên dưới là bảng 30 mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc. Thầy Vũ đã tổng hợp và thống kê ra thành 30 câu tiếng Trung Quốc đơn giản nhất và dễ học nhất để giúp các bạn học viên khóa học tiếng Trung online miễn phí hoàn toàn có thể nắm bắt được các trọng điểm kiến thức tiếng Trung trong thời gian siêu tốc.

Phương châm học tiếng Trung Quốc của thầy Vũ là học đến đâu là phải thực hành đến đó, vì vậy các bạn học xong những mẫu câu giao tiếp tiếng Trung nào thì hãy cố gắng vận dung luôn và ngay vào trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Chỉ có vừa học vừa thực hành như vậy thì các bạn sẽ cảm thấy học tiếng Trung Quốc thực sự rất thú vị, học tiếng Trung Quốc quả thực là dễ như ăn kẹo, học tiếng Trung đúng là dễ như trở bàn tay phải không các bạn. Bây giờ chúng ta bắt đầu tiến hành vào bài học luôn nhé, bắt đầu từ câu STT 1 đến câu STT 30 nhé các bạn.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc

STT Tiếng Việt Tiếng Trung Phiên âm
1 Chào bạn! 你好! Nǐ hǎo!
2 Bạn khỏe không? 你好吗? Nǐ hǎo ma?
3 Sức khỏe bố mẹ bạn tốt không? 你爸爸妈妈身体好吗? Nǐ bàba māma shēntǐ hǎo ma?
4 Sức khỏe bố mẹ tôi đều rất tốt. 我爸爸妈妈身体都很好。 Wǒ bàba māma shēntǐ dōu hěn hǎo.
5 Hôm nay công việc của bạn bận không? 今天你的工作忙吗? Jīntiān nǐ de gōngzuò máng ma?
6 Hôm nay công việc của tôi không bận lắm. 今天我的工作不太忙。 Jīntiān wǒ de gōngzuò bú tài máng.
7 Ngày mai anh trai bạn bận không? 明天你哥哥忙吗? Míngtiān nǐ gēge máng ma?
8 Ngày mai anh trai tôi rất bận. 明天我哥哥很忙。 Míngtiān wǒ gēge hěn máng.
9 Hôm qua chị gái bạn đi đâu? 昨天你的姐姐去哪儿? Zuótiān nǐ de jiějie qù nǎr?
10 Hôm qua chị gái tôi đến nhà cô giáo. 昨天我的姐姐去老师家。 Zuótiān wǒ de jiějie qù lǎoshī jiā.
11 Chị gái bạn đến nhà cô giáo làm gì? 你的姐姐去老师家做什么? Nǐ de jiějie qù lǎoshī jiā zuò shénme?
12 Chị gái tôi đến nhà cô giáo học Tiếng Trung. 我的姐姐去老师家学习汉语。 Wǒ de jiějie qù lǎoshī jiā xuéxí hànyǔ.
13 Nhà cô giáo bạn ở đâu? 你老师的家在哪儿? Nǐ lǎoshī de jiā zài nǎr?
14 Nhà cô giáo tôi ở trường học. 我老师的家在学校。 Wǒ lǎoshī de jiā zài xuéxiào.
15 Trường học của bạn ở đâu. 你的学校在哪儿? Nǐ de xuéxiào zài nǎr?
16 Trường học của tôi ở Hà Nội. 我的学校在河内。 Wǒ de xuéxiào zài hénèi.
17 Hôm nay thứ mấy? 今天星期几? Jīntiān xīngqī jǐ?
18 Hôm nay thứ hai. 今天星期一。 Jīntiān xīngqī yī.
19 Ngày mai thứ mấy? 明天星期几? Míngtiān xīngqī jǐ?
20 Ngày mai thứ ba. 明天星期二。 Míngtiān xīngqī èr.
21 Hôm qua thứ mấy? 昨天星期几? Zuótiān xīngqī jǐ?
22 Hôm qua chủ nhật. 昨天星期天。 Zuótiān xīngqī tiān.
23 Chủ nhật bạn làm gì? 星期天你做什么? Xīngqītiān nǐ zuò shénme?
24 Chủ nhật tôi ở nhà xem tivi. 星期天我在家看电视。 Xīngqītiān wǒ zàijiā kàn diànshì.
25 Chủ nhật tôi cũng ở nhà xem tivi. 星期天我也在家看电视。 Xīngqītiān wǒ yě zàijiā kàn diànshì.
26 Chủ nhật chúng tôi đều ở nhà xem tivi. 星期天我们都在家看电视。 Xīngqītiān wǒmen dōu zàijiā kàn diànshì.
27 Ngày mai tôi đến bưu điện gửi thư, bạn đi không? 明天我去邮局寄信,你去吗? Míngtiān wǒ qù yóujú jì xìn, nǐ qù ma?
28 Ngày mai tôi không đến bưu điện gửi thư. 明天我不去邮局寄信。 Míngtiān wǒ bú qù yóujú jì xìn.
29 Ngày mai tôi đến ngân hàng rút tiền. 明天我去银行取钱。 Míngtiān wǒ qù yínháng qǔ qián.
30 Ngày mai tôi không đến ngân hàng rút tiền. 明天我不去银行取钱。 Míngtiān wǒ bú qù yínháng qǔ qián.

Để cho việc học tiếng Trung Quốc có hiệu quả tốt nhất, các bạn nên kết hợp dùng cả bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và bộ giáo trình hán ngữ boya trọn bộ phiên bản mới. Bạn nào chưa có hai bộ giáo trình hán ngữ này thì vào link bên dưới tải về máy tính rồi dùng phần mềm đọc file PDF mở các file sách giáo trình hán ngữ.

Download giáo trình Hán ngữ phiên bản mới

Download giáo trình Hán ngữ BoYa trọn bộ

Vậy là hôm nay chúng ta đã học xong toàn bộ 30 câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản hàng ngày rồi đấy, các bạn cảm thấy buổi học tiếng Trung online hôm nay có hay không ạ.

Mỗi ngày chúng ta chỉ cần dành ra một ít thời gian, khoảng 15 phút tự học tiếng Trung Quốc mỗi ngày là tốt nhất, tùy vào điều kiện công việc và thời gian làm việc của các bạn để bố trí thời gian tự học tiếng Trung online tại nhà sao cho có hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Ngoài ra, các bạn có thêm những câu hỏi thắc mắc nào vẫn chưa được giải đáp thì hãy đăng bình luận comment ở trong Fanpage Tiếng Trung HSK hoặc trên kênh youtube học tiếng Trung online của thầy Nguyễn Minh Vũ, tuy nhiên, để các bạn được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong thời gian nhanh nhất thì các bạn cần ấn nút đăng ký Subscribe màu đỏ kênh youtube học tiếng Trung online thầy Vũ.

Buổi học tiếng Trung online của chúng ta đến đây là kết thúc. Chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn trong chương trình lần sau nhé.

Bộ bài giảng khóa học tiếng Trung online của thầy Vũ bao gồm những phần chính sau đây, các bạn xem trước và tham khảo để có thể lựa chọn một khóa học tiếng Trung online phù hợp nhất với bạn.

Học tiếng Trung online cơ bản theo trình độ tiếng Trung

 • Học tiếng Trung online cơ bản trình độ tiếng Trung A1
 • Học tiếng Trung online cơ bản trình độ tiếng Trung A2
 • Học tiếng Trung online cơ bản trình độ tiếng Trung B1
 • Học tiếng Trung online cơ bản trình độ tiếng Trung B2
 • Học tiếng Trung online cơ bản trình độ tiếng Trung C1
 • Học tiếng Trung online cơ bản trình độ tiếng Trung C2

Khóa học tiếng Trung online miễn phí theo giáo trình Hán ngữ

 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Hán ngữ 1
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Hán ngữ 2
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Hán ngữ 3
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Hán ngữ 4
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Hán ngữ 5
 • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Hán ngữ 6

3000 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất

 • 3000 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày Part 1
 • 3000 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày Part 2
 • 3000 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày Part 3
 • 3000 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày Part 4
 • 3000 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày Part 5
 • 3000 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày Part 6
 • 3000 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày Part 7

…..

 • 3000 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày Part 100

Giá 1 khóa học tiếng Trung? Học phí khóa học tiếng Trung

Giá 1 khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền?

Giá 1 khóa học tiếng Trung khoảng bao nhiêu tiền? Vấn đề này còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, ví dụ như bạn sẽ được giáo viên tiếng Trung nào đứng lớp giảng dạy tiếng Trung, bạn theo học tiếng Trung tại trung tâm tiếng Trung nào, bạn đăng ký khóa học tiếng Trung ở trình độ tiếng Trung cấp độ nào vân vân. Nói chung có các yếu tố bên dưới để các bạn có thể tham khảo một cách chuẩn xác nhất những yếu tố nào quyết định đến giá 1 khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền.

Yếu tố quyết định giá 1 khóa học tiếng Trung

 1. Bạn đăng ký học ở Trung tâm tiếng Trung nào?
 2. Giáo viên phụ trách lớp học tiếng Trung của bạn là ai?
 3. Chất lượng bài giảng của khóa học tiếng Trung như thế nào? Bao gồm Slides bài giảng, video bài giảng, nội dung kiến thức tiếng Trung được học ở trên lớp .v.v.
 4. Giáo viên tiếng Trung phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn hay là phát âm sai bét nhè? Tốt nhất bạn nên yêu cầu giáo viên tiếng Trung tự quay video phát âm tiếng Trung phổ thông rồi đăng lên YouTube để người Trung Quốc đánh giá và nhận xét là khách quan nhất. Nếu giáo viên tiếng Trung không vượt qua được vòng loại đó thì coi như bạn đang học tiếng Trung với giáo viên tiếng Trung phát âm sai.
 5. Sỹ số lớp học tiếng Trung đó là bao nhiêu? Nếu lớp đông thì chất lượng sẽ giảm xuống rất nhiều, lớp học càng ít thì chất lượng học càng cao. Con số lý tưởng cho mỗi lớp học là 8 học viên/lớp, tối đa là 15 học viên/lớp, quá 15 học viên là coi như lớp học đó đang có hiện tượng nhồi nhét học viên. Tốt nhất bạn nên chọn trung tâm học tiếng Trung khác để có hiệu quả và chất lượng học tốt hơn.
 6. Sự nhiệt tình của giáo viên tiếng Trung đối với học viên như thế nào? Nếu giáo viên không nhiệt tình thì chất lượng buổi học sẽ bị giảm xuống khá nhiều, giáo viên tiếng Trung càng nhiệt tình với học viên bao nhiêu thì đó là sự may mắn của các bạn đấy.
 7. Trình độ học vấn của giáo viên tiếng Trung như thế nào? Tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ hay giáo sư?
 8. Khả năng truyền đạt kiến thức của giáo viên tiếng Trung như thế nào? Dạy tiếng Trung dễ hiểu hay là khó hiểu?
 9. Trung tâm tiếng Trung có Group học tiếng Trung để hỗ trợ học viên không?
 10. Trung tâm tiếng Trung có Fanpage học tiếng Trung để chia sẻ những tài liệu học tiếng Trung và tài liệu luyện thi HSK không?
 11. Bạn có được hỗ trợ nhiệt tình ở trên lớp học tiếng Trung không?
 12. Sau mỗi buổi học tiếng Trung ở trên lớp bạn có còn được giáo viên tiếng Trung hỗ trợ nhiệt tình nữa không?
 13. Sau khi kết thúc khóa học tiếng Trung bạn vẫn còn được hỗ trợ nhiệt tình nữa không?
 14. Trung tâm tiếng Trung có chính sách hỗ trợ học viên trọn đời không?
 15. Chất lượng phòng học tiếng Trung như thế nào? Bao gồm các thiết bị hỗ trợ việc giảng dạy tiếng Trung, bàn ghế, bảng viết, máy điều hòa, bộ dàn âm thanh, hệ thống chiếu sáng phòng học, hệ thống giàn loa 5.1 hay 7.1, hệ thống làm mát phòng học, máy chiếu màn ảnh rộng hay máy chiếu tầm thấp, màn chiếu rộng bao nhiêu vân vân.

Trên đây là 15 yếu tố quyết định đến giá 1 khóa học tiếng Trung hay học phí tiếng Trung bao nhiêu tiền.

Chất lượng khóa học tiếng Trung luôn luôn tỷ lệ thuận với học phí khóa học tiếng Trung.

Nếu bạn thực sự muốn đầu tư một lượng kiến thức tiếng Trung thực sự có chất lượng cao thì không nên nghĩ tới lựa chọn một khóa học tiếng Trung rẻ tiền.

Học phí tiếng Trung rẻ tiền sẽ đi kèm với chất lượng cũng rẻ tiền, bạn sẽ chẳng học được những kiến thức tiếng Trung có chất lượng, nếu vậy bạn thà tự học tiếng Trung ở nhà còn hiệu quả hơn, vừa đỡ tốn tiền lại vừa thoải mái, hiệu quả tự học tiếng Trung tại nhà còn hơn gấp nhiều lần so với khóa học tiếng Trung rẻ tiền.

Các khóa học tiếng Trung Quốc của trung tâm tiếng Trung ChineMaster bạn có thể tham khảo theo link bên dưới.

Khóa học tiếng Trung tại Hà Nội

Học phí khóa học tiếng Trung tại Hà Nội của trung tâm tiếng Trung ChineMaster luôn cao hơn so với mặt bằng chung học phí tiếng Trung của các trung tâm tiếng Trung khác. Khác ở đâu?

 1. Chất lượng bài giảng ở trên lớp học tiếng Trung (Video, slides, bài tập .v.v.)
 2. Chất lượng buổi học tiếng Trung ở trên lớp (sỹ số lớp học tối đa 15 học viên, kiến thức thu được nhiều nhất)
 3. Chất lượng giảng viên tiếng Trung (thầy Nguyễn Minh Vũ, các giảng viên khác tốt nghiệp từ các trường Đai học danh tiếng của Trung Quốc như Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh, Đại học Dầu khí .v.v.)
 4. Chất lượng phòng học tiếng Trung (Cơ sở vật chất hiện đại)
 5. Chất lượng hỗ trợ học viên sau giờ học tiếng Trung ở trên lớp (hỗ trợ học viên trọn đời)
 6. Chất lượng chăm sóc học viên qua các buổi học tiếng Trung Live Stream hoàn toàn miễn phí

Đó là 6 tiêu chí quyết định đến giá 1 khóa học tiếng Trung của trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster. Phương châm làm việc của chúng tôi chính là nỗ lực hết mình để tạo ra những khóa học tiếng Trung tốt nhất và chất lượng nhất. Chúng tôi luôn coi trọng chất lượng khóa học tiếng Trung là ưu tiên số 1, chỉ có chất lượng cao mới giúp chúng tôi phục vụ các bạn học viên tốt nhất.

Giá 1 khóa học tiếng Trung Quốc

 • Giá 1 khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền?
 • Giá 1 khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản bao nhiêu tiền?
 • Giá 1 khóa học tiếng Trung giao tiếp nâng cao bao nhiêu tiền?
 • Giá 1 khóa học tiếng Trung giao tiếp thương mại cơ bản bao nhiêu tiền?
 • Giá 1 khóa học tiếng Trung giao tiếp thương mại nâng cao bao nhiêu tiền?
 • Giá 1 khóa học tiếng Trung giao tiếp Nghe Nói cấp tốc cơ bản bao nhiêu tiền?
 • Giá 1 khóa học tiếng Trung giao tiếp Nghe Nói cấp tốc nâng cao bao nhiêu tiền?

Giá 1 khóa học luyện thi HSK

 • Giá 1 khóa học luyện thi HSK 1 bao nhiêu tiền?
 • Giá 1 khóa học luyện thi HSK 2 bao nhiêu tiền?
 • Giá 1 khóa học luyện thi HSK 3 bao nhiêu tiền?
 • Giá 1 khóa học luyện thi HSK 4 bao nhiêu tiền?
 • Giá 1 khóa học luyện thi HSK 5 bao nhiêu tiền?
 • Giá 1 khóa học luyện thi HSK 6 bao nhiêu tiền?

Khóa học tiếng Trung tại Hà Nội thầy Vũ

 • Khóa học tiếng Trung tại Hà Nội giao tiếp thực tế Hán ngữ 1&2
 • Khóa học tiếng Trung tại Hà Nội giao tiếp thực tế Hán ngữ 3
 • Khóa học tiếng Trung tại Hà Nội giao tiếp thực tế Hán ngữ 4
 • Khóa học tiếng Trung tại Hà Nội giao tiếp thực tế Hán ngữ 5
 • Khóa học tiếng Trung tại Hà Nội giao tiếp thực tế Hán ngữ 6

Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản ở Hà Nội

 • Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản Nghe và Nói
 • Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản tiếng Trung thương mại
 • Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản giáo trình BoYa Sơ cấp 1
 • Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản giáo trình BoYa Sơ cấp 2

Học tiếng Trung giao tiếp ở đâu Hà Nội

 • Học tiếng Trung giao tiếp ở đâu Hà Nội lớp học tiếng Trung HSK 1
 • Học tiếng Trung giao tiếp ở đâu Hà Nội lớp học tiếng Trung HSK 2
 • Học tiếng Trung giao tiếp ở đâu Hà Nội lớp học tiếng Trung HSK 3
 • Học tiếng Trung giao tiếp ở đâu Hà Nội lớp học tiếng Trung HSK 4
 • Học tiếng Trung giao tiếp ở đâu Hà Nội lớp học tiếng Trung HSK 5
 • Học tiếng Trung giao tiếp ở đâu Hà Nội lớp học tiếng Trung HSK 6

Học phí khóa học tiếng Trung tại Hà Nội Thầy Vũ

 • Học phí khóa học tiếng Trung tại Hà Nội lớp Hán ngữ 1&2
 • Học phí khóa học tiếng Trung tại Hà Nội lớp Hán ngữ 3
 • Học phí khóa học tiếng Trung tại Hà Nội lớp Hán ngữ 4
 • Học phí khóa học tiếng Trung tại Hà Nội lớp Hán ngữ 5
 • Học phí khóa học tiếng Trung tại Hà Nội lớp Hán ngữ 6
 • Học phí khóa học tiếng Trung tại Hà Nội lớp cơ bản Hán ngữ BoYa Sơ cấp 1
 • Học phí khóa học tiếng Trung tại Hà Nội lớp cơ bản Hán ngữ BoYa Sơ cấp 2
 • Học phí khóa học tiếng Trung tại Hà Nội lớp cơ bản Hán ngữ BoYa Trung cấp 1 tập 1
 • Học phí khóa học tiếng Trung tại Hà Nội lớp cơ bản Hán ngữ BoYa Trung cấp 1 tập 2

Chương trình khuyến học ưu đãi học phí KHỦNG

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster có nhiều chính sách ưu đãi khuyến học giảm học phí không?

Luôn luôn và thường xuyên, trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster liên tục có rất nhiều chính sách ưu đãi giảm học phí KHỦNG lên tới 50%, bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất từ 1,000K VND trở lên, mức học phí cao nhất của trung tâm tiếng Trung ChineMaster là 4,500K VND, như vậy nếu bạn nhanh tay nhanh mắt nắm bắt được thông tin mới nhất của trung tâm để sở hữu được một mã Coupon giảm học phí KHỦNG 50% thì bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất từ 2,250K VND trở lên.

Thông tin chi tiết về các chương trình khuyến học giảm học phí KHỦNG của trung tâm tiếng Trung ChineMaster các bạn vào website chính của trung tâm tiếng Trung thầy Vũ là tiengtrungnet.com để nắm bắt được thông tin mới nhất bao gồm lịch khai giảng các lớp học tiếng Trung mới nhất, các chương trình khuyến học mới nhất.

Học phát âm Tiếng Trung cơ bản từ đầu cho người mới bắt đầu

Học Tiếng Trung online giao tiếp Hán ngữ 1 miễn phí

Học Tiếng Trung online giao tiếp Hán ngữ 2 miễn phí

Tự học Tiếng Trung online cơ bản cho người mới bắt đầu

Khóa học Tiếng Trung online LIVE STREAM Facebook

1234 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất

Học ngữ pháp Tiếng Trung cơ bản từ đầu

Luyện thi HSK online HSK 1 HSK 2 HSK 3 HSK 4 HSK 5 HSK 6

Liên hệ Trung tâm tiếng Trung ChineMaster

Trụ sở Trung tâm: Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Ngã Tư Sở, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, gần Nguyễn Ngọc Nại, Vương Thừa Vũ, Nguyễn Viết Xuân, Hoàng Văn Thái, Royal City, Lê Trọng Tấn, Khương Trung, Khương Hạ, Khương Đình.

Mobile: Thầy Vũ – 090 468 4983

YouTube: https://www.youtube.com/c/hoctiengtrungonlinethayvu

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengtrunghsk.net

Website: tuvungtiengtrung.com

Học Tiếng Trung Giao tiếp tại Hà Nội Bài 4

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản tại Hà Nội

HI các em học viên, chào mừng các em đã quay trở lại với lớp học Tiếng Trung online vui vẻ, 欢迎你们回到我们的快乐在线汉语班。

Trong bài học hôm nay chúng ta sẽ học thêm một chủ đề Tiếng Trung giao tiếp mới rất cơ bản và cực kỳ thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, chắc hẳn ai cũng phải đến ngân hàng làm thủ tục gửi tiền rồi rút tiền, chuyển tiền cho ai đó .v.v.

Bài học ngày hôm nay chủ đề Tiếng Trung giao tiếp là Tôi muốn đến ngân hàng rút tiền, 我要去银行换钱, Wǒ yào qù yínháng huàn qián.

Em nào mới biết đến lớp học Tiếng Trung online vui vẻ của Thầy Vũ thì nên xem từ đầu các video bài giảng từ bài số 1 dến bài số 3 theo link bên dưới.

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản Bài 1

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản Bài 2

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản Bài 3

Sau đây Thầy Vũ sẽ tổng hợp các mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp cơ bản liên quan đến chủ đề bài học ngày hôm nay, các em ghi chép vào vở cẩn thận nhé.

Học Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày

喂,你要去哪里呢?
Wèi, nǐ yào qù nǎlǐ ne?

我要去银行取钱和换钱。你呢?
Wǒ yào qù yínháng qǔ qián hé huànqián. Nǐ ne?

我昨天去银行了,今天我去超市买几个东西。
Wǒ zuótiān qù yínháng le, jīntiān wǒ qù chāoshì mǎi jǐ ge dōngxi.

现在你跟我去银行吧,怎么样?
Xiànzài nǐ gēn wǒ qù yínháng ba, zěnme yàng?

也好啊,然后你跟我一起去超市吧。
Yě hǎo a, ránhòu nǐ gēn wǒ yì qǐ qù chāoshì ba.

好的,没问题。
Hǎo de, méi wèntí.

Oke, vậy là hôm nay chúng ta đã học xong một vài mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp cơ bản, tuy nhiên, để ứng dụng được vào trong giao tiếp thực tế thì các em cần phải luyện tập nhiều, tức là các em cần xem đi xem lại video bài giảng trên để từ từ ngấm vào người, mưa dầm thấm lâu là phương pháp tự học Tiếng Trung giao tiếp hiệu quả nhất.

Xem xong video bài giảng trên các em có những câu hỏi thắc mắc nào thì để lại comment ở ngay bên dưới mỗi video bài giảng của Thầy Vũ trên YouTube là oke.

Chào các em và hẹn gặp lại các em trong video bài giảng số 5.

Học Tiếng Trung Giao tiếp tại Hà Nội Bài 3

Học Tiếng Trung giao tiếp ở Hà Nội

Chào các em học viên, chào mừng các em đã quay trở lại với lớp học Tiếng Trung online vui vẻ, hôm nay chúng ta sẽ học sang bài mới với chủ đề Tiếng Trung giao tiếp cơ bản là Bạn cảm thấy học Tiếng Trung khó không, 你觉得学汉语难吗, Nǐ juéde xué hànyǔ nán ma.

Em nào mới biết đến Khóa học Tiếng Trung giao tiếp miễn phí tại Hà Nội của Thầy Vũ thì nên xem lại tuần tự bắt đầu từ video bài giảng số 1 và số 2  theo link bên dưới nhé.

Học Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề Bài 1

Học Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề Bài 2

Trong mỗi video bài giảng học Tiếng Trung cơ bản, Thầy Vũ sẽ hướng dẫn các bạn tỷ mỷ từng mẫu câu giao tiếp Tiếng Trung và nhắc lại khoảng 3 lần để các bạn tiện theo dõi và nghe được từng từ vựng Tiếng Trung trong bài học, tất nhiên là bài giảng nào cũng đều có sub Tiếng Trung và phiên âm Tiếng Trung kèm theo.

Sau đây là một vài mẫu câu ví dụ Tiếng Trung giao tiếp cơ bản và thông dụng hàng ngày xoay quanh chủ đề bài học hôm nay, Tiếng Trung khó không.

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản tại Hà Nội

你学习英语吗?
Nǐ xuéxí yīngyǔ ma?

不,我学习汉语。
Bù, wǒ xuéxí hànyǔ.

汉语难吗?
Hànyǔ nán ma?

汉语不难。
Hànyǔ bù nán.

你呢?你也学习汉语吗?
Nǐ ne? Nǐ yě xuéxí hànyǔ ma?

对,我学习汉语呢。
Duì, wǒ xuéxí hànyǔ ne.

你觉得学汉语难吗?
Nǐ juéde xué hànyǔ nán ma?

我觉得学汉语不太难。
Wǒ juéde xué hànyǔ bú tài nán.

Vậy là chúng ta đã học xong một vài mẫu câu giao tiếp bằng Tiếng Trung rất cơ bản và cũng rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Các em xem xong video bài giảng này có chỗ nào thắc mắc chưa hiểu thì để lại comment ở ngay bên dưới video bài giảng hôm nay ở trên YouTube để được hỗ trợ trực tuyến trong và sau giờ học Tiếng Trung trên lớp.

Chào các em và hẹn gặp lại các em trong video bài giảng tiếp theo.