Học Tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội Bài 3, Học Tiếng Trung cơ bản theo chủ đề thông dụng hàng ngày

Học Tiếng Trung Giao tiếp tại Hà Nội Bài 3

Học Tiếng Trung giao tiếp ở Hà Nội

Chào các em học viên, chào mừng các em đã quay trở lại với lớp học Tiếng Trung online vui vẻ, hôm nay chúng ta sẽ học sang bài mới với chủ đề Tiếng Trung giao tiếp cơ bản là Bạn cảm thấy học Tiếng Trung khó không, 你觉得学汉语难吗, Nǐ juéde xué hànyǔ nán ma.

Em nào mới biết đến Khóa học Tiếng Trung giao tiếp miễn phí tại Hà Nội của Thầy Vũ thì nên xem lại tuần tự bắt đầu từ video bài giảng số 1 và số 2  theo link bên dưới nhé.

Học Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề Bài 1

Học Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề Bài 2

Trong mỗi video bài giảng học Tiếng Trung cơ bản, Thầy Vũ sẽ hướng dẫn các bạn tỷ mỷ từng mẫu câu giao tiếp Tiếng Trung và nhắc lại khoảng 3 lần để các bạn tiện theo dõi và nghe được từng từ vựng Tiếng Trung trong bài học, tất nhiên là bài giảng nào cũng đều có sub Tiếng Trung và phiên âm Tiếng Trung kèm theo.

Sau đây là một vài mẫu câu ví dụ Tiếng Trung giao tiếp cơ bản và thông dụng hàng ngày xoay quanh chủ đề bài học hôm nay, Tiếng Trung khó không.

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản tại Hà Nội

你学习英语吗?
Nǐ xuéxí yīngyǔ ma?

不,我学习汉语。
Bù, wǒ xuéxí hànyǔ.

汉语难吗?
Hànyǔ nán ma?

汉语不难。
Hànyǔ bù nán.

你呢?你也学习汉语吗?
Nǐ ne? Nǐ yě xuéxí hànyǔ ma?

对,我学习汉语呢。
Duì, wǒ xuéxí hànyǔ ne.

你觉得学汉语难吗?
Nǐ juéde xué hànyǔ nán ma?

我觉得学汉语不太难。
Wǒ juéde xué hànyǔ bú tài nán.

Vậy là chúng ta đã học xong một vài mẫu câu giao tiếp bằng Tiếng Trung rất cơ bản và cũng rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Các em xem xong video bài giảng này có chỗ nào thắc mắc chưa hiểu thì để lại comment ở ngay bên dưới video bài giảng hôm nay ở trên YouTube để được hỗ trợ trực tuyến trong và sau giờ học Tiếng Trung trên lớp.

Chào các em và hẹn gặp lại các em trong video bài giảng tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *