Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính WIN 7, bộ gõ tiếng Trung SOGOU PINYIN, phần mềm gõ tiếng Trung Quốc, gõ tiếng Trung online, download bộ gõ tiếng Trung SOGOU PINYIN bộ gõ tiếng Trung hay nhất, cài đặt bộ gõ tiếng Trung như thế nào, gõ tiếng Trung trên điện thoại, gõ tiếng Trung trên WIN 8, gõ tiếng Trung trên WIN 10

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội Bài 10

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội ChineMaster

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội xin chào mừng các bạn học viên online trực tuyến quay trở lại với lớp học tiếng Trung online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ ngày hôm nay. Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội theo chủ đề được biên soạn nội dung bài học bám sát với thực tế, giúp các bạn học viên có thể tiếp tục nhanh chóng, áp dụng dễ dàng.
Các bài học của lớp Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội theo chủ đề được biên soạn theo từng chủ đề cơ bản từ dễ đến khó, phù hợp cho các bạn mới theo học tiếng Trung với lượng kiến thức vừa phải, dễ học, các bạn sẽ được học từ bài khóa đến từ vựng và ngữ pháp. Hệ thống kiến thức rõ ràng, đơn giản dễ hiểu. Lớp học Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội theo chủ đề cùng ChineMaster là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn muốn học tiếng Trung tại Hà Nội.
Ở bài học ngày hôm nay, Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội xin giới thiệu đến các bạn học viên online trực tuyến của ChineMaster bài học ngữ pháp tiếng Trung hiện đại rất quan trọng và bổ ích đó là Bổ ngữ xu hướng : 趋向补语.(phần II)

2)动词谓语+上/下/近/出/ 回 / 过 /起
Dòngcí wèiyǔ +shàng/xià/jìn/chū/ huí/ guò/qǐ
说明:“上/下逝/出/向/过/起”都是趋向动词,但也可以开作结果补语,在用法上也同结果补语一样。
shuōmíng:“Shàng/xià shì/chū/xiàng/guò/qǐ” dōu shì qūxiàng dòngcí, dàn yě kěyǐ kāi zuò jiéguǒ bǔyǔ, zài yòngfǎ shàng yě tóng jiéguǒ bǔyǔ yīyàng.
Giải thích:“上/下逝/出/向/过/起” đều là động từ xu hướng, nhưng cũng có thể xem là bổ ngữ kết quả, về cách dùng cũng giống như bổ ngữ kết quả
例1:把桌了搬进教节。/Bǎ zhuōle bān jìn jiào jié.
–> 宾语无论是表示地点的,还是普通名词,都要放在补语后。/Bīnyǔ wúlùn shì biǎoshì dìdiǎn de, háishì pǔtōng míngcí, dōu yào fàng zài bǔyǔ hòu.
→Tân ngữ dù là từ chỉ địa điểm hay là danh từ bình thường đều phải đặt sau bổ ngữ.
例2:阿里买回了 本新书。/Ālǐ mǎi huíle běn xīnshū.
注意:“上/下/近/出/回/过/起”,表示的是动作的真正方向,与说话人的位置无关,在使用时,一定与“来/去”的用法区別开。
Zhùyì:“Shàng/xià/jìn/chū/huí/guò/qǐ”, biǎoshì de shì dòngzuò de zhēnzhèng fāngxiàng, yǔ shuōhuà rén de wèizhì wúguān, zài shǐyòng shí, yīdìng yǔ “lái/qù” de yòngfǎ qūbié kāi.
Chú ý:“上/下/近/出/回/过/起“ biểu thị phương hướng thực của động tác, nó không liên quan đến vị trí của người nói. Khi dùng nhất định phải phân biệt với cách dùng của “来/去”
Trên đây là nội dung bài học của Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội. Bài học của chúng ta hôm nay không hề khó nhưng mà lại rất quan trọng và thiết thực đấy các bạn ạ.Hi vọng trong quá trình học các bạn ghi chép bài và ghi nhớ bài một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Các bạn đừng quên ôn luyện bài cũ để có thể nắm chắc và nhớ bài một cách lâu nhất nhé. Và cuối cùng là đừng quên theo dõi web để đón xem phần tiếp theo của chủ đề nhé.
Các bạn học viên còn có thể tham khảo thêm rất nhiều các video bài giảng online được chia sẻ hoàn toàn miễn phí trên kênh youtube của thầy Nguyễn Minh Vũ nhé. Đừng quên cập nhật trang web và youtube mỗi ngày để đón đọc những bài học của Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội theo chủ đề hấp dẫn và bổ ích nhất.

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất ở Hà Nội

Học tiếng Trung online tốt nhất Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *