Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính WIN 7, bộ gõ tiếng Trung SOGOU PINYIN, phần mềm gõ tiếng Trung Quốc, gõ tiếng Trung online, download bộ gõ tiếng Trung SOGOU PINYIN bộ gõ tiếng Trung hay nhất, cài đặt bộ gõ tiếng Trung như thế nào, gõ tiếng Trung trên điện thoại, gõ tiếng Trung trên WIN 8, gõ tiếng Trung trên WIN 10

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội Bài 7

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội ChineMaster

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội xin chào mừng các bạn học viên online trực tuyến quay trở lại với lớp học tiếng Trung online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ ngày hôm nay. Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội theo chủ đề được biên soạn nội dung bài học bám sát với thực tế, giúp các bạn học viên có thể tiếp tục nhanh chóng, áp dụng dễ dàng.
Các bài học của lớp Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội theo chủ đề được biên soạn theo từng chủ đề cơ bản từ dễ đến khó, phù hợp cho các bạn mới theo học tiếng Trung với lượng kiến thức vừa phải, dễ học, các bạn sẽ được học từ bài khóa đến từ vựng và ngữ pháp. Hệ thống kiến thức rõ ràng, đơn giản dễ hiểu. Lớp học Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội theo chủ đề cùng ChineMaster là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn muốn học tiếng Trung tại Hà Nội.
Ở bài học ngày hôm nay, Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội xin giới thiệu đến các bạn học viên online trực tuyến của ChineMaster bài học ngữ pháp tiếng Trung hiện đại rất quan trọng và bổ ích đó là 主谓谓语句/zhǔ wèi wèiyǔjù:Câu vị ngữ chủ vị(phần IV). Vậy ngay bây giờ các bạn hãy chuẩn bị sẵn giấy và bút để chúng ta cùng đến với bài học ngay nhé!
主谓谓语句/zhǔ wèi wèiyǔjù:Câu vị ngữ chủ vị
Có lúc mang trạng ngữ phần nhiều là từ biểu thị phạm vi thời gian và ngữ khí
1.谓语是名词,名词短语,部分代词/ Wèi yǔ shì míngcí, míngcí duǎnyǔ, bù fèn dàicí
例1:今天二十号。→说明时间。 /Jīntiān èrshí hào.→Shuōmíng shíjiān.
→ nói rõ thời gian
例2.刚才晴天还睛天呢,这会儿又阴天了。 →说明天气。 / Gāngcái qíngtiān hái jīng tiān ne, zhè huì er yòu yīn tiānle. →Shuōmíng tiānqì.
→ nói rõ thời tiết
例3:他英国人。→说明籍贯/Tā yīngguó rén.→Shuōmíng jíguàn
→ Nói rõ quê quán
例4:你谁呀? →问身份 /Nǐ shéi ya? →Wèn shēnfèn
→ Hỏi rõ thân phận
2.谓语是数词,数量短语,带数量词的名词短语。/Wèi yǔ shì shù cí, shùliàng duǎnyǔ, dài shùliàngcí de míngcí duǎnyǔ.
例1:哥哥十岁,妹妹八岁。 →说明年龄/ Gēgē shí suì, mèimei bā suì. →Shuōmíng niánlíng
→ Nói rõ độ tuổi
例2:这座山一千八百米。 → 说明高度,长度,重量/Zhè zuò shān yīqiān bābǎi mǐ. → Shuōmíng gāodù, chángdù, zhòngliàng
→ Nói rõ độ cao, độ dài, trọng lượng
例3:苹果五块一近” →说明价格/Píngguǒ wǔ kuài yī jìn” →shuōmíng jiàgé
→ Nói rõ giá cả
例4:学校外边,左边一片树林,右边一片草地 →说明事物的存在“/Xuéxiào wàibian, zuǒbiān yīpiàn shùlín, yòubiān yīpiàn cǎodì →shuōmíng shìwù de cúnzài “
→ Nói rõ sự tồn tại của sự vật

Trên đây là nội dung bài học của Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội. Bài học của chúng ta hôm nay không hề khó nhưng mà lại rất quan trọng và thiết thực đấy các bạn ạ.Hi vọng trong quá trình học các bạn ghi chép bài và ghi nhớ bài một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Các bạn đừng quên ôn luyện bài cũ để có thể nắm chắc và nhớ bài một cách lâu nhất nhé. Và cuối cùng là đừng quên theo dõi web để đón xem phần tiếp theo của chủ đề nhé.
Các bạn học viên còn có thể tham khảo thêm rất nhiều các video bài giảng online được chia sẻ hoàn toàn miễn phí trên kênh youtube của thầy Nguyễn Minh Vũ nhé. Đừng quên cập nhật trang web và youtube mỗi ngày để đón đọc những bài học của Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội theo chủ đề hấp dẫn và bổ ích nhất.

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất, hiệu quả nhất Hà Nội

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất, chất lượng nhất Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *