Học tiếng Trung theo chủ đề bài 5, khóa học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc, học tiếng Trung cấp tốc, khóa học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội, khóa học tiếng Trung online miễn phí

Học tiếng Trung theo chủ đề Bài 5

Đánh giá post

Giáo trình học tiếng Trung theo chủ đề ChineMaster

Lớp học tiếng Trung theo chủ đề online ChineMaster chào mừng các bạn học viên quay trở lại với lớp học. Mỗi ngày một bài học mới, một chủ đề mới, lớp học tiếng Trung online miễn phí là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn học viên online muốn theo học tiếng Trung một cách bài bản hoàn toàn miễn phí tại Hà Nội. Lớp học được trực tiếp giảng dạy bởi thạc sỹ tiếng Trung ChineMaster Nguyễn Minh Vũ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Trung, sẽ mang đến cho các bạn những bài học hiệu quả và bổ ích nhất.

Ở các bài học trước, chúng ta đã được tìm hiểu một loạt các nội dung kiến thức từ bài khóa, từ vựng đến ngữ pháp thuộc chủ đề 前边开过来一辆空车 Phía trước có một cái xe trống đang đi tới. Hôm nay, lớp học tiếng Trung theo chủ đề sẽ mang đến cho các bạn các nội dung kiến thức thuộc chủ đề mới hơn đó là 为什么把“福”字倒贴在门上 Tại sao lại dán chữ “phúc” ngược trên cửa.

Chúng ta cùng đọc bài khóa 1 của lớp học tiếng Trung online miễn phí ngày hôm nay nhé.

课文一:我们把教室布置成了会场 Chúng tôi sắp xếp phòng học thành hội trường

圣诞节和新年快到了,我们班准备在圣诞节前举行一个联欢晚会,请老师们也来参加。晚会上我们要唱中文歌,用汉语讲故事,表演节目,品尝各国的特色菜。班长要求我们那天把自己亲手做的菜带到晚会上来,让大家品尝。

前天,我们找到管理员,告诉了她借教室的是,她答应把那个大教室借给我们。昨天下去服务员把教室打扫了一下儿,把门和窗户也都擦得干干净净的。

我们把桌子摆成了一个大圆圈,爱德华把“圣诞—新年快乐”几个大字贴在了黑板上。

安娜说我们班最小的同学,她的生日生号是12月25号,所以同学们还为她准备了一份生日礼物和一个生日蛋糕,但是我们还没把这件事告诉她,我们想,到晚会上再把生日礼物拿出来送给她,给她一个惊喜,让她在中国过一个快乐的生日。

我们把教室布置好以后,请老师来看了看,老师高兴地说:“你们把教师布置得真漂亮”。

为了开好这个联欢会,同学们都认真地做了准备。明天晚上六点钟,我们的晚会就要开始了,欢迎大家来参加。

Shèngdàn jié hé xīnnián kuài dàole, wǒmen bān zhǔnbèi zài shèngdàn jié qián jǔxíng yīgè liánhuān wǎnhuì, qǐng lǎoshīmen yě lái cānjiā. Wǎnhuì shàng wǒmen yào chàng zhōngwén gē, yòng hànyǔ jiǎng gùshì, biǎoyǎn jiémù, pǐncháng gèguó de tèsè cài. Bānzhǎng yāoqiú wǒmen nèitiān bǎ zìjǐ qīnshǒu zuò de cài dài dào wǎnhuì shànglái, ràng dàjiā pǐncháng.

Qiántiān, wǒmen zhǎodào guǎnlǐ yuán, gàosùle tā jiè jiàoshì de shì, tā dāyìng bǎ nàgè dà jiàoshì jiè gěi wǒmen. Zuótiān xiàqù fúwùyuán bǎ jiàoshì dǎsǎole yīxià er, bǎmén hé chuānghù yě dū cā dé gàn gānjìng jìng de.

Wǒmen bǎ zhuōzi bǎi chéngle yīgè dà yuánquān, àidéhuá bǎ “shèngdàn—xīnnián kuàilè” jǐ gè dàzì tiē zàile hēibǎn shàng.

Ānnà shuō wǒmen bān zuìxiǎo de tóngxué, tā de shēngrì shēng hào shì 12 yuè 25 hào, suǒyǐ tóngxuémen hái wèi tā zhǔnbèile yī fèn shēngrì lǐwù hé yīgè shēngrì dàngāo, dànshì wǒmen hái méi bǎ zhè jiàn shì gàosù tā, wǒmen xiǎng, dào wǎnhuì shàng zài bǎ shēngrì lǐwù ná chūlái sòng gěi tā, gěi tā yīgè jīngxǐ, ràng tā zài zhōngguóguò yīgè kuàilè de shēngrì.

Wǒmen bǎ jiàoshì bùzhì hǎo yǐhòu, qǐng lǎoshī lái kànle kàn, lǎoshī gāoxìng de shuō:“Nǐmen bǎ jiàoshī bùzhì dé zhēn piàoliang”.

Wèile kāi hǎo zhège liánhuān huì, tóngxuémen dōu rènzhēn dì zuòle zhǔnbèi. Míngtiān wǎnshàng liù diǎn zhōng, wǒmen de wǎnhuì jiù yào kāishǐle, huānyíng dàjiā lái cānjiā.

Lễ giáng sinh và năm mới sắp đến rồi, lớp chúng tôi chuẩn bị tổ chức một buổi tiệc liên hoan trước lễ giáng sinh, mời cả các thầy cô cùng đến tham dự. Trong buổi liên hoan, chúng tôi sẽ hát các bài hát tiếng Trung, kể chuyện bằng tiếng Hán, biểu diễn các tiết mục, thưởng thức các món ăn đặc sắc của các nước。 Lớp trưởng yêu cầu chúng tôi ngày hôm đó mang đến lớp những món ăn mình tự tay làm để mọi người cùng thưởng thức.

Hôm trước, chúng tôi tìm cô quản lí, nói với cô về việc mượn phòng học, cô đồng ý cho chúng tôi mượn chiếc phòng lớn. Buổi chiều hôm qua, nhân viên đã quét dọn căn phòng một lượt, còn lau sạch sẽ cả cửa ra vào và cửa sổ.

Chúng tôi xếp bàn ghế thành một vòng tròn lớn, Edwards treo mấy dòng chữ “Giáng sinh – Năm mới vui vẻ” lên trên bảng đen.

Anna là bạn học nhỏ nhất lớp chúng tôi, sinh nhật của cô ấy vừa đúng vào ngày 25 tháng 12, vì thế các bạn học đã chuẩn bị cho cô ấy một món quà sinh nhật và một chiếc bánh sinh nhật, nhưng chúng tôi chưa nói chuyện này với cô ấy, chúng tôi nghĩ, đợi đến buổi liên hoan mói mang quà ra tặng cô ấy, cho cô ấy một bất ngờ, để cô ấy đón một sinh nhật thật vui ở Trung Quốc.

Sau khi chúng tôi sắp xếp căn phòng xong xuôi, mời thầy giáo đến xem, thầy vui mừng nói:”Các em sắp xếp phòng học rất đẹp!”.

Để tổ chức tốt buổi tiệc liên hoan này, các bạn học đều đã rất chăm chỉ chuẩn bị. Tối mai lúc 6 giờ, buổi tiệc của chúng tôi sẽ bắt đầu rồi, mời mọi người cùng đến tham gia.

Trên đây là nội dung bài khóa 1 thuộc chủ đề 为什么把“福”字倒贴在门上 Tại sao lại dán chữ “phúc” ngược trên cửa của lớp học tiếng Trung theo chủ đề.

Khóa học tiếng Trung theo chủ đề thông dụng nhất

  1. Khóa học tiếng Trung theo chủ đề nội thất tủ bếp
  2. Khóa học tiếng Trung theo chủ đề nội thất nhà ở
  3. Khóa học tiếng Trung theo chủ đề nội thất chung cư
  4. Khóa học tiếng Trung theo chủ đề nội thất khách sạn
  5. Khóa học tiếng Trung theo chủ đề nội thất văn phòng
  6. Khóa học tiếng Trung theo chủ đề nội thất phòng khách
  7. Khóa học tiếng Trung theo chủ đề nội thất biệt thự
  8. Khóa học tiếng Trung theo chủ đề thiết kế nội thất
  9. Khóa học tiếng Trung theo chủ đề nội thất đồ gỗ

Ngoài ra các bạn học viên online của lớp học tiếng Trung online có thể tham khảo thêm các bài giảng tiếng Trung theo chủ đề khác thông qua kênh youtube của thầy Nguyễn Minh Vũ.

Khóa học tiếng Trung theo chủ đề Giáo trình BOYA sơ cấp 1

Lớp học tiếng Trung online Skype

Tự học tiếng Trung theo chủ đề cho người mới bắt đầu

Khóa học tiếng Trung online miễn phí theo chủ đề của chúng ta đến đây là kết thúc rồi, thời gian trôi qua nhanh thật đấy các bạn ạ. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài học tiếng Trung online tiếp theo nhé.

Học tiếng Trung online giao tiếp tại Hà Nội cùng Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ chuyên gia giảng dạy tiếng Trung online giao tiếp cấp tốc từ cơ bản đến nâng cao và luyện thi HSK cấp tốc đảm bảo đầu ra 100% chỉ có duy nhất tại trung tâm tiếng Trung đông học viên nhất Hà Nội với hơn 300,000 học viên theo học mỗi năm.

Học tiếng Trung online giao tiếp tại Hà Nội lớp học tiếng Trung cơ bản từ đầu cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc chuyên đề luyện nghe nói tiếng Trung giao tiếp cấp tốc theo chủ đề.
Học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội theo các bài giảng khóa học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc từ cơ bản đến nâng cao do chủ giảng Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ thiết kế và biên soạn giáo án giảng dạy tiếng Trung Quốc chất lượng tốt nhất Việt Nam.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Nguyễn Minh Vũ là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *