khóa học tiếng trung online, học tiếng trung online cơ bản, khóa học tiếng trung online miễn phí, tự học tiếng trung online, 3000 câu tiếng trung giao tiếp, học tiếng trung online cho người mới bắt đầu, học tiếng trung trực tuyến, tự học tiếng trung cơ bản, bắt đầu học tiếng trung, tự học tiếng trung quốc, học tiếng trung giao tiếp, tải sách học tiếng trung miễn phí

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Bài 12 BOYA Sơ cấp 1

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Tự học tiếng Trung cơ bản

Trước khi chúng ta học sang bài 12, các bạn mở sách sang phần từ vựng tiếng Trung cơ bản mới nhất của bài giảng số 12, chúng ta sẽ tập trung đi phần từ vựng tiếng Trung trước tiên.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí BOYA sơ cấp 1

Khóa học tiếng Trung online miễn phí bên dưới đây được Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ thiết kế slides bài giảng dựa theo bộ giáo trình hán ngữ BOYA 9 quyển phiên bản mới, bạn nào vẫn chưa có đủ trọn bộ file PDF MP3 giáo trình hán ngữ BOYA phiên bản mới thì có thể tải trực tiếp ngay tại trang chủ của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí cơ bản từ đầu dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung giao tiếp được thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ thiết kế và biên soạn theo bộ giáo trình hán ngữ BOYA sơ cấp 1. Các bạn mở sách sang bài giảng số 12 trong cuốn sách giáo trình hán ngữ BOYA sơ cấp 1. Nội dung bài học ngày hôm nay với chủ đề tiếng Trung giao tiếp là ngày mai bạn có phải đi học không, 明天你要上课吗 míngtiān nǐ yào shàngkè ma. Trong bài giảng này chúng ta sẽ gặp một động từ đặc biệt, đó chính là động từ năng nguyện 要 yào. Cách dùng động từ năng nguyện như thế nào, mời các bạn xem trước video bài giảng bên dưới của chủ giảng thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ.

Cách dùng động từ năng nguyện trong tiếng Trung

Động từ năng nguyện trong tiếng Trung có cách sử dụng riêng biệt so với các động từ thông thường, trong bài giảng này mình sẽ tiện đưa vào video bài giảng chuyên đề động từ năng nguyện và cách sử dụng chúng như thế nào trong tiếng Trung để các bạn nắm vững được trọng tâm nội dung bài giảng hôm nay.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí động từ năng nguyện

Động từ năng nguyện 要 trong tiếng Trung được sử dụng như thế nào? Các bạn cần phải nắm được bản chất của vấn đề, tức là phải hiểu được cách dùng của động từ năng nguyện 要 như thế nào thì mới ổn. Sau đây chúng ta sẽ cùng lấy một số ví dụ cơ bản nhất và có lẽ là những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất trong cuộc sống xung quanh chúng ta.

Ví dụ:

 1. 先生,你要买什么?
  Xiānshēng, nǐ yào mǎi shénme?
 2. 你要干嘛?
  Nǐ yào gàn má?
 3. 你要去哪里?
  Nǐ yào qù nǎlǐ?
 4. 你要学什么语言?
  Nǐ yào xué shénme yǔyán?
 5. 你要跟我一起走吗?
  Nǐ yào gēn wǒ yīqǐ zǒu ma?
 6. 你要去哪国留学?
  Nǐ yào qù nǎ guó liúxué?
 7. 你要选哪个公司?
  Nǐ yào xuǎn nǎge gōngsī?
 8. 你要选哪位小姐?
  Nǐ yào xuǎn nǎ wèi xiǎojiě?
 9. 你要吃什么菜?
  Nǐ yào chī shénme cài?
 10. 你要喝咖啡还是喝茶?
  Nǐ yào hē kāfēi háishì hē chá?
 11. 你要用点儿什么?
  Nǐ yào yòng diǎn er shénme?
 12. 你要回家吗?
  Nǐ yào huí jiā ma?
 13. 你要买机票吗?
  Nǐ yào mǎi jīpiào ma?
 14. 你要去哪儿旅行?
  Nǐ yào qù nǎr lǚxíng?

Trên đây là 14 mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản nhất và cực kỳ thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, các bạn ghi lại những câu giao tiếp tiếng Trung trên vào vở ghi chép.

Trước khi triển khai học bài mới, các bạn vui lòng xem thật kỹ nội dung của hai bài giảng bên dưới đây:

 1. Khóa học tiếng Trung online cơ bản
 2. Khóa học tiếng Trung online miễn phí

Tiếp theo sau đây là phần luyện tập phản xạ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề bài học hôm nay, các bạn luyện tập nói tiếng Trung có chứa những câu tiếng Trung bên dưới, không nhất thiết phải đúng y nguyên như những câu tiếng Trung bên dưới mà các bạn có thể biến đổi theo ý diễn đạt của các bạn sao cho tự nhiên nhất.

 1. 明天你要去上课吗?
  Míngtiān nǐ yào qù shàngkè ma?
 2. 明天我很忙,没时间去上课。
  Míngtiān wǒ hěn máng, méi shíjiān qù shàngkè.
 3. 明天要考试了,你复习好了吗?
  Míngtiān yào kǎoshì le, nǐ fùxí hǎo le ma?
 4. 明天星期日了,不用上课。
  Míngtiān xīngqī rì le, bú yòng shàngkè.
 5. 明天你有考试吗?
  Míngtiān nǐ yǒu kǎoshì ma?
 6. 今天晚上我要在家里复习复习。
  Jīntiān wǎnshàng wǒ yào zài jiā lǐ fùxí fùxí.
 7. 今天晚上我们出去玩儿一会儿吧。
  Jīntiān wǎnshàng wǒmen chūqù wánr yí huìr ba.
 8. 今天晚上咱俩去看电影吧,怎么样?
  Jīntiān wǎnshàng zán liǎ qù kàn diànyǐng ba, zěnme yàng?
 9. 今天晚上不行,我还没做作业呢。
  Jīntiān wǎnshàng bù xíng, wǒ hái méi zuò zuòyè ne.
 10. 明天晚上吧,怎么样?
  Míngtiān wǎnshàng ba, zěnme yàng?

Các bạn luyện tập nói tiếng Trung giao tiếp theo 10 mẫu câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản ở trên, một bạn trả lời bạn còn lại thì chuyên đặt câu hỏi sau đó lại hoán đổi lại vị trí cho nhau.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ không chỉ chú trọng tới vấn đề ngữ pháp tiếng Trung mà còn rất quan tâm tới vấn đề làm thế nào để học viên có thể phát âm chuẩn xác nhất và chính xác nhất tiếng Trung phổ thông. Thầy Vũ luôn băn khoăn, trăn trở ngày đêm để tìm ra hướng giải quyết vấn đề đó, bởi vì hiện nay thực trạng ở Việt Nam là mỗi nơi dạy phát âm tiếng Trung một kiểu, mỗi trường Đại học dạy học sinh phát âm tiếng Trung lại không thống nhất với nhau, thậm chí ngay cả các trung tâm tiếng Trung tại Việt Nam cũng vậy. Trước tình hình này thầy Nguyễn Minh Vũ quyết định chia sẻ công khai miễn phí toàn bộ tinh hoa chất xám của thầy Vũ để giúp đỡ tất cả người dân Việt Nam có thể tiếp cận được với cách phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn tuyệt đối 100%. Đây là chương trình khuyến học KHỦNG được đề xuất bởi thầy Vũ, kinh phí và vốn đầu tư được tài trợ bởi trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Các bạn xem các bài giảng học trực tuyến tiếng Trung Quốc chuyên đề hướng dẫn cách phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn tuyệt đối 100% chỉ có duy nhất tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster uy tín đệ nhất tại Việt Nam.

Khóa học phát âm tiếng Trung online miễn phí thầy Vũ

Khóa học tiếng Trung online chuyên đề tự học phát âm tiếng Trung chuẩn nhất thế giới với chủ dự án là thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, người đã khởi xướng ra chương trình học phát âm tiếng Trung online miễn phí để hỗ trợ tất cả các bạn học viên trực tuyến cộng đồng người Việt Nam trên khắp hành tinh Địa Cầu.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster luôn luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía khán giả và các anh chị có uy tín trong cộng đồng dân tiếng Trung, chính vì vậy để đáp ứng sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn học viên trực tuyến, thầy Nguyễn Minh Vũ quyết định triển khai làm thêm một loạt các video bài giảng nằm trong bộ khóa học tiếng Trung online miễn phí để giúp đỡ tất cả các bạn có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến trung tâm tiếng Trung học tiếng Trung giao tiếp.

Nội dung bài giảng của chúng ta sẽ tạm thời dừng tại đây, các bạn có chỗ nào chưa hiểu hoặc thắc mắc ở đâu vui lòng đăng câu hỏi vào trong Group TIẾNG TRUNG HSK trên facebook để được hỗ trợ trực tuyến. Mình là trợ giảng chính của thầy Vũ, chào các bạn, hẹn gặp lại tất cả các bạn trong bài viết tiếp theo vào một ngày gần đây nhất, tạm biệt và see you again.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *