Khóa học tiếng Trung online Skype Bài 3 Khóa học tiếng Trung online miễn phí, Lớp học tiếng Trung online miễn phí, Học tiếng Trung online qua Skype, Học tiếng Trung Skype, Học tiếng Trung online free, Tài liệu học tiếng Trung online miễn phí tốt nhất, Học tiếng Trung Skype

Khóa học tiếng Trung online Skype Bài 3 Lớp tiếng Trung skype

Đánh giá post

Khóa học tiếng Trung online Skype Bài 3 Học tiếng Trung Skype

Khóa học tiếng Trung online Skype Bài 3 Lớp học tiếng Trung online miễn phí Trung tâm đào tạo tiếng Trung giao tiếp online chuyên dạy tiếng Trung online Skype và chia sẻ tài liệu học tiếng Trung online Skype miễn phí Giáo trình khóa học tiếng Trung online Skype tự học tiếng Trung online free học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu chỉ có duy nhất trung tâm tiếng Trung ChineMaster – đơn vị chuyên các khóa học tiếng Trung online miễn phí bao gồm các khóa học tiếng Trung online Skype từ cơ bản đến nâng cao và khóa học tiếng Trung online miễn phí theo các bộ giáo trình hán ngữ tốt nhất & chuẩn nhất hiện nay.

Khóa học tiếng Trung online Skype Bài 3 hôm nay chúng ta sẽ học những gì đây?

Khóa học tiếng Trung online Skype Bài 3 của chúng ta bao gồm các phần luyện tập phát âm thanh mẫu tiếng Trung mới và vận mẫu tiếng Trung mới, cũng như luyện tập các bài tập ngữ âm và ngữ điệu tiếng Trung phổ thông. Tiếp theo chúng ta sẽ đi vào phần ngữ pháp tiếng Trung cơ bản, từ vựng tiếng Trung thông dụng theo chủ đề bài học hôm nay, luyện nói tiếng Trung Quốc theo các mẫu câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất hàng ngày.

Khóa học tiếng Trung online Skype Bài 3 là cơ sở quan trọng để chúng ta tiếp tục nâng cao lên các bài học tiếp theo trong bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, bạn nào còn chưa sưu tập được đủ trọn bộ file PDF MP3 giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới thì có thể download ngay trực tiếp trên trang chủ của trung tâm tiếng Trung ChineMaster đông học viên nhất Việt Nam.

Khóa học tiếng Trung online Skype Bài 3 phần nội dung video bài giảng các bạn xem chi tiết ở bên dưới.

Video Khóa học tiếng Trung online Skype Bài 3

Sau khi các bạn xem xong nội dung bài giảng Khóa học tiếng Trung online Skype Bài 3 có chỗ nào chưa hiểu hoặc thắc mắc ở đâu thì các bạn đăng comment ở ngay bên dưới video bài giảng này ở trên YOUTUBE, tuy nhiên, do số lượng học viên đăng ký Khóa học tiếng Trung online Skype miễn phí quá đông, hơn 3 triệu học viên trực tuyến, do đó để đảm bảo mỗi câu hỏi các bạn đưa ra đều được giải đáp kịp thời thì các bạn làm theo thông lệ là đăng ký Subscribe kênh YOUTUBE Khóa học tiếng Trung online Skype miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí

Khóa học tiếng Trung online miễn phí chuyên đề tự học phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn tuyệt đối 100% của giảng sư thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ hiện nay đã lan tỏa trên toàn lãnh thổ Việt Nam với hơn 3 triệu học viên đăng ký khóa học tiếng Trung online free của trung tâm tiếng Trung ChineMaster – trung tâm tiếng Trung đông học viên nhất Việt Nam.

Ngoài Khóa học tiếng Trung online Skype Bài 3 ra, các bạn nên tham khảo thêm các video bài giảng Khóa học tiếng Trung online miễn phí khác cực kỳ HOT của Giảng sư Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ thông qua các video bên dưới.

Cách phát âm Thanh mẫu trong Tiếng Trung

Z: (bản chất của chữ Z chính là chữ “dờ” trong Tiếng Việt, kết hợp với khẩu hình và cách vận hơi ở các bước bên dưới là oke)

 • Bước 1: Cười tươi.
 • Bước 2: Đầu lưỡi đặt ở vị trí khe rãnh răng cửa trên và dưới, khe hở giữa răng cửa trên và dưới rất hẹp, chỉ đủ để một chút đầu lưỡi được thè ra ngoài.
 • Bước 3: Dồn khí tại vị trí đầu lưỡi.
 • Bước 4: Bật mạnh hơi toàn bộ khí được tích tụ tại vị trí đầu lưỡi.

C: (bản chất của chữ C chính là chữ “xờ” trong Tiếng Việt, kết hợp với khẩu hình và cách vận hơi ở các bước bên dưới là oke)

 • Bước 1: Cười tươi.
 • Bước 2: Đầu lưỡi đặt ở vị trí khe rãnh răng cửa trên và dưới, khe hở giữa răng cửa trên và dưới rất hẹp, chỉ đủ để một chút đầu lưỡi được thè ra ngoài.
 • Bước 3: Dồn khí tại vị trí đầu lưỡi.
 • Bước 4: Bật mạnh hơi toàn bộ khí được tích tụ tại vị trí đầu lưỡi.

Chú ý: Cách phát âm chữ “C” và “Z” trong Tiếng Trung có chung 1 điểm là khẩu hình và cách vận hơi giống nhau. Có duy nhất 1 điểm khác nhau chính là sự khác nhau giữa 2 âm “dờ” và “xờ” trong Tiếng Việt.

S:

 • Bước 1: Lưỡi uốn cong xuống dưới sao cho đầu lưỡi chạm vào chân răng cửa dưới, uốn vừa phải, đừng uốn cong lưỡi quá.
 • Bước 2: Làm phẳng mặt lưỡi trên.
 • Bước 3: Phát âm.

Chú ý:

Rất nhiều bạn học viên phát âm chữ “S” và “X” giống nhau y hệt, các em cần sửa lại và phân biệt thật rõ sự khác nhau khi phát âm 2 chữ “S” và “X” trong Tiếng Trung.
Chữ “S” và “X” trong Tiếng Trung có 1 điểm giống nhau là ở Bước 1, tức là lưỡi uốn cong xuống dưới sao cho đầu lưỡi chạm vào chân răng cửa dưới. Có 1 điểm khác nhau là chữ “S” khi phát âm thì mặt lưỡi trên phẳng ra, còn chữ “X” khi phát âm thì mặt lưỡi trên lõm vào giữa.

Cách phát âm Vận mẫu trong Tiếng Trung

-I:

 • Bước 1: Hàm dưới hơi chìa ra ngoài một chút chút xíu để cho âm được phát ra ở vị trí hàm dưới.
 • Bước 2: Uốn cong lưỡi xuống phía dưới sao cho đầu lưỡi chạm vào chân răng cửa dưới, uốn vừa phải, không cần uốn cong quá sẽ khiến âm khi được phát ra bị lệch hoặc méo.
 • Bước 3: Phát âm.

Chú ý: Rất nhiều bạn bị nhầm giữa cách phát âm của vận mẫu “-I” với chữ “Ư” trong Tiếng Việt, cách phát âm của “-I” trong Tiếng Trung khác hoàn toàn so với cách phát âm của chữ “Ư” trong Tiếng Việt.

ER:

 • Bước 1: Phát âm chữ “A” trong Tiếng Việt.
 • Bước 2: Hất lưỡi lên phía trên.

UA: kết hợp cách phát âm của chữ “U” và “A” trong Tiếng Việt là oke.

UO: các bạn phát âm từ “Cua” trong Tiếng Việt như thế nào thì âm “UO” trong Tiếng Trung chính là âm “ua” trong Tiếng Việt.

UAI: các bạn phát âm từ “Why” trong Tiếng Anh như thế nào thì vận mẫu “UAI” phát âm y hệt như vậy.

UI (UEI): kết hợp cách phát âm của “U” và “EI: trong Tiếng Trung là oke.

UAN: kết hợp cách phát âm của “U” và “AN” trong Tiếng Trung là oke.

UN (UEN): kết hợp cách phát âm của “U” và “EN” trong Tiếng Trung là oke.

UANG: kết hợp cách phát âm của “U” và “ANG” trong Tiếng Trung là xong.

UENG: kết hợp cách phát âm của “U” và “ENG” trong Tiếng Trung là oke.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy cực kỳ chú trọng tới vấn đề phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn xác và chính xác tới mức tuyệt đối. Chính vì vậy bất kỳ học viên nào sau khi học xong một khóa học tiếng Trung giao tiếp tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster đều có giọng phát âm chuẩn xác y như thầy Vũ. Đây là điều mà không một trung tâm tiếng Trung nào khác có thể làm được như thầy Vũ.

Ngoài việc xem các video bài giảng Khóa học tiếng Trung online Skype Bài 2 ra, các bạn nên xem thêm cả những bài giảng chuyên sau khác của thầy Vũ, ví dụ như bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ chuyên đề học phát âm tiếng Trung phổ thông, bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, bộ giáo trình khóa học tiếng Trung online miễn phí giáo trình hán ngữ boya 9 quyển trọn bộ từ sơ cấp đến cao cấp.

Khóa học tiếng Trung online học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu

Khóa học tiếng Trung online giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới

Khóa học tiếng Trung online giáo trình Hán ngữ 2 phiên bản mới

Khóa học tiếng Trung online tự học tiếng Trung cơ bản cho người mới

Trên đây là toàn bộ nội dung bài giảng Khóa học tiếng Trung online Skype Bài 3, các bạn về nhà chú ý xem lại bài vở thường xuyên nhé.

Nội dung bài giảng Khóa học tiếng Trung online Skype Bài 3 của chúng ta đến đây là phải nói lời chào tạm biệt để chia tay chia chân rồi.

Khóa học tiếng Trung online Skype Bài 4 chúng ta sẽ hẹn gặp lại nhau nhé. Chào các bạn và hẹn gặp lại các bạn trong bài giảng tiếp theo vào ngày mai của năm sau tức ngày mùng 1 Tết Âm lịch năm Mậu Tuất 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *