Luyện thi HSK Online HSK 3 Nghe hiểu Đề 2, WEB Luyện thi HSK online

Luyện thi HSK Online HSK 3 Nghe hiểu Đề 2

Luyện thi Tiếng Trung HSK 3 Phần thi Nghe hiểu


Cùng với sự phát triển và sự hòa nhập thì nhu cầu về Tiếng Trung càng lớn, việc học Tiếng Trung, thi chứng chỉ Tiếng Trung HSK càng được mọi người quan tâm rộng rãi. Kỳ thi HSK được tổ chức bởi Hanban nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của những người học Tiếng Trung.

Đây là kỳ thi chuẩn hóa quốc tế, kiểm tra và đánh giá trình độ thông thạo Tiếng Trung. Nó đánh giá khả năng của những người tiếng mẹ đẻ không phải là Tiếng Trung trong việc sử dụng Tiếng Trung trong cuộc sống hằng ngày học tập và trong công việc.

Bài thi Tiếng Trung HSK có 6 cấp độ chia ra 3 mức cơ bản (HSK cấp 1 và cấp 2), trung cấp (HSK cấp 3 và cấp 4) cao cấp (HSK cấp 5 và cấp 6). Các bạn học chuyên ngành không phải là Tiếng Trung thì có thể thử sức với HSK cấp 3, mức độ trung cấp trong Tiếng Trung, ở mức độ này có thể đảm bảo cho bạn ra trường apply vào một số công ty làm việc yêu cầu Tiếng Trung.

Hiện nay, trên trang web học Tiếng Trung của thầy Vũ đã cung cấp cho các bạn rất nhiều video hướng dẫn học Tiếng Trung HSK cũng như video Luyện thi Tiếng Trung HSK Online.
HSK cấp 3 kiểm tra kỹ năng nghe, đọc viết của bạn với tổng thời gian làm bài là 85 phút (bao gồm 5 phút điền đáp án vào giấy thi) tổng điểm là 300 điểm với mỗi kỹ năng là 100 điểm, bạn chỉ cần đat 180/300 điểm là bạn đã có chứng chỉ HSK cấp 3 rồi.

Sau đây các bạn cùng thầy Vũ ôn Luyện thi Tiếng Trung HSK cấp 3 phần nghe hiểu nhé.

Phần nghe hiểu bao gồm 40 câu, làm bài trong 35 phút, mỗi câu được nghe 2 lần. Mở đầu bạn sẽ đươc nghe đoạn nhạc và lời giới thiệu về kỳ thi, trong thời gian này bạn nên tranh thủ đọc lướt qua các đáp án trước để chủ động hơn khi nghe và tiết kiệm thời gian. Phần nghe hiểu được chia ra làm 4 phần nhỏ như sau:

Phần thứ nhất bao gồm 10 câu: nối các bức tranh cho sẵn với các đoan hội thoại hù hợp, phần này bạn sẽ nghe các đoạn hội thoại sau đó phán đoán hình ảnh phù hợp cho đoạn hội thoại đó. Đây là phần khá dễ nên các bạn cố gắng ăn điểm phần này nhé.

Phần thứ hai cũng bao gồm 10 câu: mỗi câu là một đoạn văn sau đó bạn xem đề thi có đáp án sẵn là đúng hay sai, phần này yêu cầu các bạn tư duy các đán áp để tránh bị nhầm lẫn.

Phần thứ ba có 10 câu: mỗi câu là một đoạn hội thoại, sau khi kết thúc hội thoại bạn sẽ chọn đáp án phù hợp với câu hỏi được đưa ra trong phần nghe khi kết thúc hội thoại, vì vậy các bạn chú ý nghe rõ câu hỏi nhé

Phần 4 là phần cuối cùng của phần nghe hiểu: phần này cũng là đoạn hội thoại nhưng dài hơn các phần trước nên các bạn chú ý nghe để nhớ các từ khóa và trả lời chính xác nhé.
Với kinh nghiệm Luyện thi Tiếng Trung HSK online lâu năm, hy vọng những đề thi thử này cũng như những bài học Luyện thi Tiếng Trung HSK của thầy Vũ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc nâng cao trình độ Tiếng Trung của mình.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *