Luyện thi HSK tại Hà Nội Tổng hợp 150 Từ vựng HSK 1 Bài 52
5 (100%) 2 votes

Trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK uy tín tại Hà Nội

Chào các bạn học viên thân mến, các bạn học viên ah, hôm nay các bạn có khỏe không ạ?

Thời tiết mấy hôm nay dường như đã mát dần trở lại với nhiệt độ xuống còn khoảng 28 độ C vào ban ngày và 25 độ C vào ban đêm. Đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta tiếp tục tiến bước trên con đường chinh phục kỳ thi tiếng Trung HSK đỉnh cao.

Hôm nay ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo đúng 12h giờ trưa, chúng ta sẽ học thêm một từ vựng tiếng Trung HSK mới được tổng hợp trong bảng 150 từ vựng HSK 1. Đó là động từ năng nguyện 会 trong tiếng Trung giao tiếp thực tế hàng ngày, dịch nghĩa tiếng Việt có nghĩa là biết, có thể, sẽ tùy vào mỗi tình huống hội thoại trong tiếng Trung giao tiếp chúng ta dịch sao cho linh hoạt nhất có thể.

Sau đây chúng ta sẽ làm một số mẫu câu ví dụ tiếng Trung giao tiếp cơ bản có chứa động từ năng nguyện 会 nhé.

Ví dụ:

  • 你会说汉语吗?
  • 我会说一点儿汉语。你呢?
  • 我不会说汉语,但是我会说英语。你呢?
  • 我的英语不太好,只会说一点点儿英语而已。
  • 今天晚上十点你会来找我吗?
  • 那个时间太晚了吧,我不会去的。
  • 明天会下大雨的,你最好带上雨伞哦。
  • 你放心吧,我会的。

Trên đây là những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản và thông dụng hàng ngày có chứa từ vựng HSK 1 会, các bạn hãy dịch nhanh các câu tiếng Trung trên sang tiếng Việt nhé. Bạn nào làm xong sớm nhất sẽ được thầy Vũ tặng một bộ đề luyện thi HSK online từ HSK 1 đến HSK 6, và tất nhiên là không hề đụng hàng với các đề thi HSK online mà thầy Vũ đã đăng công khai ở trên trang web của trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội CHINEMASTER.

Cơ hội này chỉ dành cho một bạn duy nhất làm xong sớm nhất đầu tiên. Vậy ai sẽ là người may mắn đó đây. Chúng ta hãy chờ thêm ít phút nữa là sẽ có ngay kết quả 🙂

Khai giảng lớp luyện thi HSK tại Hà Nội và Tp HCM do thầy Nguyễn Minh Vũ đứng giảng và chủ nhiệm lớp học tiếng Trung HSK.

Trung tâm học tiếng Trung CHINEMASTER là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo tiếng Trung giao tiếp cấp tốc từ cơ bản nhất dành cho những bạn chưa biết gì về tiếng Trung hoặc những người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc.

Ngoài ra, thầy Vũ còn liên tục mở thêm các lớp học mới để đáp ứng nhu cầu luyện thi HSK của các bạn đang chuẩn bị sang Trung Quốc du học, những bạn đang chuẩn bị đi phỏng vấn xin việc tại các công ty nhà máy Trung Quốc Đài Loan, và những bạn đang có nhu cầu đi làm việc gấp trong thời gian ngắn.

Thầy Vũ luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các bạn học viên và từ phía khán giả luôn theo dõi các video bài giảng trên YouTube và video bài giảng live stream trong Fanpage luyện thi HSK online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *