Luyện thi HSK tại Hà Nội, 150 Từ vựng HSK 1, Bảng Tư vựng Tiếng Trung HSK 1, Luyện thi HSK online, Luyện thi HSK cấp tốc, Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster, Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội, Học tiếng Trung HSK, Luyện thi HSK Hà Nội thầy Vũ

Luyện thi HSK tại Hà Nội Tổng hợp 150 Từ vựng HSK 1 Bài 59

Luyện thi HSK tại Hà Nội đảm bảo thi đậu HSK 100%

Luyện thi HSK tại Hà Nội cùng giảng viên tiếng Trung xuất sắc nhất Việt Nam, thầy Nguyễn Minh Vũ với hàng trăm video và clip giảng dạy tiếng Trung hướng dẫn cách làm bài thi HSK và luyện thi HSK online hoàn toàn miễn phí trên kênh YouTube học tiếng Trung online của trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster. Địa chỉ lớp luyện thi HSK tại Hà Nội ngụ tại Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Ngã Tư Sở, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, gần Royal City, Vương Thừa Vũ, Hoàng Văn Thái, Nguyễn Ngọc Nại.

 1. Luyện thi HSK tại Hà Nội chỗ nào uy tín nhất?
 2. Luyện thi HSK ở Hà Nội nên đăng ký ở trung tâm tiếng Trung HSK nào thì tốt?
 3. Địa chỉ trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster ở đâu?
 4. Trang Web chuyên luyện thi HSK online là website nào?
 5. Khi nào có lịch khai giảng lớp học tiếng Trung HSK cấp tốc?
 6. Download tài liệu luyện thi HSK online ở đâu chỗ nào?

Chào các bạn học viên, hôm nay thật là vui chúng ta lại gặp nhau trong lớp học tiếng Trung HSK online vui vẻ. hiện tại bên ngoài trời đang mưa to sấm chớp, tuy nhiên, trong phòng học tiếng Trung HSK online của chúng ta thì lại rất yên bình với những bản nhạc tiếng Trung du dương và nhẹ nhàng. Đây đúng là cơ hội rất tốt để chúng ta tiếp tục ôn luyện các đề thi HSK online và học thêm những từ vựng tiếng Trung HSK mới trong bảng 150 từ vựng HSK 1.

Bạn nào chưa có thời gian ở nhà xem lại các từ vựng tiếng Trung của những bài học tuần trước thì vào link bên dưới xem lại nhanh chóng nhé.

Luyện thi HSK tại Hà Nội bài 58

Hôm nay chúng ta sẽ học một từ vựng HSK mới, đó là động từ 看, có nghĩa là nhìn, xem. Từ vựng HSK 看 thì không khác gì cách dùng như trong tiếng Anh, trong tiếng Anh các bạn dùng như thế nào thì trong tiếng Trung cũng có thể áp dụng như vậy, tuy nhiên, trong tiếng Trung sẽ có chút hơi khác một tý. Các bạn dịch những câu tiếng Trung bên dưới là sẽ biết ngay cách sử dụng của từ vựng HSK 看 trong tiếng Trung giao tiếp hàng ngày.

Ví dụ:

 1. 你看见我了吗?
 2. 你看见那几个高楼大厦吗?
 3. 我看见了,那就是正在出租的写字楼。
 4. 你看见我的汉语书吗?
 5. 你把汉语书放哪里了,我怎么知道?
 6. 你没有看见我放在沙发的钱包吗?

Trên đây là những câu tiếng Trung giao tiếp rất cơ bản và thông dụng trong giao tiếp hàng ngày có chứa động từ 看. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng học một số từ nối trong tiếng Trung nhé.

Học tiếng Trung HSK hàng ngày

Từ nối tiếng Trung biểu thị không gian (表示空间:biǎoshì kōngjiān)

 1. 与……相对
  yǔ……xiāngduì
  Đối lập lại với…….
 2. 靠近
  kàojìn
  Sát với
 3. 在……附近
  zài……fùjìn
  Gần với…
 4. 在……的另一边
  zài……de lìng yībiān
  Phía khác của….
 5. 在周围
  zài zhōuwéi
  Ở xung quanh

Bên dưới là câu tiếng Trung danh ngôn rất hay, các bạn nên tích lũy những câu tiếng Trung như vậy để sử dụng trong một số tình huống tiếng Trung giao tiếp thực tế hàng ngày khi có cơ hội nhé.

人生就是哭给自己听笑给别人看
rénshēng jiù shì kū gěi zìjǐ tīng xiào gěi bié rén kàn
cuộc đời chính là khóc cho bản thân nghe và cười cho người khác xem

Sau đây chúng ta cùng học một số trọng điểm ngữ pháp tiếng Trung trong quyển giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới nhé, có một chút liên quan đến cả nội dung ngữ pháp tiếng Trung cuốn Hán ngữ 2 phiên bản mới nữa nhé. Đó là cách phân biệt 要 và 想 trong tiếng Trung giao tiếp hàng ngày.

Phân biệt 想 và 要 trong tiếng Trung giao tiếp

想 (Xiǎng): Là những gì mình nghĩ nhưng có thể không thể hoàn thành. Ví dụ như: 我想去看电影 (Wǒ xiǎng qù kàn diànyǐng – Tôi muốn đi xem phim) – Khi dùng 想 thì hành động đó chỉ mang tính chất là “muốn” thôi, không làm cũng không sao. (Khá giống với từ WANT trong tiếng Anh)

 • 要:Cũng là mong muốn nhưng đòi hỏi hành động đó phải được hoàn thành và thể hiện sự quan trọng và nghĩa vụ (gần như HAVE TO hoặc NEED trong tiếng ANh), ví dụ như nói 我爸爸病了,明天我要回家看他 (Wǒ bàba bìngle, míngtiān wǒ yào huí jiā kàn tā – Bố tôi ốm rồi, ngày mai tôi phải về nhà thăm bố)
 • 要:Muốn, (mang ý cần, phải, nên)。

想:Tuỳ ngữ cảnh, sang tiếng Việt có 3 nghĩa khác nhau:Muốn, (suy)nghĩ, nhớ。

Ví dụ:

 1. 我想吃苹果 (Wǒ xiǎng chī píngguǒ – tôi muốn ăn táo)。
 2. 我想去看话剧 (Wǒ xiǎng qù kàn huàjù – tôi muốn xem kịch nói)。
 3. 这个问题太难,我想不出来。(Zhège wèntí tài nán, wǒ xiǎng bù chūlái – vấn đề nầy khó quá tôi nghĩ ko ra)。
 4. 你们想一想,这是什么?(Nǐmen xiǎng yī xiǎng, zhè shì shénme? – các bạn suy nghĩ xem, đây là cái gì?)。
 5. 我很想我的妈妈 (Wǒ hěn xiǎng wǒ de māmā – tôi rất nhớ mẹ tôi)。
 6. 你想不想你的爱人? (Nǐ xiǎng bùxiǎng nǐ de àiren? – bạn có nhớ người yêu của bạn ko?)。

Từ những câu trên ta có thể nhìn thấy được。

 • 想:Nghĩa là muốn khi đứng trước động từ khác。
 • 想:Nghĩa là nghĩ, suy nghĩ, thường ko có tân ngữ hoặc kết hợp với động từ xu hướng。=>出,来,到。
 • 想:Nghĩa là nhớ, thường ở đằng sau có tân ngữ là danh từ chỉ người hay sự vật。

Trường hợp 想 trong tổ hợp 想我的妈妈 đồng nghĩa với 想念, nghĩa là nhớ, nhớ nhung, cũng đồng nghĩa với 怀念,tuy nhiên, 怀念 mang sắc thái nhớ thương luyến tiếc.

Ngoài ra, có một cách rất dễ phân biệt giữa hai từ vựng HSK 想 và 要, đó là động từ năng nguyện 想 chỉ những điều mà người ta muốn nhưng chỉ dừng ở mức độ muốn, nghĩ ở trong đầu thôi, chứ chưa thực sự bộc lộ và thể hiện ra bằng hành động quyết tâm, quyết định, phải thực hiện cho bằng được. Còn động từ năng nguyện 要 chỉ những điều mong muốn cực kỳ khát khao, phải muốn cho bằng được, muốn và rất muốn, cường độ muốn cao hơn rất nhiều so với động từ năng nguyện 想 trong tiếng Trung giao tiếp hàng ngày.

Luyện thi HSK tại Hà Nội cùng chuyên gia Nguyễn Minh Vũ hiện đang là giảng viên cực kỳ xuất sắc đến từ Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội CHINEMASTER. Đây là nhân vật đang rất HOT và rất nổi tiếng như cồn bởi một bộ giáo trình luyện thi HSK online hoàn toàn miễn phí đang làm mưa làm gió cả thị trường dạy học tiếng Trung HSK tại Việt Nam.

Tất cả trung tâm tiếng Trung khác đều không share công khai khóa học tiếng Trung HSK của họ, nhưng chỉ có duy nhất thầy Nguyễn Minh Vũ là chia sẻ miễn phí hoàn toàn các video bài giảng độc nhất vô nhị của thầy Vũ.

Thử hỏi ở Việt Nam có trung tâm tiếng Trung nào làm được như vậy chưa các bạn? Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ Trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK của thầy Nguyễn Minh Vũ nhé. Chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy không hề hối tiếc chút nào đâu.

Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội của thầy Vũ đang có 6 lớp học tiếng Trung HSK được phân ra làm 6 trình độ từ HSK 1 đến HSK 6 như sau:

 • Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội trình độ tiếng Trung HSK 1
 • Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội trình độ tiếng Trung HSK 2
 • Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội trình độ tiếng Trung HSK 3
 • Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội trình độ tiếng Trung HSK 4
 • Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội trình độ tiếng Trung HSK 5
 • Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội trình độ tiếng Trung HSK 6

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster liên tục khai giảng các khóa học tiếng Trung HSK từ trình độ cơ bản nhất đến nâng cao dần gồm các lớp học tiếng Trung HSK sau:

 • Lớp học tiếng Trung HSK trình độ sơ cấp
 • Lớp học tiếng Trung HSK trình độ trung cấp
 • Lớp học tiếng Trung HSK trình độ cao cấp

Luyện thi HSK tại Hà Nội nếu các bạn vẫn còn đang chưa tìm được trung tâm học tiếng Trung HSK nào ưng ý thì hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn thi được HSK điểm cao từ HSK 1 đến HSK 6 theo bộ giáo trình luyện thi HSK online chuyên biệt của thầy Nguyễn Minh Vũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *