Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính WIN 7, bộ gõ tiếng Trung SOGOU PINYIN, phần mềm gõ tiếng Trung Quốc, gõ tiếng Trung online, download bộ gõ tiếng Trung SOGOU PINYIN bộ gõ tiếng Trung hay nhất, cài đặt bộ gõ tiếng Trung như thế nào, gõ tiếng Trung trên điện thoại, gõ tiếng Trung trên WIN 8, gõ tiếng Trung trên WIN 10

Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 bài 10

Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 miễn phí

Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 ChineMaster chào mừng các bạn học viên quay trở lại với lớp tiếng trung giao tiếp của trung tâm chineMaster ngày hôm nay. ChineMaster luôn mang lại cho các bạn những kiến thức mới, bổ ích thông quan những bài giảng online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ hứa hẹn sẽ không làm cho các bạn thất vọng.

Hôm nay, Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 ChineMaster sẽ tiếp tục đem đến cho các bạn học viên online một chủ đề học vô cùng thú vị và quan trọng đó là词语的重叠和固定格式/Từ láy và công thức cố định(phần VI). Ngay bây giờ, không để các bạn phải chờ lâu nữa chúng ta hãy cùng Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 10 đi đến tìm hiểu nội dung bài học nhé!

二,固定格式: Công thức cố định

1,

Danh từ/ đoản ngữ danh từ + 之前/之后
Động từ/đoản ngữ động từ
说明:“…..之前” “……..之后”表示比某一时间早或晚,在某处所前或后.

Giải thích: “…..之前” “……..之后” biểu thị sớm hoặc muộn so với một thời gian nào đó, trước hoặc sau một chỗ nào đó, việc nào đó

例1:十二点之前,我在教室上课。→时间词+之前/Shí’èr diǎn zhīqián, wǒ zài jiàoshì shàngkè.→Shíjiān cí +zhīqián/

→ Từ chỉ thời gian +之前

例2:出了教学楼是宿舍楼,宿舍楼之后是存车处→地点词+之后/Chūle jiàoxué lóu shì sùshè lóu, sùshè lóu zhīhòu shì cún chē chù →dìdiǎn cí +zhīhòu/

→ Từ chỉ địa điểm + 之后

例3:来之前请给我打个电话。→动词+之前/Lái zhīqián qǐng gěi wǒ dǎ gè diànhuà.→Dòngcí +zhīqián/

→ Động từ + 之前

例4:我大学毕业之后,在北京找到了一个工作→动词短语+之后/Wǒ dàxué bìyè zhīhòu, zài běijīng zhǎodàole yīgè gōngzuò →dòngcí duǎnyǔ +zhīhòu/

→ Đoản ngữ động từ + 之后

注意:1…..之前,……之后,一般就用来表示在某一时间,某一地点或某一事情的前,后/….. Zhīqián,…… Zhīhòu, yībān jiù yòng lái biǎoshì zài mǒu yī shíjiān, mǒu yī dìdiǎn huò mǒu yī shìqíng de qián, hòu

Chú  ý: 1…..之前,……之后 nhìn chung thường dùng để biểu thị trước hoặc sau một thời gian nào đó một địa điểm nào đó hoặc một sự việc nào đó

2,这种用法一般用于书面语/zhè zhǒng yòngfǎ yībān yòng yú shūmiànyǔ

Cách dùng này thông thường chỉ dùng trong văn viết

Trên đây là nội dung bài học của Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7. Bài học của chúng ta hôm nay không hề khó nhưng mà lại rất quan trọng và thiết thực đấy các bạn ạ.Hi vọng trong quá trình học các bạn ghi chép bài và ghi nhớ bài một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Các bạn đừng quên ôn luyện bài cũ để có thể nắm chắc và nhớ bài một cách lâu nhất nhé. Và cuối cùng là đừng quên theo dõi web để đón xem phần tiếp theo của chủ đề nhé.

Các bạn học viên còn có thể tham khảo thêm rất nhiều các video bài giảng online được chia sẻ hoàn toàn miễn phí trên kênh youtube của thầy Nguyễn Minh Vũ nhé. Đừng quên cập nhật trang web và youtube mỗi ngày để đón đọc những bài học của Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 theo chủ đề hấp dẫn và bổ ích nhất.

Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 phổ biến nhất

Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 hiệu quả nhất

Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 miễn phí

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn học viên online trực tuyến của Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 ở những video bài học online tiếp theo nhé! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Học tiếng Trung online, download phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính WIN 7 WIN 8 WIN 10 ngay trên trang web học tiếng Trung online miễn phí của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *