Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính WIN 7, bộ gõ tiếng Trung SOGOU PINYIN, phần mềm gõ tiếng Trung Quốc, gõ tiếng Trung online, download bộ gõ tiếng Trung SOGOU PINYIN bộ gõ tiếng Trung hay nhất, cài đặt bộ gõ tiếng Trung như thế nào, gõ tiếng Trung trên điện thoại, gõ tiếng Trung trên WIN 8, gõ tiếng Trung trên WIN 10

Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 bài 9

Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 miễn phí

Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 ChineMaster chào mừng các bạn học viên quay trở lại với lớp tiếng trung giao tiếp của trung tâm chineMaster ngày hôm nay. ChineMaster luôn mang lại cho các bạn những kiến thức mới, bổ ích thông quan những bài giảng online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ hứa hẹn sẽ không làm cho các bạn thất vọng.

Hôm nay, Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 ChineMaster sẽ tiếp tục đem đến cho các bạn học viên online một chủ đề học vô cùng thú vị và quan trọng đó là词语的重叠和固定格式/Từ láy và công thức cố định(phần V). Ngay bây giờ, không để các bạn phải chờ lâu nữa chúng ta hãy cùng Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 10 đi đến tìm hiểu nội dung bài học nhé!

Tiếp tục phần V, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về 词语的重叠:Từ láy nhé các bạn!

数量短语的重叠: Đoản ngữ số lượng láy lại
说明:数量短语在句中也可以重叠使用并表示定的意义重叠形势一般有三种/Shùliàng duǎnyǔ zài jù zhōng yě kěyǐ chóngdié shǐyòng bìng biǎoshì dìng de yìyì chóngdié xíngshì yībān yǒusān zhǒng

Giải thích: Đoản ngữ số lượng trong câu có thể láy lại sử dụng và biểu thị một ý nghĩa nhất định. Hình thức láy lại nhìn chung có ba loại

Bảng

例1:一张张的照片都很漂亮→名量短语重叠作定语,表示很多,后边用“的”/ Yī zhāng zhāng de zhàopiàn dōu hěn piàoliang →míng liàng duǎnyǔ chóngdié zuò dìngyǔ, biǎoshì hěnduō, hòubian yòng “de”

→ đoản ngữ danh lượng từ láy lại làm định ngữ, biểu thị rất nhiều, phía sau dùng “的”

例2:老师把生词一个一个地写在黑板上→名量短语重叠作状语,表示动作的方式,后边用“地”表示顺序/Lǎoshī bǎ shēngcí yīgè yīgè de xiě zài hēibǎn shàng →míng liàng duǎnyǔ chóngdié zuò zhuàngyǔ, biǎoshì dòngzuò de fāngshì, hòubian yòng “de” biǎoshì shùnxù

→ Đoản ngữ danh từ láy lại làm trạng ngữ, biểu thị phương thức của động tác, phía sau dùng “地”, cũng biểu thị thứ tự

例3:我一回又一回地麻烦你,真不好意思。→动量短语重叠作状语,表示次数多,连续,后边用“地”。/Wǒ yī huí yòu yī huí de máfan nǐ, zhēn bù hǎoyìsi.→Dòngliàng duǎnyǔ chóngdié zuò zhuàngyǔ, biǎoshì cìshù duō, liánxù, hòubian yòng “de”.

→ Đoản ngữ động lượng láy lại làm trạng ngữ, biểu thị số lần nhiều, liên tục, phía sau dùng “地”

Trên đây là nội dung bài học của Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7. Bài học của chúng ta hôm nay không hề khó nhưng mà lại rất quan trọng và thiết thực đấy các bạn ạ.Hi vọng trong quá trình học các bạn ghi chép bài và ghi nhớ bài một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Các bạn đừng quên ôn luyện bài cũ để có thể nắm chắc và nhớ bài một cách lâu nhất nhé. Và cuối cùng là đừng quên theo dõi web để đón xem phần tiếp theo của chủ đề nhé.

Các bạn học viên còn có thể tham khảo thêm rất nhiều các video bài giảng online được chia sẻ hoàn toàn miễn phí trên kênh youtube của thầy Nguyễn Minh Vũ nhé. Đừng quên cập nhật trang web và youtube mỗi ngày để đón đọc những bài học của Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 theo chủ đề hấp dẫn và bổ ích nhất.

Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 phổ biến nhất

Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 miễn phí

Phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính win 7 online

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn học viên nhé!

Trung tâm học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội ChineMaster luôn luôn khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Trung giao tiếp online miễn phí chất lượng cao chỉ có duy nhất tại trang WEB học tiếng Trung online miễn phí của Trung tâm tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *