TOP 10 Tài liệu tự học tiếng Trung Quốc miễn phí tốt nhất

Tài liệu tự học tiếng Trung miễn phí tốt nhất hiện nay

Hôm nay trong bài viết này mình sẽ tổng hợp Top 10 tài liệu tự học tiếng Trung Quốc miễn phí tốt nhất hiện nay. Đó là những tài liệu tự học tiếng Trung [PDF, MP3] mình sưa tầm được ở trên mạng, nói chung là cũng mất mấy tháng trời mình mới tổng hợp lại được bộ tài liệu tự học tiếng Trung quý giá này, tiện thể hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn đang có nhu cầu học tiếng Trung luôn cho nóng hổi.

Top 1 là giáo trình tài liệu tự học tiếng Trung của thầy Nguyễn Minh Vũ biên soạn riêng bao gồm các bài giảng học tiếng Trung Quốc mỗi ngày được thiết kế theo các tình huống giao tiếp khác nhau, hay nói cách khác đó chính là tài liệu học tiếng Trung mỗi ngày theo chủ đề. Các bạn vào trang web tiengtrungnet.com của trung tâm tiếng Trung ChineMaster sẽ thấy toàn bộ hơn 250 bài giảng học tiếng Trung Quốc mỗi ngày của thầy Vũ.

Ngoài những tài liệu tự học tiếng Trung thầy Vũ đăng trên trang web của trung tâm ra, các bạn có thể trao đổi và tương tác trực tiếp với thầy Vũ bằng cách comment hoặc bình luận ngay bên dưới mỗi video bài giảng học tiếng Trung online của thầy Nguyễn Minh Vũ theo link bên dưới. Tuy nhiên, để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc trực tuyến, các bạn cần đăng ký Subscribe kênh YouTube của thầy Vũ là được.

Học tiếng Trung online miễn phí

Top 2 là giáo trình tài liệu tự học tiếng Trung cực hay luôn, đó là bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới. Bạn nào học tiếng Trung thì chắc chắn là phải biết đến bộ giáo trình Hán ngữ này rồi. Tuy nhiên, nhiều nguồn trên Internet mình thấy không đầy đủ, một số nơi thì cóp nhặt lung tung, thiếu quyển này rồi thiếu file mp3 kia làm mình mất hết cả hứng thú học tiếng Trung. Nên mình quyết định tổng hợp trọn bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới cho xong, sau này có bạn nào cần đến thì đỡ mất công lục lọi lên mạng tìm kiếm mà sẽ có ngay cả bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới PDF MP3. Các bạn vào link bên dưới tải về máy tính toàn bộ cuốn giáo trình Hán ngữ phiên bản mới rồi dùng phần mềm đọc file PDF mở ra trên máy tính hoặc trên thiết bị di động như Smartphone hoặc máy tính bảng đều được, rất hay và tiện lợi đối với bạn nào hay phải di chuyển công tác.

Download giáo trình Hán ngữ phiên bản mới

Top 3 là bộ giáo trình Hán ngữ BoYa, đây là bộ giáo trình tài liệu tư học tiếng Trung mới nổi lên trong những năm gần đây. Trước kia thì bộ giáo trình Hán ngữ BoYa không mấy ai chú ý tới do chưa được phiên dịch sang bản tiếng Việt. Mấy năm trước có ba quyển Hán ngữ BoYa đầu tiên được các dịch giả Việt Nam phiên dịch sang tiếng Việt nên đã thu hút được đông đảo các bạn độc giả yêu thích môn học tiếng Trung. Ba quyển đầu tiên đó chính là giáo trình Hán ngữ BoYa sơ cấp 1, giáo trình Hán ngữ BoYa sơ cấp 2, giáo trình Hán ngữ BoYa trung cấp 1.

Hiện nay các dịch giả Việt Nam vẫn đang ngày đêm biên phiên dịch tiếp để hoàn thiện thêm mấy cuốn giáo trình Hán ngữ BoYa. Và trong thời gian chờ đợi họ dịch hết toàn bộ giáo trình Hán ngữ BoYa thì mình cũng đã sưu tầm được toàn tập giáo trình Hán ngữ BoYa từ trình độ sơ cấp đến trình độ cao cấp. Các bạn vào link bên dưới download về là oke nhé.

Download giáo trình Hán ngữ BoYa trọn bộ

Top 4 chính là cuốn Ebook 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản PDF, đây là cuốn sách đang được bày bán ngoài thị trường với giá bán hình như là khoảng 200k gì đó, tuy nhiên, mình đã lên mạng search rất nhiều và cuối cùng đã tìm ra được một phiên bản PDF ebook 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản của thầy Vũ. Mình thích dùng phiên bản ebook 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản của thầy Vũ, vì sao ư, đơn giản là vì cuốn ebook của thầy Vũ làm ra đều rất chất lượng, dung lượng file PDF cuốn sách 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản là khoảng 1.5GB, các bạn có thể zoom lên hết cỡ mà nội dung trên sách vẫn rất rõ nét. Còn những phiên bản khác mình thấy ở trên mạng đều scan rất chán, hình mờ nhạt rồi nhòe nhoẹt, xem rất khó chịu và ức chế, nhìn lâu dễ bị mỏi mắt do chất lượng scan quá kém. Các bạn vào link bên dưới tải về cuốn ebok 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản PDF của thầy Vũ rồi dùng phần mềm đọc file PDF mở ra là được nhé.

Download Ebook 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản PDF

Top 5 chính là cuốn từ điển tiếng Trung bằng tranh và hình ảnh sinh động rất hay, rất tốt nếu các bạn thường xuyên bị quên từ vựng tiếng Trung. Cuốn ebook từ điển tiếng Trung hình ảnh sẽ giúp bạn cải thiện được trí nhớ, nhớ nhanh được rất nhiều từ vựng tiếng Trung cơ bản thông dụng hàng ngày chỉ trong thời gian tích tắc. Bạn không tin mình ư, thôi thì bạn hãy tự trải nghiệm nhé rồi tin mình sau cũng được. Đây là một trong những tài liệu tự học tiếng Trung rất tốt bạn không nên bỏ qua.

Từ điển tiếng Trung bằng tranh hình ảnh

Top 6 là bộ giáo trình học tiếng Trung thương mại toàn tập của thầy Nguyễn Minh Vũ, thầy Vũ thì ai ai cũng biết rồi, thầy Vũ thì quá nổi tiếng rồi, bạn nào học tiếng Trung mà chưa biết đến thầy Vũ thì chắc phải xem lại khả năng cập nhập thông tin thời sự rồi. Các bạn liên hệ trực tiếp với các bạn trợ giảng tiếng Trung của thầy Vũ hoặc liên hệ trong Group TIẾNG TRUNG HSK trên facebook của thầy Vũ để được hỗ trợ chia sẻ giáo trình tiếng Trung thương mại nhé.

Top 7 chính là bộ giáo trình 3000 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng hàng ngày, đây có thể nói là tâm huyết của thầy Vũ dành cho bộ bài giảng này rất nhiều. Mình nghĩ ở Việt Nam chắc chỉ có duy nhất thầy Vũ là có tâm huyết với nghề giáo, không những tâm huyết mà còn rất nhiệt tình với các bạn học viên. Đây là cảm nhận của mình, bởi vì mình trước kia cũng đã từng là học viên của thầy Vũ, học được hai khóa thì bỏ dở giữa chừng do nhiều công việc bận rộn quá nên đành tạm thời gác lại việc học tiếng Trung, ưu tiên cho công việc trước đã, nhưng sau này nếu có thời gian thì chắc chắn mình sẽ lại quay lại học tiếng Trung thầy Vũ, đó là điều đương nhiên 🙂

Để có được bộ bài giảng 3000 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày, các bạn hãy chủ động liên hệ với thầy Vũ nhé, hiện tại thì các bạn có thể xem online trên trang web của thầy Vũ nhé.

Top 8 là bộ bài giảng 900 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày cơ bản của thầy Vũ, đây là phiên bản đầu tiên của thầy Vũ về khóa học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc, và cũng là sản phẩm đầu tay của thầy Vũ. Các bạn vào trang web của thầy Vũ xem là sẽ thấy nhé.

Top 9 chính là giáo trình học tiếng Trung theo chủ đề của thầy Vũ, khỏi phải nói nhiều, đây chính là bộ tài liệu học tiếng Trung mình rất ưng ý vì có rất nhiều chủ đề tiếng Trung giao tiếp mà mình đang cần. Các bạn vào trang web học tiếng Trung của thầy Vũ là sẽ có hết nhé.

Top 10 có lẽ chính là giáo trình tổng hợp từ vựng tiếng Trung theo chủ đề, mình nhớ không nhầm thì hiện tại thầy Vũ đã cập nhập đến 200 chủ đề từ vựng tiếng Trung rồi. Trước kia mình học tiếng Trung thầy Vũ chỉ mới cập nhập khoảng 160 chủ đề từ vựng tiếng Trung thôi. Các bạn vào trang web tự học tiếng Trung của thầy Vũ vào trong menu từ vựng tiếng Trung là sẽ thấy toàn bộ list từ vựng tiếng Trung theo chủ đề.

Theo cá nhân mình nhận xét thì trang web của thầy Vũ có thể ví với kho cơ sở dữ liệu tài liệu tự học tiếng Trung rồi, các bạn muốn tìm bất cứ tài liệu tự học tiếng Trung nào thì chỉ cần truy cập vào trang web của thầy Vũ là sẽ thấy.

Vậy là mình vừa tổng hợp xong toàn bộ 10 tài liệu tự học tiếng Trung mình cảm thấy hay nhất và tốt nhất, và là công cụ hành trang không thể thiếu đối với bạn nào đang học tiếng Trung từ trình độ sơ cấp chưa biết gì cho đến trình độ cao cấp. Các bạn có thêm đề xuất gì hoặc đóng góp thêm những bộ tài liệu học tiếng Trung nào khác hay hơn thì hãy comment ở ngay bên dưới bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *