Khóa học tiếng Trung theo chủ đề bài 12, học tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề, học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc, khóa học tiếng Trung online miễn phí, học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội

Học tiếng Trung theo chủ đề Bài 17

Đánh giá post

Giáo trình học tiếng Trung theo chủ đề thông dụng nhất

Học tiếng Trung theo chủ đề ChineMaster chào mừng các bạn học viên quay trở lại với lớp học tiếng Trung online cùng ChineMaster Nguyễn Minh Vũ. Lớp học tiếng Trung theo chủ đề được biên soạn bài học theo giáo trình Hán ngữ phiên bản mới nhất, nội dung dễ học dễ nhớ dễ vận dụng, phù hợp cho các bạn mới theo học tiếng Trung.

Ở các bài học trước, chúng ta đã tìm hiểu một lượt từ bài khóa đến từ vựng, ngữ pháp thuộc chủ đề 我的腿被自行车撞上了 Chân của tôi bị thương do xe đạp va vào. Tạm thời kết thúc chủ đề cũ, hôm nay lớp học tiếng Trung online giới thiệu đến cho các bạn học viên một chủ đề giao tiếp mới có tên 请把护照和机票给我 Xin đưa cho tôi hộ chiếu và vé máy bay. Chủ đề hôm nay có liên quan đến việc đi lại bằng máy bay, có thể sẽ cho chúng ta thêm nhiều kinh nghiệm về việc di chuyển bằng máy bay khi đi học hay công tác đó.

Hãy bắt đầu tìm hiểu bài khóa đầu tiên cùng lớp học tiếng Trung theo chủ đề nhé

课文 Bài khóa

课文一:请把护照和机票给我 Xin đưa cho tôi hộ chiếu và vé máy bay

(关建平和妻子夏雨一起坐飞机去国外旅行,夏雨是第一次乘坐飞机… Guānjiànpíng hé qīzi xià yǔ yīqǐ zuò fēijī qù guówài lǚxíng, xià yǔ shì dì yī cì chéngzuò fēijī… Quan Kiến Bình và vợ là Hạ Vũ cùng ngồi máy bay đi du lịch nước ngoài, Hạ Vũ lần đầu ngồi máy bay…)

关建平:(对夏雨)我们先去办理登记手续,把行李托运了。
Guānjiànpíng:(Duì xià yǔ) wǒmen xiān qù bànlǐ dēngjì shǒuxù, bǎ xínglǐ tuōyùnle.
(nói với Hạ Vũ) Chúng ta đi làm thủ tục lên máy bay đã, rồi kí gửi hành lí nữa.

服务员:请把护照和机票给我。哪个箱子要托运?把它放上去吧。这是登机牌,请拿好。
Fúwùyuán: Qǐng bǎ hùzhào hé jīpiào gěi wǒ. Nǎge xiāngzi yào tuōyùn? Bǎ tā fàng shàngqù ba. Zhè shì dēng jī pái, qǐng ná hǎo.
Xin đưa hộ chiếu và vé máy bay cho tôi. Hành lí nào cần kí gửi? đặt nó lên trên. Đây là thẻ lên máy bay, hãy giữ cẩn thận

关建平:谢谢。
Guānjiànpíng: Xièxiè.
Cảm ơn

(夏雨通过安全检查门时,安全检查门发出响声… Xià yǔ tōngguò ānquán jiǎnchá mén shí, ānquán jiǎnchá mén fāchū xiǎngshēng… Hạ Vũ khi đi qua cửa kiểm tra an toàn, cửa kiểm tra an toàn phát ra tiếng kêu…)

服务员:你口袋里装的是什么?
Fúwùyuán: Nǐ kǒudài lǐ zhuāng de shì shénme?
Trong túi của chị đựng cái gì thế?

夏雨:没有什么呀!
Xià yǔ: Méiyǒu shé me ya!
Không có gì cả

服务员:请把口袋里的东西都掏出来。
Fúwùyuán: Qǐng bǎ kǒudài lǐ de dōngxī dū tāo chūlái.
Xin hãy bỏ hết đồ vật trong túi áo ra ngoài.

夏雨:啊,是几把钥匙和喝两个硬币。
Xià yǔ: A, shì jǐ bǎ yàoshi hé liǎng gè yìngbì.
A, là mấy chiếc chìa khóa và hai đồng tiền xu.

服务员:好了,请进去吧。
Fúwùyuán: Hǎole, qǐng jìnqù ba.
Được rồi, mời chị vào.

(在飞机上 Zài fēijī shàng Ở trên máy bay)

关建平:把手提包放进行李箱去吧。
Guānjiànpíng: Bǎshǒu tíbāo fàng jìn xínglǐ xiāng qù ba.
Cất túi xách vào trong vali hành lí đi.

夏雨:等一下儿,先把相机拿出来,我想在飞机上照两张照片。
Xià yǔ: Děng yīxià er, xiān bǎ xiàngjī ná chūlái, wǒ xiǎng zài fēijī shàng zhào liǎng zhāng zhàopiàn.
Đợi chút đã, bỏ máy chụp ảnh ra đã, em muốn chụp hai bức hình trên máy bay.

Trên đây là nội dung bài khóa 1 của bài học số 17 với chủ đề 请把护照和机票给我 Xin đưa cho tôi hộ chiếu và vé máy bay của lớp học tiếng Trung online cùng ChineMaster Nguyễn Minh Vũ ngày hôm nay. Thông qua nội dung bài khóa, chúng ta có thể hiểu thêm một chút về cách thức check-in khi đi máy báy, cũng như một số lưu ý nhỏ cần cẩn thận để tránh phát sinh những tình huống phiền phức.

Bài học hôm nay của lớp học tiếng Trung theo chủ đề đến đây là phải tạm dừng mất rồi. Các bạn học viên có thể tham khảo thêm rất nhiều video bài giảng thú vị trong kho tàng video học tiếng Trung online vô cùng phong phú của thầy Nguyễn Minh Vũ nhé. Những video bài giảng độc đáo hấp dẫn sẽ giúp chúng ta học tiếng Trung theo chủ đề online hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

Lớp học tiếng Trung theo chủ đề ChineMaster chúc các bạn học viên học tốt, hẹn gặp lại các bạn ở các bài học tiếng Trung online tiếp theo!

Khóa học tiếng Trung online theo chủ đề Giáo trình BOYA sơ cấp 1

Lớp học tiếng Trung online theo chủ đề trên Skype

Tự học tiếng Trung online theo chủ đề miễn phí cho người mới bắt đầu

Lớp học tiếng Trung theo chủ đề cùng ChineMaster Nguyễn Minh Vũ chúc các bạn học viên học tập hiệu quả, hẹn gặp lại các bạn vào các bài học tiếng Trung online lần sau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *