Luyện thi HSK tại Hà Nội, 150 Từ vựng HSK 1, Bảng Tư vựng Tiếng Trung HSK 1, Luyện thi HSK online, Luyện thi HSK cấp tốc, Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster, Lớp luyện thi HSK ở Hà Nội, Học tiếng Trung HSK, Luyện thi HSK Hà Nội thầy Vũ

Luyện thi HSK tại Hà Nội HSK 1 Bài 44 học tiếng Trung HSK

Địa chỉ học tiếng Trung luyện thi HSK online tại Hà Nội

Chào các bạn thân mến, welcome 欢迎 các bạn 回到 lớp học tiếng Trung luyện thi HSK online của chúng ta. Đây là buổi học tiếng Trung được phát sóng truyền hình trực tiếp với nhà tài trợ chính là thầy Nguyễn Minh Vũ. Các buổi phát sóng live stream của thầy Vũ chi tiết như thế nào, các bạn hãy vào trang web của trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội CHINEMASTER xem nhé.

Hôm nay chúng ta sẽ học thêm một từ vựng tiếng Trung HSK cấp 1 mới, đó là từ vựng HSK 狗, có nghĩa là con chó, loại từ là danh từ. Đây là món ăn rất được ưu chuộng tại Việt Nam trong những năm vừa qua, và hiện tại thì chắc không còn mấy ai đi ăn thịt chó nữa rồi các bạn nhỉ.

Sau khi học xong từ vựng HSK đó rồi, các bạn hãy cùng mình thảo luận bằng tiếng Trung theo chủ đề tiếng Trung bên dưới nhé. Đó là phẫu thuật thẩm mỹ, đây là dịch vụ đang rất nổi tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tp HCM trong những năm mới đây thôi. Nghe nói nghành nghề này đang kiếm được rất nhiều tiền, nên ai ai cũng tranh nhau ra mở thẩm mỹ viện, rồi mở dịch vụ Phẫu thuật thẩm mỹ.

Chủ đề thảo luận tiếng Trung giao tiếp

整容 – Phẫu thuật thẩm mỹ

整容是透过外科手术改善外貌,藉以增强自信。整容通常指脸部整型,包括割双眼皮、埝下巴、隆鼻、嫩唇、造酒窝、矫正牙齿、除皱、除痘、种睫毛、脱毛等。一般需要开刀类,手术的才算整容。在日本和韩国,整容是一件很平常的事,整容医生也很多。整容以女性为主,但男性整容的数量也逐渐增多。

 1. 为什么目前有许多人去整容?
 2. 关于整容问题,各有各的看法。对你来说,整容对人类带来什么利弊呢?
 3. 如果你对自己身体的一些部分不满意,加以你具有财政能力,那么就你想不想做整容?
 4. 如果你的恋爱人想去做整容,你同意吗?为什么?

Từ vựng tiếng Trung mới ngày hôm nay

 1. 手术【Shǒushù】phẫu thuật, giải phẫu
 2. 外貌【Wàimào】vẻ bề ngoài
 3. 割双眼皮【Gē shuāng yǎnpí】cắt 2 mí
 4. 埝下巴【Niàn xiàbā】gọt cằm
 5. 隆鼻【Lóng bí】nâng mũi
 6. 嫩唇【Nèn chún】bơm môi
 7. 造酒窝【Zào jiǔwō】tạo lúm đồng tiền
 8. 矫正牙齿【Jiǎozhèng yáchǐ】niềng răng
 9. 除皱【Chú zhòu】xóa nhăn
 10. 除痘【Chú dòu】xóa mụn
 11. 种睫毛【Zhòng jiémáo】cấy lông mi
 12. 脱毛【Tuōmáo】tẩy lông

Phẫu thuật thẩm mỹ là thông qua phẫu thuật ngoại khoa để cải thiện bề ngoài, nhằm tăng sự tự tin. Phẫu thuật thẩm mỹ thông thường chỉ việc chỉnh hình phần mặt, bao gồm tạo mắt 2 mí, gọt cằm, nâng mũi, bơm môi, tạo lúm đồng tiền, niềng răng, loại bỏ nếp nhăn, mụn, cấy lông mi, tẩy lông v.v Thông thường đều phải dùng đến dao và phẫu thuật để chỉnh dung. Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, Phẫu thuật thẩm mỹ là một chuyện hết sức bình thường, bác sĩ Phẫu thuật thẩm mỹ cũng rất nhiều. Đối tượng Phẫu thuật thẩm mỹ chủ yếu là nữ giới, nhưng số lượng nam giới thực hiện Phẫu thuật thẩm mỹ cũng ngày một tăng.

 1. Vì sao trong xã hội ngày nay có rất nhiều người đi PTTM?
 2. Đối với vấn đề Phẫu thuật thẩm mỹ, có rất nhiều ý kiến, đối với bạn Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ đem lại những lợi ích và hạn chế nào?
 3. Nếu bạn không hài lòng với một vài bộ phận trên cơ thể mình, thêm nữa bạn có khả năng về tài chính, vậy thì bạn có đi Phẫu thuật thẩm mỹ  không? Vì sao?
 4. Nếu người bạn yêu muốn đi Phẫu thuật thẩm mỹ  bạn có đồng ý không? Vì sao?

Cả lớp chúng ta cùng giơ tay phát biểu xem bạn nào trả lời trước tiên nhé, tất nhiên thầy Vũ sẽ ưu tiên bạn nào giơ tay nhanh nhất rồi.

Chủ đề thảo luận tiếng Trung ngày hôm nay khá là thú vị và rất phổ biến thịnh hành mấy năm nay. Chúng ta cùng học tiếng Trung theo xu thế xã hội đang đi theo chiều hướng nào thì học tiếng Trung sẽ vào rất nhanh và dễ nhớ dễ thảo luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *