Khóa học tiếng Trung theo chủ đề bài 12, học tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề, học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc, khóa học tiếng Trung online miễn phí, học tiếng Trung miễn phí tại Hà Nội

Học tiếng Trung theo chủ đề Bài 12

Giáo trình học tiếng Trung theo chủ đề ChineMaster

Học tiếng Trung online theo chủ đề bài 12 của lớp học tiếng Trung online theo chủ đề được giảng dạy bởi thạc sĩ tiếng Trung hàng đầu Hà Nội ChineMaster Nguyễn Minh Vũ là lựa chọn đáng tin cậy dành cho các bạn mới học tiếng Trung cơ bản từ đầu.

Hôm nay lớp học tiếng Trung theo chủ đề sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn học viên những bài học bổ ích thuộc chủ đề mới đó là 我的腿被自行车撞上了 Chân của tôi bị thương do xe đạp va vào.

Chúng ta cùng bắt đầu bài khóa đầu tiên của bài học tiếng Trung theo chủ đề ngày hôm nay nhé!

课文 Bài khóa

课文一:我的腿被自行车撞上了 Chân của tôi bị thương do xe đạp va vào.

罗兰:你的腿怎么了?
Luólán: Nǐ de tuǐ zěnmeliǎo?
Chân của cậu bị sao thế?

玛丽:星期天我骑车上街的时候,被一个小伙子撞倒了。
Mǎlì: Xīngqítiān wǒ qí chē shàng jiē de shíhòu, bèi yīgè xiǎohuǒzi zhuàng dǎo le.
Hôm chủ nhật lúc tớ đạp xe lên phố, bị một cậu thanh niên đâm phải.

罗兰:要紧吗?
Luólán: Yàojǐn ma?
Có nghiêm trọng không?

玛丽:留了一点儿血,不要紧。
Mǎlì: Liúle yīdiǎn er xuè, bùyàojǐn.
Chỉ chảy một chút máu thôi, không nghiêm trọng.

罗兰:还疼吗?
Luólán: Hái téng ma?
Còn đau không?

玛丽:还有点儿疼。
Mǎlì: Hái yǒudiǎn er téng.
Hơi đau một chút

罗兰:上着骨头了没有?
Luólán: Shàngzhe gǔtoule méiyǒu?
Có bị thương vào xương không?

玛丽:我被撞倒后,小伙子马上叫了辆出租车,把我送到了医院。大夫给我检查了一下,还好,没伤着骨头。
Mǎlì: Wǒ bèi zhuàng dǎo hòu, xiǎohuǒzi mǎshàng jiàole liàng chūzū chē, bǎ wǒ sòng dàole yīyuàn. Dàfū gěi wǒ jiǎnchále yīxià, hái hǎo, méi shāngzhe gǔtou.
Lúc tớ bị đâm ngã, cậu thanh niên đã gọi ngay một chiếc taxi, đưa tớ đến bệnh viện. Bác sĩ kiểm tra rồi, cũng may, không bị thương đến xương.

罗兰:那个小伙子是哪儿的?
Luólán: Nàgè xiǎohuǒzi shì nǎ’er de?
Cậu thanh niên kia là người ở đâu?

玛丽:是外语大学的学生。昨天他还来看过我。他也觉得挺不好意思的。我说,没什么,你又不是故意的。
Mǎlì: Shì wàiyǔ dàxué de xuéshēng. Zuótiān tā hái lái kànguò wǒ. Tā yě juédé tǐng bù hǎoyìsi de. Wǒ shuō, méishénme, nǐ yòu bùshì gùyì de.
Là sinh viên đại học ngoại ngữ. Hôm qua cậu ấy còn đến thăm tớ. Cậu ấy cũng cảm thấy rất ngại. Tớ bảo, không có gì, cũng không phải là cậu cố ý.

罗兰:街上人多车也多,骑车上街的时候,一定要特别小心。
Luólán: Jiē shàng rén duō chē yě duō, qí chē shàng jiē de shíhòu, yīdìng yào tèbié xiǎoxīn.
Trên phố đông người lắm xe, cậu đạp xe lên phố nhất định phải cực kì cẩn thận.

玛丽:可不是!
Mǎlì: Kě bùshì!
Còn không phải à!

Trên đây là nội dung bài khóa thứ nhất của bài học đầu tiên với chủ đề 我的腿被自行车撞上了 Chân của tôi bị thương do xe đạp va vào của lớp học tiếng Trung theo chủ đề.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học tiếng Trung online khác được chia sẻ từ thầy Nguyễn Minh Vũ. Và các bạn đừng quên subcribe trang youtube của thầy để cập nhật các bài học tiếng Trung theo chủ đề một cách nhanh nhất nhé.

Khóa học tiếng Trung online Giáo trình BOYA sơ cấp 1

Lớp học tiếng Trung theo chủ đề trên Skype

Tự học tiếng Trung online miễn phí cho người mới bắt đầu

ChineMaster là sự lựa chọn tốt nhất cho các khóa học tiếng Trung theo chủ đề hiệu quả nhất Hà Nội.

Khóa học tiếng Trung online miễn phí ChineMaster sẽ do Chủ giảng Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ trực tiếp giảng bài để đạt hiệu quả học tiếng Trung online tốt nhất thông qua những bài giảng học tiếng Trung theo chủ đề trực tuyến miễn phí được quay phim trực tiếp ngay tại các lớp học tiếng Trung theo chủ đề giao tiếp cấp tốc từ cơ bản đến nâng cao trung tâm tiếng Trung ChineMaster đông học viên nhất Hà Nội.

Trung tâm học tiếng Trung online miễn phí tại Hà Nội ChineMaster là Đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất số 1 tại Hà Nội và TP HCM với Chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT nhất và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung.

Học tiếng Trung online miễn phí tại Hà Nội ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang liên tục tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung theo chủ đề online chất lượng cao tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *